5 Lý do nên lựa chọn và lắp đặt điều hòa multi cho căn hộ gia đình

Hệ thống điều hòa multi hay hệ thống điều hòa tổng là một khái niệm không còn mới nhưng cũng chưa được phổ biến nhiều tại Việt Nam. Đây là hệ thống điều hòa nắm giữ nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là giải pháp tối ưu không gian cho mỗi gia đình.

Được các nhà hãng sản xuất rút ra từ các dòng sản phẩm truyền thống để nâng cấp và cái tiến công nghệ. Nhằm cho ra đời những dòng sản phẩm hiện đại, nhiều tiện ích cho người sử dụng. Với những công nghệ được tích hợp, như 1 dàn nóng có thể cung cấp công suất cho từ 2 – 6 dàn lạnh, với những hộ gia đình có các căn biệt thự, hay nhiều phòng sử dụng thì hệ thống điều hòa Multi là một lựa chọn sáng suốt nhất.

Vậy thì dòng điều hòa này có những ưu điểm nào mà ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng đến vậy, các bạn đọc và quý khách hàng  hãy cùng với Tân Phúc Hưng tìm hiểu 5 lý do qua bài viết dưới đây nhé.

Bài viết hay bạn nên đọc thêm: ⇒ có nên lắp điều hòa multi không

5 Loi Ich Khi Lap Dat Va Su Dung He Thong Dieu Hoa Multi Cho Gia Dinh

I. Những hạn chế của hệ thống điều hòa truyền thống.

Trước khi nói đến các ưu điểm, lợi ích của hệ thống điều hòa tổng thì chúng ta cùng nhau nhìn lại xem với hệ thống điều hòa truyền thống có những hạn chế gì trong việc lắp đặt cũng như quá trình sử dụng.

– Đầu tiên phải nói đến đó là khó lắp đặt với hệ thống đường ống, vị trí lắp đặt khó thực hiện.

Ví dụ như với gia đình có khoảng 4 phòng, thì chúng ta sẽ phải chuẩn bị 4 cặp dàn nóng lạnh cùng với hệ thống đường ống phức tạp. Điều này không chỉ làm mất thời gian và công sức để lắp đặt mà nó còn làm mất thẩm mỹ cho không gian cũng như ngôi nhà của mình.

– Thứ hai là chi phí cho hệ thống điều hòa truyền thống khá cao do số lượng dàn nóng và dàn lạnh khá nhiều, đường ống đồng cũng dài khiến tăng chi phí.

Ngoài ra thì theo các kỹ sư nhiều năng kinh nghiệm trong nghề của Tân Phúc Hưng thì với hệ thống điều hòa truyền thống sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với hệ thống điều hòa tổng.

Bài viết hay bạn nên đọc thêm: ⇒ điều hòa multi hãng nào tốt

Lap Dat He Thong Dieu Hoa Multi Cho Can Ho

II. 5 Lợi ích khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điều hòa tổng.

1. Tiết kiệm được không gian

Tại các thành phố lớn hiện nay có mật độ cư dân khá đông đúc, không chỉ với nhà đất bình thường mà tại các chung cư cũng vậy. Đôi khi một số tòa nhà cũng không cho cư dân lắp đặt các dàn nóng ra ngoài làm mất thẩm mỹ chung. Chính vì vậy mà nhiều gia đình đã lựa chọn lắp các cục nóng tại các Logia chật hẹp, việc này khiến sinh hoạt của gia đình trở nên bất tiện hơn rất nhiều. Còn với các ngôi nhà đất khi lắp nhiều dàn nóng ra ngoài cũng làm mất đi thẩm mỹ của ngôi nhà.

Vậy để giải quyết vấn đề này thì hệ thống điều hòa multi ra đời, chỉ cần một dàn nóng là có thể kết hợp với nhiều dàn lạnh khác nhau, khoảng 3-5 dàn lạnh, điều này giúp tiết kiệm không gian tối đa và đem lại thẩm mỹ cho ngồi nhà bạn.

2. Dàn lạnh nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Một ưu điểm vượt trội của điều hòa multiTân Phúc Hưng muốn nói đến nữa đó chính là không chỉ một giàn nóng kết hợp với nhiều dàn lạnh mà nó còn khả năng kết hợp với nhiều dàn lạnh với chủng loại khác nhau.

Ví dụ như với phòng khách bạn có thể lựa chọn dàn lạnh âm tường ống gió nổi để tạo độ thẩm mỹ, còn với phòng ngủ thì bạn có thể lựa chọn dàn lạnh treo tường, có khả năng làm lạnh nhanh cùng nhiều chế độ tiện ích khác để có giấc ngủ thoải mái và an toàn nhất.

Bài viết hay bạn nên đọc thêm: ⇒ Quy trình thi công lắp đặt điều hòa multi

Print

3. Tiết kiệm chi phí điện năng.

Đây chính là vấn đề mà mọi khách hàng đều quan tâm khi muốn mua điều hòa cho gia đình. Bởi vào mùa nắng nóng thì điều hòa chính là thiết bị sẽ tiêu tốn nhiều điện năng nhất ở trong nhà.

Với hệ thống điều hòa multi thì nó được trang bị công nghệ Inverter hay còn gọi là công nghệ biến tần, nó có thể thay đổi công suất dựa vào nhiệt độ cài đặt, chính vì thế mà hiệu suất tiêu thụ điện cao hơn. Theo thống kê thì với hệ thống điều hòa tổng này có thể tiết kiệm được 30% lượng điện năng tiêu thụ so với các hệ thống khác.

4. Có khả năng độc lập trong điều khiển.

Như Tân Phúc Hưng nói ở trên thì với hệ thống điều hòa tổng thì một dàn nóng có thể kết hợp được từ 3 đến 5 dàn lạnh. Vậy thì một câu hỏi được đặt ra là chúng ta bật/tắt từng dàn lạnh khác nhau được không hay phải bật tắt cả hệ thống với tất cả dàn lạnh?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể điều khiển từng dàn lạnh khác nhau một cách độc lập mà không ảnh hưởng gì tới các dàn lạnh khác cùng hệ thống. Chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng, điều khiển các dàn lạnh theo nhu cầu khác nhau, có được sự thoải mái, tiện nghi như với một điều hòa độc lập vậy.

5. Giảm chi phí đầu tư ban đầu

Theo các chuyên gia thì bạn có thể tiết kiệm được từ 10-15% chi phí lắp đặt ban đầu cho hệ thống điều hòa gia đình mình. Bởi vì chỉ cần một dàn nóng là có thể kết nối được với nhiều dàn lạnh, chính vì thế mà chi phí cho đường dây điện, ống đồng cũng giảm đi đáng kể đấy nhé.

Với bài viết này thì Tân Phúc Hưng đã chia sẻ đến các bạn 5 lợi ích khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điều hòa multi cho gia đình. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, chưa hiểu cần giải đáp thì có thể liên hệ ngay đến Tân Phúc Hưng để được các kỹ sư đầu ngành giải đáp và tư vấn nhé.

Cong Ty Co Phan Co Dien Lanh Tan Phuc Hung