3 Nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa bị rò rỉ và chảy nước

Mùa hè sắp tới, hệ thống điều hòa của gia đình sau một thời gian dài không được sử dụng thường xuyên, sẻ có những vấn đề khi sử dụng lại, vì vậy trước khi vào mùa hè để điều hòa hoạt động ổn định và không bị tiêu hao điện năng. Quý khách hàng hãy nên bảo dưỡng điều hòa, vệ sinh và khắc phục những lỗi như thiếu ga, kiểm tra đường ống thoát nước, kiểm tra lại đường điện

Trong đó lỗi thường gặp như điều hòa bị chảy nước là một sự cố thường gặp của rất nhiều gia đình. Sự cố này không quá nghiêm trọng nên không phải lúc nào bạn cũng gọi thợ để sửa chữa. Qua tìm hiểu bạn cũng có thể tự khắc phục được tại nhà mà không cần phải chờ đợi thợ

Qua bài viết này. Hãy cùng Tân Phúc Hưng tìm hiểu những nguyên nhân khiến điều hòa chảy nước và cách khắc phục nhé !

Dieu Hoa Bi Chay Nuoc

1. Đường ống thoát nước hoặc máng hứng nước bị vỡ

Nguyên nhân hay gặp nhất là ống thoát nước bị vỡ. Điều hòa khi đã hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước.

Khi ống thoát nước hoặc máng nước bị vỡ sẽ làm cho nước chảy tràn ra bên ngoài. Khi gặp trường hợp này, nêu bạn không đủ dụng cụ để tháo mặt lạnh điều hòa, bạn nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới.

 

2. Điều hòa bị bẩn vì lâu không vệ sinh bảo dưỡng.

Điều hòa dùng lâu ngày máy bị bám bẩn sẽ dẫn đến tình trạng tắc máng thoát nước. Nếu ống thoát nước bị tắc, bạn chỉ cần vệ sinh cho dàn lạnh. Bạn tháo tấm lưới lọc bụi ra, lấy vòi nước xịt rửa và để khô ráo rồi lắp lại.

Sử dụng máy bơm cao áp để xịt rửa dàn nóng dàn lạnh của điều hòa để loại bỏ các cặn bẩn. Sử dụng 1 đoạn ống thổi mạnh vào đường thoát nước nếu đường nước bị tắc quá nhiều.

Ve Sinh Va Bao Duong Dieu Hoa Dung Dinh Ky

3. Điều hòa bị thiếu gas.

Nguyên nhân tiếp theo là máy lạnh bị non gas. Khi máy lạnh bị thiếu ga sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Trong trường hợp này, bạn không thể tự xử lý mà nên nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm ga cho máy và vê sinh tổng thể dàn lạnh.

Trong quá trình sử dụng điều hòa, nếu điều hòa  là loại 2 chiều, nước ngưng sẽ thoát ra ở dàn nóng khi bạn bật chiều nóng ==> đây là một hiện tượng hiển nhiên bạn đừng lo lắng nhé. Chú ý khi lắp đặt bạn cần yêu cầu thợ lắp đặt điều hòa cần lắp đường thoát nước ngưng ở dàn nóng.

Trên đây là 3 nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa có hiện tượng rò rỉ và chảy nước ở dàn lạnh, qua bài viết này chúng tôi mong quý khách hàng cùng độc giả hiểu được và khắc phục được tại nhà khi điều hòa gia đình có vấn đề tương tự

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt điều hòa mới hay bảo dưỡng điều hòa hãy liên hệ với Tân Phúc Hưng chúng tôi để được tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt nhất, để hệ thống điều hòa của quý khách hàng hoạt động ổn định nhất.

Cong Ty Co Phan Co Dien Lanh Tan Phuc Hung