Bình Dương: Thanh tra đồng loạt các kho lạnh chứa hàng Tết

Đưa vào sử dụng kho lạnh lớn nhất nước
February 25, 2015
TP Hồ Chí Minh: Satra khai trương kho lạnh lớn nhất khu vực
March 1, 2015

Bình Dương: Thanh tra đồng loạt các kho lạnh chứa hàng Tết

“Thi thể ông Gaddafi được quàn trong kho lạnh”

I. Ý chí sinh tồn phi thường của người kẹt 5 ngày giữa kho lạnh bảo quản rau quả

Trong khi đó tại kho lạnh của công ty TNHH Dịch vụ Tam Bình Thủ Đức, đoàn cũng phát hiện thêm 23 tấn trái cây gồm lê, táo, nho có xuất xứ từ Trung Quốc. Hàng vào ra vô tưTheo quy trình kiểm soát thú y đối với mặt hàng thực phẩm đông lạnh, khi chủ hàng muốn đưa hàng từ kho lạnh ra thị trường phải khai báo với cơ quan thú y để cơ quan này kiểm tra hàng cũng như các loại giấy tờ liên quan nếu đáp ứng đầy đủ mới được cấp giấy cho lưu thông. Hoạt động tiên thụ sản phẩm chủ yếu bán cho đầu nậu nên thường bị ép giá. Nguồn tin Hiệp hội Chế biến và XK thủy sản VN (Vasep) ngày 2.

Thậm chí, rau đưa vào chế biến đã héo úa, ngả vàng. Giờ đây chân tay đã bắt đầu có cảm giác trở lại em hy vọng sẽ có cơ hội bình phục như xưa để tiếp tục làm việc nuôi vợ con”. Nhiều điểm bán nho TQ nhưng vẫn ghi bảng là nho Việt Nam, nho Mỹ khiến nhiều người bị lẫn lộn giữa nho xanh Ninh Thuận với nho xanh TQ và nho đỏ TQ với nho đỏ Mỹ. Hiện cơ quan thú y đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ lô hàng còn lại để tiến hành xử lý. Theo một số nguồn tin, dường như tranh chấp tiền bạc là nguyên nhân dẫn tới vụ sát hại dã man nêu trên. Ra tòa Som Chay khai rằng phạm tội là do không am hiểu pháp luật Việt Nam nhưng hội đồng xét xử bác bỏ vì vợ bị cáo là người Việt, biết việc buôn lậu là trái pháp luật nên người chồng bị phạt 9 năm tù, vợ 6 năm tù.

II. Dịch vụ kho lạnh thực phẩm lên “cơn sốt” dịp cuối năm

T để chờ lấy mẫu xét nghiệm vi sinh… Đỗ Trường. Nếu tính giá nhập khẩu thịt trâu chỉ khoảng 40 nghìn/kg, nhưng bán thành thịt bò với giá 200 nghìn/kg thì người kinh doanh sẽ thu lợi rất lớn. Dự đoán rằng khó khăn của con cá tra chỉ là nhất thời nên tôi đề xuất mua lại với giá 7. Nhưng kiểu trả lời “không thể biết” của những người có trách nhiệm cho thấy họ vô cảm trước sức khỏe của người dân”. Các tài sản trong nhà không có xáo trộn bất thường. Hiện tại, các doanh nghiệp Việt Nam đang xuất khẩu vào Mexico 2 mặt hàng chính là gạo và cá tra, trong đó cá tra chỉ thực hiện đóng trong bao PE- polyethylene, đựng trong thùng carton giấy và xếp trực tiếp vào containers mà không có pallets.

HCM (nay là Sở Công thương) công nhận là mặt hàng thuộc dây chuyền máy móc, thiết bị đồng bộ của hệ thống kho lạnh, được áp thuế theo mã máy chính (0%). Nhà máy được xây dựng trên diện tích 2,7ha, công suất xử lý 100 tấn thủy hải sản/ngày, hoặc 150 tấn trái cây/ngày, cùng với hệ thống kho lạnh bảo quản 2. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra không thấy lô hàng này ở kho lạnh. Theo bác sĩ Phong, ngoài bị bỏng lạnh độ 1, độ 2 vùng bụng, vùng bìu và cổ, bàn chân với khoảng 17% (trong đó vùng cổ và bàn chân tím tái, mất cảm giác), bệnh nhân còn bị suy thận, hoại tử tế bào gan khá nặng.Từ hai vụ tẩu tán 68 tấn hàng kém chất lượng quá dễ dàng của Cty TNHH Giao nhận XNK Việt Mỹ ngay cả khi bị đoàn liên ngành VSATTP bắt giữ, niêm phong, một lãnh đạo thanh tra thú y cho rằng, các chế tài xử lý tội buôn bán, kinh doanh thực phẩm “bẩn” đang quá thiếu và yếu. Theo quan sát của PV Tuổi Trẻ, trong số 3,4 tấn chân giò có rất nhiều chân trâu, bò giống như số hàng đã được “giải cứu” từ hố tiêu hủy ở Đồng Nai vận chuyển sang.

lắp kho lạnh

III. Con tin Pháp núp trong kho lạnh, chui dưới bồn nước để sống sót

Tuy nhiên nguồn giống bố mẹ chưa ổn định, không có thiết bị sấy, kho lạnh nên chất lượng kém cộng thêm không có thương hiệu mạnh khiến cho đầu ra rất chật vật. Cơ quan chức năng TP HCM hôm qua cho biết lại phát hiện thêm một vụ tẩu tán hơn 40 tấn thịt đông lạnh “bẩn” khi tái kiểm kê một kho lạnh đang lưu trữ sản phẩm động vật nhập khẩu bị nhiễm khuẩn. Sau rất nhiều lần liên lạc hẹn gặp với chủ lô hàng 12 tấn thịt bò nhập ngoại quá hạn sử dụng 2 năm không được, cơ quan thú y chưa thể tiến hành giải quyết dứt điểm số hàng này. Theo ông Phan Xuân Thảo – chi cục trưởng Chi cục Thú y TP. Anh Nguyễn Hữu Cường, chủ vườn hoa ly quy mô 1ha cho biết, đây là năm thứ 4 anh trồng hoa ly. Công chức Chi cục Hải quan CK cảng Cần Thơ kiểm tra niêm phong container hàng XK.

Theo đó, đơn vị sẽ bắt đầu bằng việc hỗ trợ thực hiện loại trừ sử dụng khí HCFC ở các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất xốp cách nhiệt. Dự kiến sau khi niêm yết, API sẽ chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 25%. Khi làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Bá Linh, Giám đốc Công ty Việt Mỹ cho biết đã hoàn tất thủ tục bán các lô hàng trên cho Võ Thị Bạch Tuyết và ông Trần Văn Tâm (chồng bà Tuyết) từ khi nhập hàng vào kho lạnh nên không chịu trách nhiệm các lô hàng trên. Nếu DN nào tuồn hàng đi vượt quá số lượng khai báo, bị thú y phát hiện, lần sau không cho phép mang về kho lạnh đó bảo quản nữa. Ngoài tỏi, giá của các nông sản khác cũng tăng chóng mặt trong vài tháng qua. Tuy nhiên, theo nhiều đơn vị kinh doanh gas, năm nay thì ngược lại, trong những tháng cuối năm này, giá gas thế giới lại liên tục giảm do giá dầu thời gian gần đây giảm mạnh trong khi nguồn cung mặt hàng này đang rất dồi dào.

nguồn: internet

Đánh giá bài viết