Cách kiểm tra lỗi của điều hòa Daikin thông qua điều khiển từ xa

Daikin là một trong những thương hiệu điều hòa được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất vì khả năng tiết kiệm, khả năng làm lạnh hiệu quả cùng những tính năng vượt trội hơn hẳn so với những thế hệ điều hòa khác.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng điều hòa Daikin không tránh khỏi có những lúc xảy ra sự cố về lỗi. Để giúp người dùng có thể dễ dàng chuẩn đoán để khắc phục các sự cố không mong muốn thì thương hiệu điều hòa Daikin đã nghiên cứu về chức năng chẩn đoán lỗi điều hòa Daikin thông qua chiếc điều khiển từ xa.

Trên thực tế không có nhiều người hiểu hết rõ được tính năng thông minh này của điều hòa Daikin. Vì thế hôm nay Tân Phúc Hưng quyết định thực hiện bài viết này với nội dung. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề khó khăn tương tự thì hãy theo dõi chi tiết dưới nội dung sau đây nhé!

Nguyên Nhân điều Hòa Không Mát 1

Ý nghĩa của việc chẩn đoán lỗi điều hòa Daikin qua Remote

Với sự tìm tòi và nghiên cứu trong quá trình sản xuất của thương hiệu điều hòa Daikin thì bộ điều khiển từ xa có thể nhận biết được những mã lỗi có liên quan từ dàn lạnh với độ chính xác lên đến 100%.

Có thể bạn chưa biết, việc sữa chưa điều hòa không hề khó, chỉ có chẩn đoán được lỗi điều hòa mới khó. Khi đã kiểm tra được chính xác sự cố thì việc sữa chữa lại trở nên rất dễ dàng. Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Daikin dưới đây sẽ giúp cho những ai đang dùng thương hiệu điều hòa này tiết kiệm được khá nhiều thời gian mày mò để tìm ra nguyên nhân.

Công việc rất đơn giản bằng cách thao tác trên chiếc điều khiển điều hòa mà thôi. Từ đó bạn có thể xác định được lỗi hỏng hóc do đâu và tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc sữa chữa. Có lẽ đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho điều hòa Daikin được ưa chuộng sử dụng. Hãy thử ngay cách làm này trước khi bạn có ý định tháo tung cả chiếc điều hòa ra để tìm nguyên nhân xảy ra tình trạng báo lỗi nhé!

Cách kiểm tra lỗi điều hòa Daikin qua điều khiển từ xa

Cach Kiem Tra Loi Dieu Hoa Daikin

Để kiểm tra lỗi điều hòa Daikin mà bạn đang gặp phải là gì rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

  1. Nhấn giữ CANCEL trong khoảng 5 giây, “00” sẽ nhấp nháy trên phần hiển thị nhiệt độ của remote.
  2. Nhấn lại CANCEL cho đến khi có tiếng bíp kéo dài. Báo hiệu mã lỗi sẽ thay đổi như trong bảng minh họa tra mã lỗi dưới đây.

Lưu ý:

  • Một tiếng bíp ngắn và 2 tiếng bíp liên tiếp báo hiệu mã không phản hồi.
  • Để hủy hiện thị mã, giữ CANCEL trong khoảng 5 giây. Hiển thị mã cũng tự xóa nếu không nhấn nút nào trong 1 phút

Bảng tra mã lỗi điều hòa Daikin

Ý nghĩa
HỆ THỐNG 00 Bình thường
UA Lỗi kết hợp giữa dàn nóng và dàn lạnh
U0 Thiếu môi chất lạnh
U2 Điện áp giảm hoặc điện áp mạch chính bi quá tải
U4 Lỗi truyền tín hiệu (giữa dàn nóng và dàn lạnh)
DÀN LẠNH A1 Có bất thường ở dàn lạnh PCB
A5 Kiểm soát áp suất cao hoặc chống đóng băng
A6 Lỗi động cơ quạt
C4 Lỗi bộ cảm biến nhiệt độ chuyển đổi sưởi ấm
C9 Lỗi cảm biến nhiệt độ hút khí
DÀN NÓNG EA Lỗi chuyền làm mát – sưởi ấm
E1 Lỗi bảng mạch
E5 Khởi động OL
E6 Lỗi khởi động máy nén
E7 Lỗi động cơ quạt DC
F3 Kiểm soát đường ống xả nhiệt độ cao
F6 Kiểm soát áp suất cao (ở chế độ làm mát)
F8 Hoạt động ngưng lại do có bất thường về nhiệt độ bên trong máy nén
H0 Lỗi cảm biến
H6 Hoạt động ngưng lại do lỗi cảm biến phát hiện
H8 Lỗi cảm biến dòng điện DC
H9 Lỗi cảm biến nhiệt độ hút khí
J3 Lỗi cảm biến nhệt độ ống xả
J6 Lỗi bộ cảm biến nhiệt độ chuyển đổi sưởi ấm
L3 Lỗi do các thiết bị điện bị nóng
L4 Nhiệt độ cao ở mạch chuyển đổi bộ làm mát
L5 Đầu ra dòng điện quá tải
P4 Lỗi cảm biến nhiệt độ mạch chuyển đổi bộ làm mát

Nếu trong quá trình thử tìm cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Daikin qua Remote nhưng không thành công, bạn cũng đứng lo lắng quá nhé. Hãy liên hệ với đội ngũ kỹ sư chuyên ngành nhiệt lạnh của chúng tôi qua số Hotline: 0966. 926. 198 – 0908. 091. 386 – 0982. 722. 551 để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất!

Ngoài ra, lỗi điều hòa cũng có thể xảy ra do qua trình sử dụng điều hòa lâu ngày không được bảo dưỡng. Vì thế hãy tham khảo thêm Quy trình bảo dưỡng điều hòa treo tường từ A-Z để chắc chắn bạn đang sử dụng điều hòa đúng cách và hạn chế tối đa các lỗi sự cố không mong muốn có thể xảy ra nhé!

Trên đây là cách kiểm tra lỗi điều hòa Daikin đơn giản nhất qua điều khiển từ xa được các chuyên gia điện máy hàng đầu của Tân Phúc Hưng chia sẻ. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể tự kiểm tra lỗi của điều hòa từ đó dễ dàng hơn cho việc sữa chữa khắc phục lỗi điều hòa Daikin. Chúc các bạn thành công!!