Cách sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản rượu
Tháng Mười Hai 18, 2016
Vì sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản thịt
Tháng Mười Hai 23, 2016

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Thực phẩm là một thiết phẩm, vật phẩm sống không thể thiếu của con người. Thực phẩm đảm bảo dưỡng chất, an toàn vệ sinh thực phẩm, tươi ngon nhằm đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của các thành viên trong gia đình là điều mà các bà nội trợ quan tâm chính vì vậy sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm là điều mà tất cả mọi người cần sử dụng.

Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lý thực phẩm nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn, thực phẩm bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được) nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn.

Có nhiều phương pháp được dùng để bảo quản thực phẩm nhưng phương pháp chủ yếu hay được sử dụng là làm lạnh. Làm lạnh là phương pháp bảo quản thực phẩm bằng cách hạ nhiệt độ, nhằm biến nước trong thực phẩm thành đá do đó làm ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật dẫn đến sự phân hủy thực phẩm diễn ra chậm. Qua đó thực phẩm được bảo quản trong thời gian lâu hơn so với để ở điều kiện thường.

xem thêm:

cách sử dụng kho lạnh bảo quản rượu

Kho lạnh là thiết bị làm lạnh lớn, làm lạnh nhanh và sâu ở những nhiệt độ thấp. Kho lạnh bảo quản thực phẩm chắc hẳn không còn xa  lạ với nhiều  người thường được lắp đặt sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy, các công ty sản xuất thực phẩm; các kệ đông lạnh tại  chuỗi các siêu thị, nhà hàng kinh doanh buôn bán thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Đảm bảo thực phẩm luôn trong trạng thái tươi ngon, đảm bảo dưỡng chất không bị mất đi hay biến đổi.

Đối với thực phẩm thì kho lạnh là thiết bị vô cùng quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm như rau, củ, quả, đồ hộp, đồ tươi chế biến,…Kích thước và công suất kho lạnh phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đơn vị.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm thông thường nhiệt độ trong khoảng từ 10ᵒC xuống tới 40ᵒC mà mỗi loại thực phẩm sẽ phù hợp với một nhiệt độ nhất định đảm bảo chất lượng. Các kho lạnh, dàn lạnh được thiết kế cảm biến xác định chính xác mức nhiệt trong phòng. Luôn duy trì ở mức nhiệt độ tương đối thấp, độ ẩm cao so với bên ngoài môi trường nên điều kiện tiên quyết là cách nhiệt, hạn chế tối đa luồng khí lạnh ra bên ngoài và luồng không khí ngoài  môi trường lọt vào.

Với hệ thống hoàn toàn tự động thuận tiện cho việc sử dụng, bảo quản, sửa chữa,…vận hành tối ưu, tiết kiệm chi phí đầu vào như phí lắp đặt, sửa chữa cùng độ an toàn cao trong quá trình sử dụng luôn là mục tiêu hàng đầu được các khách hàng và đơn vị lựa chọn Kho lạnh quan tâm.

Sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm rất quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm hiện nay do nơi sản xuất, nơi chế biến và địa điểm tiêu thụ cách nhau khá xa về địa lý. Đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm dễ hỏng như thịt, cá, hải sản,.. thì yếu tố bảo quản lạnh lại càng yêu cầu khắt khe và quan trọng.

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm
5 (100%) 1 vote