Cách bảo quản rượu khi đã khui

Cách bảo quản thức ăn đã qua chế biến
December 17, 2015
Các nguyên tắc vàng khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh
December 25, 2015

Cách bảo quản rượu khi đã khui

    Với phong tục tập quán của người Việt Nam thì rượu, bia là thứ không thể thiếu trong những ngày lễ tết cũng như các cuộc vui chơi cùng gia đình và bạn bè. Để tăng tính sang trọng và lịch sự người ta thường sử dụng các loại rượu chai. Rượu sau khi được bật nắp sau khi tiếp xúc với không khí nếu không biết cách bảo quản sẽ mất đi mùi vị và không giữ được vị tươi ngon như ban đầu. Dưới đây là những cách bảo quản rượu đã khui

kho-lanh-bao-quan

Cách bảo quản rượu đã khui

Sử dụng kho lạnh bảo quản

    Cũng như các thực phẩm khác như tôm, cua, cá thịt… thì rượu cũng cần phải được bảo quản trong kho lạnh bảo quản rượu để kéo dài thời gian sử dụng mà không mất đi bất kỳ thành phần có trong rượu.Việc hạ thấp nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản rượu sẽ làm chậm quá trình phản ứng hóa học diễn ra làm cho quá trình oxy hóa cũng chậm theo. Đồng thời việc giảm nhiệt độ cũng làm cho nhưng vi khuẩn lên men làm chua rượu không hoạt động được. Chính vì thế bảo quản rượu trong kho lạnh bảo quản là phương pháp tốt nhất có thể giữ được nguyên mùi vị như ban đầu

kho-lanh-bao-quan-ruou

Hút chân không

    Hút chân không là phương pháp ngăn chặn không cho rượu tiếp xúc với ôxy

Bơm khí nito

Bơm nhanh khí nito vào bình rượu đã khui cũng giúp hạn chế quá trình oxy hóa của rượu. Tuy nhiên với phương pháp bảo quản này có thể sẽ làm hỏng rượu. Phương pháp bảo quản này chỉ áp dụng đối với những rượu có tuổi lâu năm và mạnh

Rót rượu sang chai nhỏ

    Việc rót rượu sang chai nhỏ sẽ hạn chế được bề mặt tiếp xúc của rượu với không khí

Xem thêm:

Cách bảo quản thức ăn đã qua chế biến

Cách bảo quản sữa tươi

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH TÂN PHÚC HƯNG

Website:  tanphuchung.vn

Hotline: 0966 926 198 – 043 864 5455

Gmail:  [email protected]

Địa chỉ:  Số 20/286 Đường Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội

Đánh giá bài viết