Chợ phải có kho lạnh để trữ hàng thực phẩm

Kỹ Thuật Bảo Quản Trái Dứa Sau Thu Hoạch
September 21, 2015
Tiết kiệm điện khi sử dụng kho lạnh công nghiệp
September 28, 2015

Chợ phải có kho lạnh để trữ hàng thực phẩm

Seaprodex Sài Gòn xây dựng kho lạnh tại KCN Sóng Thần 2

I. Cục Thú y sẽ kiểm tra các kho lạnh

Nhiều chân gà còn dính lôngChiều cùng ngày, sau khi được Trạm Thú y quận 8 thông tin, Trạm Thú y huyện Bình Chánh- TPHCM đã tiến hành kiểm tra kho lạnh Nhan Hòa trên địa bàn (nơi trữ số hàng trên). Ngoài ra, tại kho lạnh Hoàng Phi Quân, thanh tra còn phát hiện 3 lô hàng khác với tổng cộng trên 100 tấn không ghi rõ ngày sản xuất và HSD. Trong lô hàng có một con heo bị bệnh với các triệu chứng xuất huyết tâm nhĩ, da, thận và đã bị giết mổ. Lợi nhuận gộp biên có xu hướng giảm mạnh trong năm 2009 và quý 1/2010.

Trên thực tế hiện nay, các doanh nghiệp nước ngoài đang chiếm ưu thế lớn trong lĩnh vực Logictics này. Trước Festival thủy sản Việt Nam lần thứ I, bà Diệu Hiền cho biết Bianfishco của bà đang có nhiều chuyện mới. Chưa nói đâu xa, ngay thị trường Trung Quốc, hoa quả nước ta chỉ sau vài ngày ách tắc ở cửa khẩu đã lập tức bị thối, phải đổ đi. Bên cạnh đó, HVG cũng khẳng định việc lô hàng cá tra gặp trục trặc hoàn toàn không liên quan đến vấn đề chất lượng hay các biện pháp chống độc quyền của Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga (FAS). Tuy nhiên, do những ngày vừa qua mưa liên tục nên nhiều bông hoa không nở to được và lá cũng bị gãy, giập, ảnh hưởng một phần đến chất lượng hoa, màu hoa có phần kém “tươi” hơn, nhất là đối với những cánh đồng hoa hồng, hoa cúc không được trồng trong nhà lưới. Ở thời điểm thiếu thông tin hỗ trợ, kết quả kinh doanh quý II được công bố sớm cũng như động thái tích cực tại một số DN sẽ là liều thuốc tốt cho thị trường.

kho lạnh công nghiệp

II. Hệ thống kho lạnh – Nơi tin cậy cho hàng nông lâm thủy sản

Toàn bộ số khoai tây cỡ nhỏ HTX Nông nghiệp thu mua được đưa vào bảo quản để làm giống bán cho vụ sau, còn với loại khoai to nếu giá trên thị trường thấp hoặc bấp bênh sẽ được bảo quản để tung ra tiêu thụ khi được giá. Sau đó táo được xếp vào hầm với độ dày khoảng 33-67 cm. Những giọt nước mắt bắt đầu lăn trên đôi gò má người thiếu phụ đã nửa chừng xuân. Kinh doanh kiểu “vung tiền qua cửa sổ” Seaprodex Sai Gon là một doanh nghiệp cổ phần hóa, có vốn điều lệ 96 tỷ đồng. Tuy nhiên, do hiện nay lượng container hàng đông lạnh lưu tại cảng Cát Lái rất lớn, trong khi chờ được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh thú y, Cơ quan Thú y vùng VI cho phép doanh nghiệp được đưa hàng về các kho lạnh đạt tiêu chuẩn (kho lạnh đã được cơ quan thú y cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn) để bảo quản hàng hóa nhằm hạn chế chi phí thuê kho, thuê bãi tại cửa khẩu cảng cho DN. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tích cực phối hợp với CSGT, công an các quận, huyện, lực lượng thanh niên xung phong để tăng cường lực lượng ngăn thịt “bẩn” tràn vào thành phố.

