Có nên lắp đặt điều hòa Multi không? Ưu và nhược điểm khi lắp điều hòa Multi

Điều hòa multi là hệ thống đa kết nối – SCM MULTI sử dụng một dàn nóng có thể kết nối được tối đa 6 dàn lạnh, tiết kiệm không gian vì không lắp đặt nhiều dàn nóng. Có thể sử dụng tắt mở và chọn chế độ cài đặt riêng biệt mang đến sự tiết kiệm điện năng cao nhất. Dàn lạnh điều hòa multi hoạt động độc lập nên sẽ không ảnh hưởng đến dàn lạnh khác trên cùng một hệ thống. Các kiểu dàn lạnh có thể kết hợp: treo tường, áp trần, âm trần cassette, đặt sàn, nối ống gió,….

Có nên mua điều hòa multi không?

Với cấu tạo gồm một dàn nóng điều khiển nhiều dàn lạnh, chính vì thế, so với các dòng điều hòa treo tường 1 dàn lạnh đi kèm 1 dàn nóng thì điều hòa multi  có những ưu điểm nổi bật như:

Thiết kế điều hòa multi đỡ cồng kềnh và phù hợp nhiều kiến trúc:

Do chỉ sử dụng 1 dàn nóng, chính vì thế sẽ không có cảnh một mảng tường phải gắn từ 2 – 5 dàn nóng như những dòng điều hòa truyền thống. Do đó, tổng thể căn nhà cũng đẹp hơn, đỡ ồn và nóng hơn.

Tiết kiệm tiền lắp đặt

Rõ ràng là bạn sẽ tiết kiệm được tiền lắp giá chứa dàn nóng điều hòa, rồi hàng loạt các dây điện rườm rà. Thay vào đó, chỉ có một giá chứa 1 dàn nóng, và hệ thống dây điện cũng gọn gàng hơn.

Cuc Nong Multi Mitsu Scm125zm S

Máy lạnh multi tiết kiệm điện hơn

Với cơ chế tận dụng công suất làm lạnh từ một dàn nóng, so với việc sử dụng cùng lúc nhiều dàn nóng thì máy lạnh multi  tiết kiệm điện hơn khá nhiều so với các dòng điều hòa truyền thống.

Tuy nhiên, điều hòa multi chỉ phù hợp với các gia đình có nhiều phòng, từ 2 điều hòa trở lên. Chính vì thế, với yêu cầu lắp đặt hệ thống làm lạnh cho cả gia đình thì hệ thống điều hòa multi tỏ ra thân thiện và tốt nhất cho bạn.

>>> Xem ngay: Điều hòa Multi là gì? Có nên lắp điều hòa Multi hay không?

Ưu nhược điểm của máy điều hòa multi

Ưu điểm:

Điều hòa multi với cấu trúc 1 cục nóng và 2, 3 hoặc nhiều cục lạnh, chính vì thế, có thể sử dụng thích hợp cho các căn hộ nhiều phòng với các ưu điểm vượt trội như:

Đảm bảo khả năng làm lạnh tốt cho tất cả các phòng

Mặc dù có cùng dàn nóng, nhưng mỗi dàn lạnh của máy lạnh multi hoạt động riêng biệt, không ảnh hưởng đến nhau, chính vì thế những người ở những phòng khác nhau có thể tự cài đặt chế độ làm mát tùy ý phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Dieu Hoa Multi La Gi

Điều hòa multi tiết kiệm điện hơn

Nhờ cơ chế làm lạnh thông minh với hệ số khác nhau ở những dàn lạnh khác nhau, người dùng có thể cài đặt những phòng được ưu tiên được hệ số làm lạnh cao nhất, như phòng khách, phòng ăn có nhiều người trong phòng, máy nén sẽ tập trung nhiều hơn cho những phòng này giúp phòng nhanh chóng được làm lạnh nhanh, và sâu hơn.

Trong khi đó, vào ban đêm, khi phòng khách không có người thì máy nén có thể phân bổ năng suất làm lạnh của mình cho những dàn lạnh ở các phòng ngủ để các thành viên có được giấc ngủ sâu và thoải mái hơn.

