MÁY LẠNH CASSETTE LÀ GÌ? ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐIỀU HÒA CASSETTE

Thời tiết ở Việt Nam thường có khí hậu khá bất thường. Vào những mùa nắng nóng thì những cơn nóng khiến chúng ta trở nên khó chịu và cảm thấy không thoải mái trong sinh hoạt. Thì giải pháp đơn giản nhất đó chính là đầu tư điều hòa cho nơi sinh hoạt hằng ngày của chúng ta, thổi một làn gió mới và sảng khoái để nâng cao chất lượng sống và sinh hoạt cũng như nơi làm việc.

Cùng với những thay đổi về mặt nhu cầu không ngừng tăng lên của con người thì dòng máy lạnh âm trần được ra đời. Qua bài viết này sẽ giúp chúng ta biết thêm về dòng máy lạnh cassette âm trần là dòng máy lạnh như thế nào.

Điều hòa cassette âm trần là gì?

Loại điều hòa cassette có độ ứng dụng cao
Loại điều hòa cassette có độ ứng dụng cao

Điều hòa cassette âm trần còn có tên gọi khác là điều hòa âm trần là dòng máy mà toàn bộ dàn lạnh nằm ẩn trong trần nhà, phần nhô ra ngoài được gọi là phần mặt nạ. Mặt nạ của dòng máy cassette có 1 cửa hút nằm ở giữ và ở 4 phía là các miệng thổi gió được thiết kế đơn giản. Tuỳ theo từng loại mà dòng sẽ có 1,2,3 hay cửa thỏi.

Hiện nay, trên thị trường hầu hết các hãy điện lạnh nổi tiếng trên thế giới đều sản xuất dòng điều hòa âm trần cassette để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng hơn như: công suất, điều hòa 1 chiều hay 2 chiều, loại thường hay inverter,…

Cấu tạo máy lạnh cassette

  • Dàn lạnh

Dàn lạnh được thiết kế đặt bên trong và gắn trực tiếp âm trần nên bạn cần có đội kỹ thuật có tay nghề lâu năm để khoét trần và lắp đặt áp lên bề mặt trần. Toàn bộ dàn lạnh sẽ nằm ở trong còn mặt trước máy lạnh sẽ được làm nổi lên bề mặt trần đem đến cảm giác gọn gàng không chiếm diện tích trần nhà khiến trần nhìn rối ren và nâng cao thẩm mỹ.

Dàn lạnh của dòng điều hòa này chỉ có quạt và board điều khiển. Chính vì thế nên lượng điện năng tiêu thụ sẽ rất ít chỉ tốn khoảng 5% so với tổng lượng điện tiêu thụ cho cả hệ thống.

  • Dàn nóng

Đây là bộ phận tiêu tốn điện nhiều nhất ở máy điều hòa không khí vì dàn nóng gồm máy nén và quạt.

Dàn nóng được thiết kế có thể lắp ngoài trời mà không cần che chắn mưa gió hay sợ chịu tác động của môi trường. Tuy nhiên, bạn cần lắp đặt điều hòa tránh nơi có nắng và bức xạ trực tiếp hay ánh năng mặt trời, sẽ khiến hiệu quả hoạt động của máy bị giảm ít nhiều.

  • Phụ kiện khác

Ống dẫn gas

Dây điện điều khiển

Dây điện động lực

H2: Ưu nhược điểm của điều hòa cassette

Dòng điều hòa cassette âm trần tuy được ưa chuộng lắp đặt ở nhiều công trình khác nhau vì ưu điểm vượt trội của dòng điều hòa này mang lại nhưng sản phẩm nào cũng có nhược điểm mà chúng ta không mong muốn. Chúng ta cần tìm hiểu về nhược điểm của máy lạnh âm trần khi có nhu cầu lắp đặt để tránh những trường hợp không mong muốn nhé.

Ưu điểm

Điều hòa cassette được sử dụng nhiều ở nơi có không gian lớn
Điều hòa cassette được sử dụng nhiều ở nơi có không gian lớn

Những khu vực đòi hỏi độ ồn thấp thì bạn nên lắp đặt máy điều hòa âm trần vì sẽ tránh được trường hợp làm ồn bầu không khí.

Ưu điểm khử âm và khử bụi là một trong những ưu điểm hàng đầu khi bạn lựa chọn điều hòa đúng không.

Lắp đặt, vận hành, bảo hành khá dễ dàng và đơn giản.

Giá thành tương đối hợp lý so với tính tiện ích mà điều hòa cassette âm trần đem lại.

Phù hợp cho không gian lớn, đông người vì lưu lượng gió của dòng điều hòa này lớn. Đủ tiêu chuẩn cho những nơi như phòng họp, hội nghị, hội thảo, nhà hàng, hội trường,…

Thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọn, tinh tế vì độ thẩm mỹ cao.

Không chiếm dụng diện tích lắp đặt quá nhiều, mang đến vẻ đẹp hài hòa không gian.

Nhược điểm

Các sản phẩm điện lạnh không thể tránh khỏi những nhược điểm không lường. Chính vì thế chúng ta hãy xem qua nhược điểm của dòng điều hòa âm trần khi có ý định lắp đặt.

Do dàn lạnh của điều hòa Cassette âm trần được lắp đặt ở vị trí rất sát trần, nước ngưng muốn chảy tự do phải bố trí phía dưới laphông. Chính vì thế mà máy có trang bị bơm nước ngưng, để bơm lên độ cao cần thiết phía trong laphông. Công suất của điều hòa cassette âm trần thường lớn và nằm trong khoảng 18.000÷36.000 Btu/h.

Hạn chế vị trí lắp đặt, phù hợp cho những nơi như tòa nhà lớn, văn phòng, hội trường hoặc các nơi có không gian mở rộng rãi mà cần làm mát cho cả không gian.

Chỉ thích hợp đặt tại các tòa nhà hay văn phòng có diện tích lớn và không gian mở rộng.