Theo thống kê không chính thức từ ông Hòe, VASEP, hệ thống kho lạnh ở Việt Nam được chia thành 2 nhóm. HCM) đã kiểm kê thịt bẩn nhập khẩu đang lưu trữ tại kho lạnh An Lạc, kết quả đã phát hiện hơn 40 tấn thịt bẩn đã bị tẩu tán ra thị trường. Hiện vụ việc đã được trạm thú y Bình Chánh báo cáo Chi cục Thú y. Nhưng một số DN Việt Nam vẫn sang mua giống khoai tây thải loại về nên mới phát sinh bệnh ghẻ bột.Tóm tắt diễn biến sự việc này như sau: vào ngày 3-7-2009, Thanh tra Chi cục Thú y TPHCM đã phát hiện sản phẩm cánh gà đông lạnh nhập khẩu, bị nhiễm khuẩn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng vẫn được tung ra thị trường của Công ty TNHH Trúc Đen, trụ sở ở 80 Nguyễn Biểu, P1, Q5, TPHCM. Điều này cần được các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên kiểm tra làm rõ và xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

lắp kho lạnh

III. Ý chí sinh tồn phi thường của người kẹt 5 ngày giữa kho lạnh

Ông Nguyễn Lý, Đội trưởng Đội QLTT số 3 cho biết: Khi đoàn tới kiểm tra cơ sở của bà Thức phát hiện 110 kg lòng lợn tươi, đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh đang được nhân viên của bà Thức tẩy rửa và sơ chế để đóng gói cho vào kho lạnh. Một số DN cho biết, liện hệ thuê kho lạnh trữ cá tra ở khu công nghiệp Long Hậu (Cần Giuộc, Long An) mặc dù đã trả cao hơn thị trường mỗi tấn hàng 0,1 USD/ngày, nhưng cũng không tìm đâu ra. Sau đó chị mang về chợ phải lọc, phân chia đã mất khoảng 2 giờ nữa. Vì vậy dự án khoai tây GTZ được coi là bước phát triển tiếp theo trên những nền tảng tốt đẹp cũ, tiếp cận cũng như triển khai tương đối đồng bộ, đầy đủ đối với một chuỗi ngành hàng triển vọng như khoai tây chứ không đơn thuần là chuyển giao giống như thời gian trước. Nhãn gốc từ Mỹ ghi ngày sản xuất 04/12/2007, hạn sử dụng nhãn gốc không đọc được nhưng theo tiêu chuẩn Việt Nam, hạn sử dụng với thịt đông lạnh là 18 tháng, do đó đến nay đã hết hạn sử dụng. Ngay khi 3 lô hàng về Việt Nam, có giấy chứng nhận của Cơ quan Thú y vùng VI, Cty Việt Mỹ đã giao thẳng cho bà Tuyết tại kho Nhan Hòa.

Trong năm 2009, việc tiếp cận thêm thị trường Đông Âu làm tỷ trọng của thị trường EU trong tổng kim ngạch giảm xuống và còn 44% trong năm 2009. Hoàng Châu PHẢN HỒI. Bao gồm hệ thống kho ngoại quan, kho bảo thuế, kho CFS, kho lạnh, kho thường và bãi chứa Container (chức năng hoạt động là một ICD – Inland Clearance Depot). Theo hồ sơ, khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu lô hàng panel cách nhiệt vách và trần trên tờ khai nhập khẩu số 100/NK/ĐT/BL ngày 5-5-2008 tại Chi cục Hải quan Bến Lức trực thuộc Cục Hải quan Long An, Công ty An Hóa khai báo là: “Vật tư xây dựng dùng hệ thống kho lạnh: Panel cách nhiệt vách và trần dày 150, 200 mm, cao 11,5 m”, áp mã 8414. Đại diện công ty giải thích, do kho quá chật nên một số lô hàng đã được để ngoài sân rồi xuất bán luôn. Riêng Satra cũng đã bỏ ra 26,3 tỉ đồng để làm siêu thị, hệ thống điện, hệ thống kho lạnh.

kho lạnh bảo quản rau quả

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH TÂN PHÚC HƯNG

Website:  tanphuchung.vn

Hotline: 0966 926 198 – 043 864 5455

Gmail:  [email protected]

Địa chỉ:  Số 20/286 Đường Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội

Đánh giá bài viết