Các loại điều hoà trung tâm phổ biến

Máy điều hòa là thiết bị không thể thiếu hiện nay, đặc biệt là trong những trung tâm thương mại, nhà xưởng, phòng hội nghị hoặc những không gian rộng lớn cần làm lạnh nhanh. Điều hòa trung tâm có nhiều loại với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và công năng khác nhau thích hợp với từng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Danh sách các loại đều hòa trung tâm phổ  biến hiện nay sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các loại điều hòa trung tâm. 

 

Điều hoà trung tâm là gì ?

Điều hòa trung tâm là  hệ thống điều hòa có công suất lớn với nhiều máy điều hòa sử dụng chung một hệ thống có khả năng điều chỉnh môi chất và thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài. Từ đó máy điều hòa trung tâm sẽ giúp khách hàng tiết kiệm năng lượng điện tốt. Các loại máy điều hòa trung tâm thường được sử dụng tại các căn biệt thự, tòa nhà, trung tâm thương mại hoặc những không gian rộng lớn cần thời gian làm lạnh nhanh. 

Các loại điều hòa trung tâm thích hợp để sử dụng tại nhiều không gian rộng lớn, làm lạnh nhanh và có độ bền cao
Các loại điều hòa trung tâm thích hợp để sử dụng tại nhiều không gian rộng lớn, làm lạnh nhanh và có độ bền cao

Điểm khác nhau lớn nhất của máy điều hòa trung tâm với các máy điều hòa thông thường nằm ở bộ điều hòa không khí kháphức tạp. Với dàn nóng đồ sồ, tải lớn, điều hòa không khí trung tâm có khả năng kết nối trên dưới 60 dàn lạnh nhiều loại khác nhau như: điều hòa treo tường, điều hòa âm trần nối ống gió,…tạo thành một hệ thống thống nhất. Hệ thống điều hòa trung tâm còn được tích hợp nhiều chức năng trong cùng một hệ thống giúp tối ưu hiệu quả sử dung. 

 

Danh sách các loại điều hoà trung tâm phổ biến

Dưới đây là danh sách các loại điều hòa trung tâm phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cho mình một chiếc máy điều hòa trung tâm thì có thể tham khảo những thông tin bên dưới để có thể lựa chọn được các loại điều hòa trung tâm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. 

  1. Điều hòa trung tâm Daikin RVR

VRV  là hệ thống điều hòa không khí có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng điện. Hệ thống này phát minh do nhà sản xuất Daikin, cho đến nay đã được hơn 20 năm với 4 thế hệ VRV I, II ,III,IV. 

Điều hòa trung tâm Daikin RVR là dòng máy điều hòa trung tâm tích hợp nhiều chức năng nổi bật và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng
Điều hòa trung tâm Daikin RVR là dòng máy điều hòa trung tâm tích hợp nhiều chức năng nổi bật và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng

Điều hòa trung tâm thường được sử dụng tại các khách sạn cao cấp, trung tâm thương mại nhờ vào hiệu quả làm lạnh nhanh. Ngoài ra, Điều hòa trung tâm Daikin cung cấp giải pháp toàn diện tích hợp giữa làm lạnh và sưởi ấm, thông gió trong cùng một hệ thống vận hành. Sự linh hoạt trong cách bố trí thiết bị lắp đặt đem lại cho các khách sạn cảm giác thoải mái tối đa. Đồng thời  chi phí vận hành thấp và thiết kế thẩm mỹ cũng là ưu điểm nổi bật của dòng máy điều hòa trung tâm này. 

 

    2.Điều hòa trung tâm Panasonic ( FSV) 

Hệ thống FSV-EX là bước đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong hiệu suất hoạt động của  dòng điều hòa trung tâm Panasonic. Các chỉ số EER vẫn đạt hiệu quả cao trong điều kiện vận hành tải từng phần kết hợp với công nghệ biến tần Inverter giúp các loại điều hòa trung tâm Panasonic là một lựa chọn sáng suốt nếu muốn tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ cho công trình.

Các loại điều hòa trung tâm Panasonic thường có tuổi thọ và độ bền bỉ cao nên rất được nhiều khách hàng ưa chuộng
Các loại điều hòa trung tâm Panasonic thường có tuổi thọ và độ bền bỉ cao nên rất được nhiều khách hàng ưa chuộng

Điều hòa trung tâm Panasonic có tuổi thọ khá cao, trung bình mỗi máy sẽ có tuổi thọ trên 15 năm, Đây cũng là ưu điểm nổi bật mà nhiều người quan tâm và ưa chuộng dòng máy điều hòa trung tâm này. 

 

    3. Điều hòa trung tâm Toshiba ( SMMS) 

Toshiba là thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Điều hòa trung tâm Toshiba SMMS-e, điều hòa thông minh và tiết kiệm điện năng nổi bật nhất hiện nay. Điều hòa trung tâm Toshiba hội tụ đầy đủ những tính năng ưu việt nhất như tiết kiệm điện, độ bền cao, đa dạng tính năng và kiểu dáng đẹp,…

 Hệ thống điều hòa trung tâm Toshiba được sử dụng tại nhà khu resort, tòa nhà, biệt thự,...
Hệ thống điều hòa trung tâm Toshiba được sử dụng tại nhà khu resort, tòa nhà, biệt thự,…

Hệ thống làm lạnh của điều hòa trung tâm Toshiba được phân phối tại thị trường Việt Nam được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Hệ thống SMMS Toshiba được sử dụng rộng rải ở những khu Resort, biệt thự, tòa nhà, cao ốc văn phòng,.. đặc biệt là những không gian rộng lớn cần khả năng làm lạnh tốt. 

Ứng dụng của điều hoà trung tâm

Các loại điều hòa trung tâm hầu hết đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong văn phòng bao gồm cả thông gió và mỗi khu vực sẽ được điều khiển riêng biệt. Khi sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm này bạn sẽ cảm thấy thật sự thoải mái và hài lòng. 

Đặc biệt, khi ứng dụng các loại điều hòa trung tâm trong văn phòng,  hệ thống được cài đặt thêm các tiện ích để đảm bảo không khí làm lạnh hay sưởi ấm không bị lãng phí trong những căn phòng không có người nhằm tránh việc lãng phí điện năng tiêu thụ. 

Các loại máy điều hòa trung tâm có kiểu dáng phù hợp với nhiều thiết kế nôii thất. Bạn có thể lắp đặt và bố trí riêng biệt để không làm mất đi phong cách thiết kế, mỹ quan của không gian.

Điều hòa trung tâm thường được sử dụng trong các khu trung tâm thương mại, rạp phim,... với kiểu dáng hợp thời trang đảm bảo không ảnh hưởng đến nội thất chung của không gian 
Điều hòa trung tâm thường được sử dụng trong các khu trung tâm thương mại, rạp phim,… với kiểu dáng hợp thời trang đảm bảo không ảnh hưởng đến nội thất chung của không gian

– Ứng dụng trong các khu trung tâm thương mại

– Ứng dụng làm lạnh và điều hòa không khí trong các rạp chiếu phim

– Ứng dụng trong các tòa nhà cao tầng, văn phòng, trung tâm hội nghị,…