5 việc cần làm để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa Daikin

Điều hòa Daikin được cho là một trong những hãng điều hòa được ưa chuộng nhờ khả năng tiết kiệm điện với những dòng sản phẩm điều hòa Daikin 1 chiều inverter, Điều hòa Daikin 2 chiều Inverter. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn phải hoảng hốt khi nhận được hóa đơn tiền điện vào cuối tháng trong những ngày hè này dù đã sử dụng hãng điều hòa tiết kiệm điện với những tính năng được quảng bá là tiết kiệm điện nhất.

Thương hiệu daikin từ lâu đã cho ra những sản phẩm điều hòa luôn nổi tiếng về chất lượng và công nghệ cũng như tiện ích trong sử dụng những năm gần đây, đi kèm với sự phát triển về công nghệ và cái tiến thêm những tiện ích cho các dòng sản phẩm như điều hòa Multi Daikin, Điều hòa trung tâm VRV như vậy không có nghĩa là thiết bị điều hòa này không ngốn điên của gia đình bạn nếu sử dụng sai cách.

Tuy nhiên, nếu mỗi gia đình sử dụng đúng cách thì hóa đơn tiền điện của bạn mỗi tháng có thể sẽ được giảm xuống từ 30 đến 40% tiền điện. Hôm nay qua bài viết này quý khách hàng cùng các độc giả hãy Cùng Tân Phúc Hưng tìm hiểu những cách sử dụng điều hòa Daikin tiết kiệm điện nhất. Để khắc phục tình trạng hao phí khi sử dụng điều hòa daikin bạn hãy lưu ý những điều dưới đây.

Dieu Hoa Multi Daikin Su Dung Cong Nghe Tiet Kiem Dien Inverter

Không nên hạ nhiệt độ trong phòng xuống quá thấp

Giữ nhiệt độ ở mức độ trung bình sẽ giúp tiết kiệm điện. Nhiệt độ tốt nhất mà bạn nên để để vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo sức khỏe là từ khoảng 23°C đến 28°C. Nhiệt độ này phù hợp với cơ thể bạn, vừa khiến bạn không bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài. Cơ thể được làm mát từ từ khi bước vào phòng sẽ khiến thân nhiệt bạn ổn định hơn. Bên cạnh đó, nhiệt độ này cũng sẽ đảm bảo điều hòa bạn hoạt động đúng công suất, không bị tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Hạn chế hơi lạnh thoát ra ngoài làm tăng điện năng tiêu thụ

Bạn nên đóng kín phòng bằng cách khép tất cả các cửa, tránh mở cửa ra vào quá nhiều lần. Nên che cửa sổ bằng rèm hoặc mành dày để tránh hơi lạnh thoát ra ngoài hoặc hơi nóng bên ngoài xâm nhập vào phòng khiến điều hòa phải tăng công suất làm lạnh, tiêu tốn điện năng hơn bình thường. Tránh ánh nắng mặt trời và khí trời lọt vào phòng để tăng hiệu quả làm mát.

Thường xuyên vệ sinh điều hòa và lau tấm lọc khí

Vệ sinh điều hòa là cách tốt để không khí luôn sạch và trong lành nhất, Bạn nên lau lưới lọc khí 2 tuần 1 lần. Tắc lọc khí sẽ khiến việc tuần hoàn máy điều hòa nhà bạn khó lưu thông, làm giảm hiệu suất làm lạnh/sưởi ấm và tiêu hao điện. Nó còn làm cho phòng bạn có được luồng không khí luôn trong lành

Tinh Nang Loc Sach Mui Hoi Vi Khuan Co Hai

Ngắt nguồn điện điều hòa khi không sử dụng

Khi lắp đặt điều hòa kỹ thuật sẽ lắp thêm một bộ phận AutoMatic để bật tắt khi sử dụng điều hòa, Bạn nên chú ý điều hòa tiêu thụ mức điện năng từ 15W đến 35W, ngay cả khi không hoạt động. Vì vậy nếu không dùng điều hòa trong thời gian dài như vào mùa xuân hay mùa thu thì nên ngắt nguồn điện. Không những tiết kiệm điện khi tắt Automatic khi không sử dụng nó còn đảm bảo an toàn cho mỗi gia đình.

Sử dụng thêm quạt gió

Bạn nên sử dụng quạt để hơi lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Điều này giúp không khí phòng thoáng hơn và tiết kiệm điện cho điều hòa vì quạt gió tiêu thụ điện ít hơn điều hòa rất nhiều. Kết hợp và điều hòa và quạt gió sẽ giúp bạn tiết kiệm điện.

Trên đây là những chia sẻ của Tân Phúc Hưng về 5 việc cần làm khi sử dụng điều hòa Daikin hay bất kỳ thiết bị điều hòa của thương hiệu nào cũng vậy, nếu thực hiện đúng những việc trên mỗi gia đình sẽ hạn chế được kha khả nhiều tiền điện mỗi tháng.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt điều hòa cho gia đình mình hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về các sản phẩm của các thương hiệu điều hòa trên thị trường hiện nay! Với hơn 10 năm hoạt đông trong lĩnh vực thi công và lắp đặt điều hòa dân dụng cũng như điện lạnh công nghiệp, chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất về sản phẩm, chất lượng, kinh phí cho mỗi căn phòng!

Chan Trang Ok