Cách sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

cach-phong-tranh-chay-kho-lanh
Cách phòng tránh cháy nổ trong kho lạnh
November 4, 2015
kho lanh bảo quản
Cách sử dụng kho lạnh bảo quản khoai tây
November 19, 2015

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

      Ngày này với sự phát triển không ngừng của các thành tựu khoa học thì việc áp dụng các thành tựu khoa học vào việc bảo quản thực phẩm càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên việc bảo quản thực phẩm trong kho lạnh không hẳn ai cũng biết cách. Bài viết dưới đây Tân Phúc Hưng xin chia sẻ cách sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm.

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

+ Phân loại thực phẩm trong kho lạnh một cách hợp lý. Tùy từng sản phẩm mà điều chỉnh mức nhiệt độ sao cho hợp lý. Đối với các loại thực phẩm như thịt cá bảo quản lâu ngày thì để nhiệt độ thấp hơn (-6oC, -12oC, -18 oC…). Còn đối với các loại rau củ thì cần phải bảo quản ở nhiệt độ -10oC đến 6oC. Để chống bay hơi bề mặt thực phẩm nên để thực phẩm trong những túi ni lon bịt kín

+ Đối với các thức ăn chín, đã qua chế biến và rau quả thì nên để trong kho lạnh trong khoảng thời gian ngắn, nên để ở tủ đông. Nếu để ở ngăn mát thì chỉ để được từ 1 đến 2 ngày không nên để qua lâu vì thức ăn sẽ bị phân hủy và lên men

+ Để thực phẩm và đúng các vị trí trong kho lạnh có nhiệt độ thích hợp, tuyệt đối không được bảo quản những thực phẩm có nhiệt độ khác nhau trong cùng một kho lạnh

+ Trước khi cho thực phẩm vào bảo quản trong kho lạnh, kho đông lạnh cần phải làm sạch rồi mới cho vào. Nếu không vệ sinh sạch sẽ thì sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập

+ Đối với các thực phẩm cò mùi như cá, mưc… nên bọc trong túi ni lon đậy kín và cho vào hộp sau đó mới cho vào kho đông lạnh. Tuy nhiên không sử dụng hộp có chất liệu bằng thép hoặc inox để đựng thực phẩm vì sẽ rút ngắn thời gian đông lạnh của thực phẩm

+ Khi cho thực phẩm vào kho đông lạnh cần cho thực phẩm có nhiệt độ cao vào trước, thấp vào sau

+ Không sử dụng vách ngăn bằng nhựa hoặc một số chất liệu có tính chất truyền nhiệt trong kho lạnh mà nên sử dụng xốp bởi xốp không truyền nhiệt sẽ giúp bạn ít hao tốn về nhiệt và điện

+ Không bọc thực phẩm quá kín hoặc chất quá nhiều thực phẩm trong kho lạnh chồng đống lên nhau vì sẽ làm cho hơi lạnh trong kho không lan tỏa đều đặc biệt là sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như hao tốn điện năng

+ Đối với các kho lạnh bảo quản thực phẩm có khối lượng lớn bạn không nên xếp các thực phẩm trong kho quá khít nhau, cần tạo các khoảng trống nhất định để hơi lạnh có thể lan tỏa và tiếp xúc được vào các thực phẩm, đảm bảo nhiệt độ trong kho đông lạnh luôn đúng yêu cầu của từng loại thực phẩm

Xem thêm: Thời gian bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh

      Tân Phúc Hưng luôn luôn tự hào là đơn vị đứng đầu trong cả nước về lĩnh vực thiết kế, lắp đặt thi công kho lạnh. Khi quý khách hàng có nhu cầu về kho lạnh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline hoặc vào trực tiếp website để được tư vấn miễn phí một cách tốt nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH TÂN PHÚC HƯNG

Website:  tanphuchung.vn

Hotline: 0966 926 198 – 043 864 5455

Gmail:  [email protected]

Địa chỉ:  Số 20/286 Đường Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội

Đánh giá bài viết