Cách bảo quản thức ăn đã qua chế biến

Cách bảo quản sữa tươi
December 16, 2015
Cách bảo quản rượu khi đã khui
December 21, 2015

Cách bảo quản thức ăn đã qua chế biến

       Với khi hậu thời tiết nóng, lạnh thất thường như hiện nay thì thực phẩm đã qua chế biết rất dễ bị ôi thui. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình thì việc bảo quản thức ăn đã qua chế biến cũng rất quan trọng. Bài viết dưới đây chia sẻ cách bảo quản thực phẩm đã qua chế biến

Xem thêm

Cách bảo quản sữa tươi

Cách bảo quản thịt bò mà không lo mất chất

bao-quan-trong-kho-lanh-bao-quan-thuc-pham

Cách bảo quản thực phẩm đã qua chế biến

– Khi chế biến thức ăn xong phải chế biến thức ăn thật nguội rồi mới cất vào ngăn mát tủ lạnh hay kho lạnh bảo quản thực phẩm. Vì nếu thức ăn còn nóng mà cho vào nơi cho nơi có nhiệt độ thấp thì thức ăn sẽ bị biến chất và ngưng động hơi nước thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và gây hại cho thực phẩm

– Thức ăn được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay kho lạnh bảo quản thực phẩm khi mang ra dùng phải nấu chín lại. Vì nhiệt độ trong tủ lạnh hay kho lạnh bảo quản chỉ có tác dụng là ức chế vi khuẩn không có cơ hội phát triển mà không diệt được vi khuẩn. Nếu bạn ăn thực phẩm đã qua chế biến và được bảo quản trong tủ lạnh mà không nấu chín lại sẽ gây bện trướng bụng, khó tiêu và đi ngoài

– Thức ăn đã qua chế biến và bảo quản trong tủ lạnh thì không nên sử dụng quá lâu vì khi bảo quản quá lâu thì các vi khuẩn sẽ sinh ra độc tố gây hại đến sức khỏe

– Không bảo quản các loại rau đã qua chế biến vào tủ lạnh hay kho lạnh bảo quản thực phẩm vì khi rau được xào nấu ở nhiệt độ cao kết hợp với các gia vị mắm muối thì vi khuẩn sẽ phát triền rất nhanh khi bảo quản trong tủ lạnh và sẽ sản sih ra các chất gây ung thư. Vì vậy nên hạn chế ăn các loại rau thừa hay các loại thực phẩm được chế biến từ rau, củ, quả muối. Các loại rau này khi ăn vào có khả năng bị ung thư dạ dày rất cao

Một số chú ý khi nấu lại thức ăn đã qua chế biến

– Đối với các loai cá: Đun lại cá trong thời gian từ 4 – 5 phút

– Đối với các loại thịt: Khi đun lại thịt thì nên cho thêm một ít muối hoặc ít dấm để giúp dễ tiêu hóa và nâng cao thành phần dinh dưỡng có trong thịt

– Đối với các loại hải sản: Khi đun thì cho thêm các gia vị như; rượu, hành, tỏi, gừng…để sát khuẩn và khủ mùi tanh của hài sản

– Đối với các loại thức ăn chứa tinh bột: Đun lại và nên sử dụng hết trong vòng 4 giờ

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH TÂN PHÚC HƯNG

Website:  tanphuchung.vn

Hotline: 0966 926 198 – 043 864 5455

Gmail:  [email protected]

Địa chỉ:  Số 20/286 Đường Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội

Đánh giá bài viết