4 Nguyên nhân gây mệt mỏi khi sử dụng điều hòa không đúng cách

Nhiều người thường mệt mỏi khi sử dụng điều hòa, có những người ngồi trong phòng điều hòa có cảm giác buồn nôn hay đâu đầu…Sử dụng điều hòa đúng cách sẻ giúp người cao tuổi hay trẻ nhỏ có một sức khỏe ổn định và phát triển, còn dùng sai cách lại là một tác hại cho đường hô hấp, nhất là đổi với con trẻ.

Điều hòa không khí hay các loại điều hòa khác được được các nhà hãng sản xuất nâng cấp và sử dụng công nghệ với nhiều tính năng mới giúp cuộc sống của con người tốt hơn, tiết kiệm chi phí hay điện năng hơn. Nhưng đôi khi nguời sử dụng cảm thấy mệt mỏi khi ngôi trong điều hòa vì những tác động bên ngoài hay do cách sử dụng chưa đúng cách.

Hôm nay qua bài viết này Tân Phúc Hưng muốn chia sẻ đến quý khách hàng và người đọc 4 nguyên nhân chính gây mệt mỏi khi sử dụng điều hòa, Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vì sao nhé!

Nhiệt độ bên ngoài và bên trong phòng chênh lệch quá cao

Thời tiết nóng nực, nhiều người thường sử dụng điều hòa ở nhiệt độ thấp khiến sự chênh lệch nhiệt độ với môi trường bên ngoài cao, thậm chí có thể lên tới 15 độ C. Vì vậy, việc ra vào giữa phòng điều hòa và bên ngoài nắng nóng tạo áp lực lớn đối với cơ thể, gây suy giảm miễn dịch. Đặc biệt đối với những người viêm xoang, viêm mũi dị ứng, bệnh lý càng dễ tái phát khi cơ thể suy giảm miễn dịch.

Giải pháp khắc phục:

Nhiệt độ phòng điều hòa không nên để quá thấp, nhiệt độ thích hợp nhất là 27-28 độ C. Không nên để nhiệt độ dưới 26 độ C.

Cach Dung May Lanh Qua Dem Khong Bi Dau Hong Nghet Mui

Cảm giác khô mũi và niêm mạc khi ngồi điều hòa

Điều hòa làm giảm độ ẩm không khí có thể gây khô và kích ứng niêm mạc mũi xoang. Vì vậy, việc ngồi điều hòa thường xuyên gây tình trạng ngứa mũi và hắt xì. Tình trạng này nếu không có giải pháp và để tái diễn lâu dài có thể dẫn đến viêm niêm mạc xoang.

Giải pháp khắc phục:

Để phòng ngừa tình trạng này bạn có thể áp dụng những phương pháp sau:

– Uống nhiều nước: Tổi thiểu là 2 lít một ngày.

– Sử dụng máy phun sương tạo độ ẩm hoặc để chậu nước trong phòng điều hòa.

– Ngay khi có triệu chứng dị ứng (hắt hơi, ngứa mũi): có thể dùng các sản phẩm thảo dược để giảm triệu chứng và giảm tình trạng kích ứng mũi. Các thảo dược được khuyến cáo nên dùng như: Bột tỏi đen, hoàng kỳ, bạch chỉ…

Bị nhiễm khuẩn khi ngồi điều hòa nhiều

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh: Việc ngồi phòng điều hòa kín có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn lên tới 2-5 lần. Bên cạnh đó, ống nước trong máy điều hòa có chứa một lượng lớn vi khuẩn. Đây là tác nhân lớn gây tái phát viêm xoang và viêm mũi dị ứng.

Giải pháp khắc phục:

-Vệ sinh định kỳ máy điều hòa.

-Khi không bật điều hòa cần mở phòng thật thông thoáng.

Lap Dieu Hoa Cho Can Phong Gia Dinh

Bị thiếu oxy gây mệt mỏi

Phòng kín làm giảm lưu lượng oxy trong phòng. Bên cạnh đó, các thiết bị điện lại tăng cường đốt cháy oxy, do đó nồng độ oxy giảm gây mệt mỏi cho người bệnh, giảm khả năng làm việc và lao động.

Giải pháp khắc phục:

-Thỉnh thoảng bạn vẫn cần mở cửa phòng để trao đổi oxy với bên ngoài.

Trên đây là 4 nguyên nhân, dẫn đến người sử dụng điều hòa thường có hiện tượng mệt mỏi hay buồn nôn, qua bài viết này, chúng tôi hy vọng người dùng sẽ hiểu hơn và sử dụng đúng cách hơn giúp cuộc sống và sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, hãy là người sử dụng thông minh.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu về lắp đặt cũng như bảo dưỡng điều hòa, sửa chữa điều hòa hãy liên hệ ngay với Tân Phúc Hưng chúng tôi để được tư vấn và đưa ra những giải pháp lắp đặt tối ưu nhất nhằm giảm chi phí cũng như tiết kiệm điện năng sử dụng cho mọi nhà

Chúng tôi đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh, thi công và lắp đặt hàng nghìn dự án cho các tòa nhà tại Thủ đô Hà Nội, sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề lâu năm được đào tạo bài bản sẽ mang lại cho quý khách hàng dịch vụ lắp đặt tốt nhất và hiệu quả nhất!

Cong Ty Co Phan Co Dien Lanh Tan Phuc Hung