Bảo quản sữa bằng kho lạnh bảo quản

Một số lưu ý trong việc sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống
December 23, 2016
Dịch vụ thiết kế kho lạnh giá rẻ tại Hà Nội
December 23, 2016

Bảo quản sữa bằng kho lạnh bảo quản

Cách bảo quản sữa tươi nói chung cũng như các loại sữa nói riêng an toàn và đúng cách? Là một câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đặt ra đặc biệt là các bậc làm cha làm mẹ, phía các nhà quản lý đảm bảo chất lượng sữa ở các doanh nghiệp cần quan tâm để chất lượng sữa được đảm bảo sau thời gian sản xuất, trong quá trình tiêu thụ. Bảo quản sữa bằng kho lạnh bảo quản đang được nhiều đơn vị kinh doanh hướng tới.

kho-lanh-bao-quan-sua

Sữa có giá trị dinh dưỡng cao và là một sản phẩm quen thuộc của mỗi gia đình, mọi lứa tuổi đều sử dụng được. Chất lượng sữa luôn được người sử dụng quan tâm từ việc chọn dòng sữa, nơi sản xuất, thành phần,… và đặc biệt là quy trình bảo quản sữa. Vì nếu sữa được sản xuất đảm bảo chất lượng tốt  thì không ai chắc chắn nó sẽ không bị thay đổi trong quá trình bảo quản.

Có thể bạn chưa biết, hạn sử dụng được ghi trên trên các sản phẩm sữa thực ra không hẳn là hạn sử  dụng mà là hạn bán sản phẩm. Nếu sữa được bảo quản đúng cách thì ta vẫn có thể sử dụng sản phẩm sữa này một tuần sau khi ngày bán. Bảo quản sữa ở nhiệt độ thấp và ở nơi tránh ánh sáng trực tiếp vì ánh sáng có thể ảnh hưởng đến hương vị của sữa. Có rất nhiều tác động môi trường đến quá trình bảo quản sữa ở điều kiện thường, việc sử dụng kho lạnh bảo quản sữa sẽ tác động trực tiếp đến quá trình này từ nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm,…Kho lạnh sử dụng chế độ tự động điều khiển dưới sự tác động của con người có thể linh động cũng như đặt điều kiện thích hợp hay các nhân tố khác sao cho phù với vói yêu cầu bảo quản để đạt chất lượng của nhà sản suất. Tùy vào mỗi loại sữa khác nhau ở các khâu sản xuất khác nhau thì được bảo quản khác nhau. Sữa tươi mới vắt ở nhiệt độ 35ᵒC – 37ᵒC lúc này trong sữa có một lượng vi khẩn nhất định dù có tuân thủ các điều kiện vệ sinh an toàn vệ sinh đến đâu. Ở khâu này nếu không bảo quản đúng cách sữa sẽ bị chua sau một giờ, sữa phải được chế biến và bảo quản lạnh để kìm hãm sự phát triển của vi khẩn. Ở nhiệt độ từ 2ᵒC đến 5ᵒC có thể giữ được chất lượng sữa một đến hai ngày.

kho-lanh-bao-quan-sua-2

Sữa tươi chứa trong hộp giấy được tiệt trùng theo phương pháp hiện đại sau khi chế biến đưa vào sử dụng, được bày bán ở các cửa hàng, siêu thị vì luôn được bảo quản lạnh nên thời gian tối đa sử dụng sản phẩm theo hạn sửu dụng ghi trên bao bì cộng trừ 7 ngày. Tuy nhiên một lưu ý được đưa ra là dù được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì sữa đã mở rồi thì phải được dùng hết trong vòng 48 giờ.

Các loại sữa chua uống, yaout,.. nên trữ lạnh và dùng trong thời hạn ghi trên hộp, cần được bảo quản liên tục ở nhiệt độ từ 4ᵒC đến 6ᵒC.

Xem thêm: Cách bảo quản sữa tươi

Bảo quản sữa bằng kho lạnh bảo quản
5 (100%) 1 vote