Cách xử lý và bảo quản nhãn trong kho lạnh  

Lợi ích khi sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống
April 20, 2016
Lắp đặt kho lạnh bảo quản vải thiều
May 6, 2016

Cách xử lý và bảo quản nhãn trong kho lạnh  

      Nhãn là loại trái cây  rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên nhãn lại rất nhanh hỏng nếu không biết cách bảo quản. Tân Phúc Hưng xin đưa ra cách xử lý và bảo quản nhãn trong kho lạnh.

kho-lanh-bao-quan-nhan

Cách xử lý nhãn và bảo quản nhãn trong kho lạnh

     Nhãn là loại trái cây mất nước nhanh, không có đỉnh hô hấp khi chín chính vì thế nên thu hoạch nhãn đúng lúc để tránh bị hư hỏng. Khi nhãn chuyển màu sáng, bóng hoặc có hương thơm thì nên thu hoạch, nếu để lâu trên cây nhãn sẽ dễ bị rụng, nứt trái.

     Khi thu hoạch nhãn thì nên cắt cả chùm, đặt trong giỏ, tránh để rơi xuống đất. Thời gian thu hoạch nhãn tốt nhất là vào buổi sáng, trời mát. Nhãn sau khi thu hoạc tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Khi vận chuyển nhãn cần nhẹ nhàng tráng làm tổn thương quả.

kho-lanh-bao-quan-nhan-1

     Nhãn sau khi thu hoạch cần phải xử lý trước khi mang vào kho lạnh bảo quản nông sản. Thực hiện cắt những trái nhãn bị biến dạng, bị nứt, bị sâu bệnh gây hại. Sau đó thực hiện xông khí sulfur dioxide (SO2) bằng bình khí chứa SO2 lỏng để phòng trừ men gây thối, nấm bệnh và làm màu vỏ trái đẹp sáng trông hấp dẫn hơn. Khi thực hiện xông khí cần đảm bảo nồng độ của SO2 là 2-2,5% và thời gian xông thích hợp là 30 phút.

kho-lanh-bao-quan

     Sau khi thực hiện xông khi SO2 xong thì thực hiện xếp nhãn vào trong rổ nhựa bên dưới có lót lá nhãn và bảo quản trong kho lạnh với nhiệt độ 3 – 5 độ C, độ ẩm từ 85 -90 %. Thời gian bảo quản nhãn được trong kho lạnh bảo quản nông sản được 4 tuần.

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH TÂN PHÚC HƯNG

Website:  tanphuchung.vn

Hotline: 0966 926 198 – 043 864 5455

Gmail:  [email protected]

Địa chỉ:  Số 20/286 Đường Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội

Đánh giá bài viết