Cách tính công suất điều hòa phù hợp với từng diện tích sử dụng

Hiện nay với thói quen sử dụng của người dùng tại Việt Nam thường mua sắm điều hòa hay các thiết bị điện tử dựa trên cảm tính và chung chung, chưa đưa ra được những nhu cầu và điều kiện cần thiết để lựa chọn được cho mình thiết bị phù hợp với mục tiêu sử dụng của mỗi căn hộ. Trong đó thị trường điều hòa là phố biến, ví như trong việc tính công suất điều hòa để mua và lắp đặt phù hợp với diện tích căn phòng của mỗi gia đình.

Vậy cách tính công suất điều hòa hiện tại thường chỉ được tính toán một cách máy móc theo diện tích sử dụng, những cách tính như thế này thường sẽ không phù hợp khi diện tích phòng sử dụng có quá nhiều người như các văn phòng, phòng khách.., nhiều thiết bị sinh nhiệt như phòng bếp…

Vì thế trước khi đưa ra quyết định mua điều hòa cho gia đình hoặc phục vụ mục đích kinh doanh, văn phòng…quý khách hàng cùng bạn đọc nên tham khảo những kinh nghiệm và chia sẻ của các bài viết về cách tính công suất điều hòa của Tân Phúc Hưng thật chuẩn để đưa ra được những lựa chọn và quyết định đúng đắn nhé!.

Bài viết bạn nên xem thêm:

Cách tính công suất và chi phí tiền điện khi sử dụng điều hòa Multi

Cach Tinh Cong Suat Dieu Hoa Theo Dien Tich Can Phong Moi Nhat

Công thức tính công suất điều hòa như thế nào?

Công thức tính công suất điều hòa chủ yếu dựa vào diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Ta có thể áp dụng công thức: 1m2 x 600 BTU. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Ví dụ, phòng có diện tích 15m2 bạn sẽ tính được: 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU tương đương chiếc điều hòa có công suất 1 HP (1 HP = 1 ngựa tương đương 9.000 BTU).

Công thức 1m2 x 600 BTU chỉ mang tính chất tương đối và áp dụng chung cho đa số không gian hiện nay, để có thể tính công suất chuẩn ta cần biết cả chiều cao không gian sử dụng. Công thức chuẩn 1m3 x 200 BTU. Dưới đây là bảng tổng hợp cách tính công suất điều hòa theo cách đơn giản nhất bạn có thể tham khảo:

Phòng 15 m2 trở xuống (dưới 45 m3)

9000btu (1 HP)

Phòng 15 m2 đến 20 m2 (dưới 60 m3)

12000btu (1.5 HP)

     Phòng trên 20 m2 đến 30 m2 (dưới 80 m3)

18000btu (2 HP)

Phòng trên 30 m2 dến 40 m2 (dưới 120 m3)

24000btu (2.5 HP)

Lưu ý: Công suất làm lạnh/sưởi ấm của điều hòa còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động trực tiếp, số lượng người trong phòng, cửa sổ trong căn phòng… Để chọn đúng công suất điều hòa nên dựa vào thể tích của phòng để chính xác nhất (cách tính: dài x rộng x chiều cao phòng).

Vì vậy không phải căn phòng nào cũng có thể áp dụng một công thức giống như nhau, tùy thuộc vào điều kiện thực tế mà có thể quyết định máy có công suất lớn hơn.

Ví dụ: Trường hợp trong lúc sử dụng phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, thông với phòng khác, có quạt hút thông gió,… ta cộng thêm từ 1500btu – 4000btu tùy mức độ nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.

Cách tính công suất điều hòa cho diện tích phòng gia đình

Lap Dieu Hoa Cho Can Phong Gia Dinh

Thông thường, điều hòa cho hộ gia đình thường có công suất nhỏ bởi vì nó không phải cần làm lạnh/sưởi ấm quá nhiều. Tuy nhiên, nếu không gian phòng mà bạn đặt điều hòa là phòng khách hoặc bếp thì nên cộng thêm 4000btu bởi vì ở đó thường có nhiều người và có lượng nhiệt tỏa ra tương đối lớn.

Cách tính công suất điều hòa cho quán cafe, nhà hàng

Lăp Dat Dieu Hoa Cho Nha Hang Cafe

Nếu bạn chọn điều hòa cho quán café hoặc nhà hàng, thì do đặc thù đông người và thường xuyên mở cửa ra vào nên bạn phải chọn loại điều hòa có công suất tương đối lớn.

Cách tính công suất điều hòa cho văn phòng làm việc

Văn phòng làm việc là không gian đa dạng, số lượng người cũng như máy móc sinh nhiệt khác nhau phụ thuộc vào quy mô lớn nhỏ.

Đối với văn phòng làm việc cỡ nhỏ, có lượng người và thiết bị sinh nhiệt ít ta có thể tính toán công suất điều hòa như cách tính điều hòa cho phòng gia đình.

Kinh Nghiem Chon Mua Dieu Hoa Daikin Cho Van Phong

Đối với không gian văn phòng làm việc lớn, nhiều người cùng các thiết bị điện như máy tính, đèn chiếu sáng nhiều ta nên tính công suất điều hòa gấp 1,5 lần so với tính công suất điều hòa cho phòng gia đình.

Văn phòng làm việc đông người và nhiều thiết bị sinh nhiệt nên để công suất điều hòa lớn hơn so với thông thường

Dưới đây là bảng chọn công suất điều hòa theo nhu cầu sử dụng và thể tích tối đa của phòng để các bạn tiện tham khảo:

Công suất

Gia đình

Café/Nhà hàng

Khách sạn

Văn phòng

9000btu

45 m3

30 m3

35 m3

30 m3

12000btu

60 m3

45 m3

55 m3

45 m3

18000btu

80 m3

60 m3

70 m3

60 m3

24000btu

120 m3

80 m3

100 m3

80 m3

Chọn mua và lắp đặt điều hòa cho gia đình ở đâu hà nội có giá tốt nhất?

Hiện nay với thị trường phát triển mạnh mẽ, với nhiều cửa hàng điện máy, tuy nhiên các đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ lắp đặt tại nhà cũng rất nhiều, thường các gia đình lựa chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt dịch vụ khép kín nhiều hơn, nhằm đảm bảo được độ an toàn và đảm bảo trong thời gian sử dụng.

Tân Phúc Hưng chúng tôi với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực ngành điện lạnh công nghiệp, chúng tôi hoạt động với dịch vụ khép kín, cung cấp sản phẩm chính hãng của các thương hiệu như Daikin, Mitsubishi Haevy, Panasonic…, những sản phẩm chúng tôi cung cấp và lắp đặt ngoài chế độ bảo hành của nhà hãng, chúng tôi cũng có chế độ bảo hành, bảo trì, và bảo dưỡng điều hòa riêng theo định kỳ.

Sản phẩm chúng tôi cung cấp và lắp đặt cam kết hàng chính hãng 100%, với nhiều ưu đãi có lợi cho mọi khách hàng, chúng tôi sẽ tiếp nhận và khảo sát thực tế vị trí, diện tích sử dụng để đưa ra những tư vấn tốt nhất, nhằm đảm bảo và tối ưu chi phí cũng như lựa cho sản phẩm phù hợp nhất với mỗi diện tích sử dụng.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt điều hòa multi, điều hòa trung tâm, hay điều hòa dân dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất, chúng tôi đã làm việc với hàng nghìn khách hàng và luôn tạo được sự tin tưởng từ mỗi khách hàng.

Cong Ty Co Phan Co Dien Lanh Tan Phuc Hung