Làm tăng vẻ đẹp kiến trúc chung của căn hộ

Với việc sử dụng 1 dàn nóng, chính vì thế, những bức tường bên ngoài căn hộ của bạn nơi đáng lẽ phải gánh 4-5 dàn lạnh, giờ đây chỉ còn duy nhất 1 nóng. Điều này khiến bức tường bạn “nhẹ” đi, và cũng bớt ồn hơn hẳn.

Nhược điểm:

Bên cạnh khá nhiều những ưu điểm thì máy điều hòa multi cũng tồn tại một số nhược điểm, cụ thể:

Không có nhiều sự lựa chọn

Mặc dù là một dòng điều hòa khá tốt, nhưng trên thị trường các dòng điều hòa multi chủ yếu mang thương hiệu đaikin, đương nhiên điều hòa multi đaikin khá tốt, tuy nhiên, nếu một số người không muốn sử dụng thương hiệu này thì cũng có khá ít dòng điều hòa multi từ những thương hiệu khác để lựa chọn.

Mức giá cao, chi phí đầu tư lớn

Đương nhiên là so với việc mua 4-5 máy điều hòa treo tường riêng biệt thì việc mua hệ thống điều hòa multi có thể tiết kiệm tiền hơn, tuy nhiên, với một số gia đình, họ chưa thể đầu tư lắp đặt điều hòa cho tất cả các phòng, thì việc mua điều hòa multi là khá đặt, bởi giá cục nóng điều hòa multi đã trên 30 triệu đồng, chưa kể dàn lạnh lắp ở các phòng.
Tuy vậy, đối với những người có điều kiện thì rõ ràng máy điều hòa multi chính hãng là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.
Nguyen Ly Hoat Dong Dieu Hoa Multi

Nên dùng loại điều hòa Multi nào?

Nếu bạn đủ tiềm lực kinh tế và yêu thích những điểm nổi bật, tiện ích của dòng điều hòa multi. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không trang bị ngay cho ngôi nhà của mình sản phẩm này.

Một vấn đề khác hầu hết đều gặp phải khi quyết định sử dụng điều hòa multi, đó là không biết nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp.

Trên thị trường hiện nay, điều hòa multi đến từ các thương hiệu như điều hòa multi Mitsubishi, Daikin, Panasonic,…được sử dụng phổ biến. Điều Hòa Tân Phúc Hưng xin đưa ra một số lời khuyên dành cho những khách hàng có nhu cầu lắp đặt loại điều hòa này như sau:

  • Trong trường hợp muốn sử dụng điều hòa multi, nhưng điều kiện kinh tế chưa đủ. Bạn có thể sử dụng dàn lạnh của những loại điều hòa treo tường thông thường. Để đạt hiệu quả làm lạnh tốt nhất cho những căn phòng có diện tích lớn, bạn nên chọn điều hòa âm trần, điều hòa áp trần…
  • Nên sử dụng dàn nóng điều hòa multi inverter. Nhờ máy nén biến tần, chiếc điều hòa này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện tốt hơn so với sản phẩm máy lạnh multi bình thường.
  • Phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện thời tiết từng vùng, bạn có thể cân nhắc chọn điều hòa một chiều hay 2 chiều.
  • Đối với những gia đình trong Nam, điều kiện thời tiết nắng nóng quanh năm thì máy lạnh 1 chiều là tốt nhất. Ngược lại, máy lạnh 2 chiều lại là sản phẩm phù hợp cho những gia đình ở miền Bắc, Bắc Trung Bộ.

Hãy cân nhắc thật kỹ về điều kiện tài chính, nhu cầu và mục đích sử dụng để có câu trả lời sáng suốt cho câu hỏi: có nên mua điều hòa multi không?. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần lắp đặt điều hòa Multi thì hãy liên hệ với Trung tâm Điều Hòa Tân Phúc Hưng theo số điện thoại 0966. 926. 198

Chan Trang Ok