3 Bước cần thiết để lựa chọn điều hòa Multi tốt nhất cho gia đình

Điều hòa Multi hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho các chủ đầu tư tòa nhà, các căn biệt thự hay các hộ gia đình cư dân, với nhiều tính năng ưu điểm vượt trội về công nghệ, tiết kiệm diện tích, tiết kiệm điện năng tiêu thụ một dàn nóng cung cấp công suất cho từ 2 đến 5 dàn lạnh, có thể phục vụ cho cả một tòa nhà, 1 căn phòng cao cấp.

Nếu quý khách hàng hay nhà đầu tư đang có nhu cầu lắp đặt điều hòa multi cho dự án hay căn hộ của mình, nhưng đang còn phân vân về sản phẩm nên lựa chọn điều hòa Multi hãng nào? nên lựa chọn điều hòa multi công suất bao nhiêu? thì hôm nay qua bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng cùng các chủ đầu tư, dự án 3 điều cần lưu ý trước khi đưa ra lựa chọn sản phẩm điều hòa cho mình!

Bài viết liên quan nên xem:

Bảng báo giá điều hòa multi mitsubishi heavy mới nhất.

Điều hòa multi là gì? đơn vị lắp đặt điều hòa multi uy tín

Giới thiệu về điều hòa multi daikin những tính năng ưu và nhược điểm

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa Multi

So sánh về nguyên lý hoạt động của máy điều hòa cục bộ thông thường và hệ thống điều hòa multi về cơ bản là giống nhau. Điểm khác nhau lớn nhất giữa điều hòa cục bộ thông thường và hệ thống điều hòa multi là điều hòa multi với một dàn nóng (cục nóng) có thế kết nối và cung cấp công suất cho nhiều từ 2 đến 6 dàn lạnh khác nhau trên một cục nóng.( Với một cục nóng có thể dùng đồng thời với nhiều loại dàn lạnh treo tường, dàn cassete, dàn lạnh nối ống gió âm trần) tùy vào cấu trúc của nhà.

Lắp đặt điều Hòa Multi Cho Chung Cư

Xem thêm: ⇒ Lắp điều hòa Multi cho chung cư

Cách chọn dàn lạnh, ưu và nhược điểm của từng loại dàn lạnh

Tùy vào từng căn phòng và thiết kế của ngôi nhà để lựa chọn cho phòng một dàn lạnh khác nhau phù hợp với không gian và thiết kế, hệ thống điều hòa multi với tính năng đa kết nối nên với loại dàn lạnh nào cũng có thể kết nối được đến với dàn nóng.

  • Với dàn lạnh treo tường có chi phí thấp nhưng lại không thẩm mỹ
  • Với dàn lạnh âm trần cassette, chi phí thiết bị cao hơn so vơi treo tường. cách thi công lắp đặt cũng tương tự vơi dàn treo tường nhưng thẩm mỹ hơn dàn treo tường.
  • Nhược điểm của dàn cassette là muốn lắp đặt được thì cốt trần phải cao tối thiểu 30cm
  • Với dàn lạnh âm trần nối ống gió chi phí thiết bị thấp hơn so với dàn cassette. chi phí vật tư và lắp đặt sẽ tốn kém hơn vì phát sinh thêm phần ống gió mềm, hộp góp gió, cửa gió và côn đầu máy. Dàn lạnh nối ống gió thì rất thẩm mỹ rất phù hợp với nhà chung cư, nhà có kết cấu trần đa dạng.. nên hiện nay đang rất được ưa chuộng.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của các loại dàn lạnh, với mỗi loại dàn lạnh có những tính năng và ưu điểm khác nhau nên chi phí và công lắp đặt cũng sẽ khác nhau, tùy vào điều kiện kinh tế, thiết kế của căn phòng thì mình lựa chọn dàn lạnh sao cho phù hợp, vẫn tiết kiệm được chi phí, nhưng vẫn đẹp và hoạt động hiệu quả nhất

Dieu Hoa Multi Cho Hẹ Thong Phong Chung Cu

Xem thêm: ⇒ Lắp điều hòa multi cho biệt thự

Cách tính công suất dàn nóng của điều hòa Multi

Công suất của điều hòa multi rất quan trọng, vì dựa vào số liệu công suất chúng ta có thể biết được nên lựa chọn sản phẩm điều hòa nào cho phù hợp, với mỗi loại điều hòa đều có chức năng riêng tùy vào diện tích, công năng sử dụng dưới đây là một vài ví dụ và cách tính công suất cho điều hòa.

Có hai cách tính công suất, tính theo diện tích sàn, và tính theo thể tích phòng.

  • Tính theo diện tích ta áp dụng công thức (1m2 x 600 BTU)

Ví dụ: phòng có diện tích 20m2 ( 20 x 600 = 12000 BTU)

  • Tính theo thể tích ta dựa theo tiêu chuẩn sau ( 1 ngựa = 9000 BTU = 1hp)

Phòng dưới 45m3 = 1 HP

Phòng dưới 60m3 = 1.5 HP

Phòng dưới 80m3 = 2 HP

Phòng dưới 120m3 = 2.5 HP

Chú ý. Để lựa chọn chính xác thì nên dựa vào thể tích phòng. Tính thể tích bằng cách ( dài x rộng x cao)

Trong khi tính ta còn phải để ý đến những tác động bên ngoài như ( các nguồn phát nhiệt, phòng đông người, cửa sổ) nếu có những tác động náy ta phải cộng thêm từ 0.3 đến 0.5 HP.

Xem thêm: ⇒ Lắp điều hòa cho phòng có ban công nhỏ

Kết Luận:

Qua những chia sẻ trên chúng tôi mong rằng quý khách hàng đã hiểu được những vấn đề quan trọng để đưa ra lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và kinh tế của gia đình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm của nhiều thương hiệu điều hòa khác nhau, nên cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau tùy vào sản phẩm của các thương hiệu

Tân phúc hưng là đơn vị chuyên dịch vụ thi công – lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ, sản phẩm điều hòa tốt nhất, để cuộc sống của mỗi cư dân luôn được khỏe mạnh.

Nếu quý khách đang có nhu cầu lắp đặt hay mua sản phẩm điều hòa Multi hãy liên hệ với chúng tôi, ngoài là đơn vị lắp đặt chúng tôi còn là nhà phân phối chính hãng của 2 thương hiệu điều hòa lớn là Daikin và Điều hòa Multi Mitsubishi Heavy. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý khách hàng đang có nhu cầu nhé!

 

Chan Trang Ok