Cách khắc phục lý do điều hòa vẫn chay nhưng không mát

Cách nhận biết thông thường khi điều hòa vẫn chạy nhưng không mát đó là điều hòa được bật lên,  máy vẫn có dấu hiệu đang hoạt động. Điển hình là máy vẫn có tiếng kêu, đèn nguồn sáng và cánh vẫy mở. Tuy nhiên, bạn không nhận thấy điều hòa có thổi ra gió hoặc có gió tỏa ra nhưng không mát.

Nhiệt độ trong phòng vẫn không hề thay đổi, bạn vẫn có cảm giác nóng bức, khó chịu. Nhưng vẫn còn một biểu hiện khác đó là điều hòa vẫn chạy nhưng lại kêu to hơn bình thường, nhưng kêu to mà điều hòa lại không thể làm mát được.

Vậy qua bài viết này mời quý khách hàng cùng độc giả cùng Tân Phúc Hưng đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao điều hòa vẫn chạy nhưng không mát và cách khắc phục vấn đề này nhé!

Xem thêm: ⇒ điều hòa multi hãng nào tốt

1.Hiện tượng điều hòa vẫn chạy nhưng không mát.

Cách nhận biết điều hòa vẫn chạy nhưng không mát đó là khi bạn bật thiết bị lên, máy vẫn có dấu hiệu đang hoạt động. Điển hình là máy vẫn có tiếng kêu, đèn nguồn sáng và cánh vẫy mở. Tuy nhiên, bạn không nhận thấy điều hòa có thổi ra gió hoặc có gió tỏa ra nhưng không mát. Nhiệt độ trong phòng vẫn không hề thay đổi, bạn vẫn có cảm giác nóng bức, khó chịu.

Một biểu tượng khác nữa đó là máy điều hòa kêu to hơn bình thương nhưng lại không thể làm mát.

Nguyên Nhân điều Hòa Không Mát

2.Nguyên nhân và cách khác phục.

Nguyên nhân các điều hòa vẫn chạy nhưng không mát là do lưới lọc của dàn lọc nóng lạnh lâu không vệ sinh nên bị bám nhiều chất bụi, các chất bẩn thường là mảng bám, mạng nhện thậm chí là xác của một số loại sinh vật như muỗi, ruồi, gián,… bám ở bề mặt của lưới lọc khiến điều hòa không thể thổi ra hơi lạnh. Bạn có thể nhận biết thông qua mùi tỏa ra khi điều hòa hoạt động, thiết bị quá bẩn sẽ có mùi rất khó chịu.

Cách khắc phục điều này rất là đơn giản bạn chỉ cần tháo ra vệ sinh lưới lọc nóng(lạnh) điều đó còn khiến bạn giúp chiếc điều hòa nhà bạn kéo dài tuổi thọ.

Nếu như vậy vẫn không được thì điều hòa nhà bạn đã hết gas. Điều hòa bị hết ga là khá phổ biến trong trường hợp điều hòa vẫn chạy nhưng không mát , nếu khi điều hòa hết gas dàn nóng sẽ không thể bơm gas lỏng đến dàn lạnh để hóa khí gas lạnh nhằm tiêu thụ lượng nhiệt ở trong phòng.

Vì vậy, nhiệt độ ở trong phòng vẫn sẽ giữ nguyên, không khí không được làm mát.
Trường hợp này điều hòa vẫn chạy và có khả năng vẫn thổi gió nhưng bạn không cảm nhận được hơi lạnh tỏa ra từ thiết bị. Hoặc có thể khi đó máy lạnh vẫn còn gas, nhưng thiếu gas nên không đủ để làm lạnh.

Nguyên Nhân điều Hòa Không Mát 1

Cách khắc phục đó là bạn nên gọi thợ đến để kiểm tra xem điều hòa còn đủ gas hay thiếu gas. Nếu cần thiết thì thợ sửa điều hòa sẽ bơm đủ lượng gas cần để máy hoạt động trở lại như bình thường.

Một điều nữa là do máy nén của điều hòa không hoạt động, trường hợp máy nén của điều hòa không hoạt động thì động cơ vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng không khí thổi ra từ thiết bị không mát. Đó là do mất nguồn cấp điện cho máy nén: có thể do hở mạch, board điều khiển có vấn đề, không đóng contactor. Do tụ điện bị hỏng, quạt dàn nóng hỏng hoặc động cơ hoạt động dưới mức công suất bình thường. Cuộn dây động ở bên trong điều hòa bị cháy.

Tất cả tình trạng trên điều dẫn đến  tình trạng máy nén ngưng hoạt động và mỗi lý do lại có cách xử lý khác nhau. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn hãy nhờ các nhân viên sửa chữa để xác định nguyên nhân sau đó khắc phục sự cố. Vì các nguyên nhân đều nằm ở trong động cơ, bạn không nên sữa nếu không có chuyên môn hãy gọi cho người có kĩ thuật họ sữa.

Xem thêm: ⇒ điều hòa multi âm trần nối ống gió

 3. Quá tải điện khiến điều hòa bị yếu điện không thể làm mát.

Tình trạng này đặc biệt hay xảy ra vào những ngày nắng nóng cao điểm, nhiều hộ gia đỉnh sử dụng điều hòa dẫn đến quá tải điện. Khi điều hòa bị yếu điện, không được cấp đủ điện năng để tiêu thụ thì máy nén, lốc máy bị nóng lên dẫn tới dẫn tới diều hòa không mát. Cách khác phục đó là bạn nên dùng thêm thiết bị ổn áp để cung cấp đủ điện cho điều hòa.

Trên đây là những chia sẻ của Tân Phúc Hưng về những nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề về điều hòa chạy nhưng không mát, qua bài viết chúng tôi mong quý khách hàng nắm bắt được những lỗi và những cách khắc phục khi điều hòa mắc lỗi. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt hay nâng cấp hệ thống điều hòa cho gia đình, căn hộ chung cư, biệt thự hay trung tâm thương mại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và bảo giá tốt nhất nhé!

Chan Trang Ok