Có nên lắp đặt điều hòa trung tâm VRV Daikin cho tòa nhà văn phòng

Tòa nhà văn phòng, khác với nhà dân vì có diện tích sử dụng lớn, được chia thành nhiều phòng làm việc, có chức năng khác nhau. Chính vì vậy việc chọn lựa được một loại điều hòa thích hợp trở nên khó khăn, khi vừa muốn đảm bảo đem lại không gian làm việc trong lành, thoải mái, vừa tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Hôm nay, qua bài viết này Tân Phúc Hưng muốn chia sẻ và tư vấn cho bạn giải pháp điều hòa tối ưu nhất cho việc lắp đặt điều hòa trong các tòa nhà văn phòng, hay các trung tâm thương mại, để quý khách hàng hiểu hơn về hệ thống điều hòa trung tâm VRV. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

Đặc thù của các tòa nhà văn phòng là có diện tích mặt sàn rất lớn, không gian các phòng làm việc rộng, đông người, luôn luôn bị thoát nhiệt do không gian mở không khép kín. Điều này là nguyên nhân gây tổn thất điện năng lớn khi sử dụng điều hòa trong các tòa nhà văn phòng.

Bài Viết Liên Quan Bạn Nên Xem:

⇒ 5 Tiêu Chuẩn Làm Nên Thương Hiệu Của Điều Hòa Trung Tâm VRV

⇒ Có Nên Lắp Điều Hòa Trung Tâm Daikin VRV IV-S Cho Biệt Thự?

⇒ Phân loại điều hòa trung tâm và những ưu điểm trong sử dụng

Để khắc phục những khó khăn trên thì việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm là phù hợp nhất . điều hòa trung tâm vừa đảm bảo có công suất lớn, vừa đáp ứng được nhu cầu làm lạnh mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc thẩm mỹ của tòa nhà.

Dich Vụ Thi Công Lắp đặt điều Hòa Tân Phúc Hưng (16)

Xem thêm: ⇒ Quy trình tư vấn lắp đặt điều hòa trung tâm VRV cho biệt thự

Định nghĩa về điều hòa trung tâm VRV.

Vậy điều hòa trung tâm là gì? Câu tạo và cách thức hoạt động thế nào? Ta cùng đi tìm hiểu.

Điều hòa trung tâm là một hệ thống điều hòa có thể thay đổi được lưu lượng môi chất thông qua máy nén biến tần điều chỉnh tần số dòng điện. điều hòa trung tâm vrv sử dụng gas lạnh làm môi chất tải nhiệt, nhiệt ẩm làm lạnh, tản nhiệt bằng gió. Hệ thống điều hòa trung tâm được ghép nối từ một hoặc nhiều dàn nóng vrv với nhau sao cho đáp ứng đủ tổng công suất làm lạnh cho cả tòa nhà.

Với công nghệ biến tần, máy nén (block) dễ dàng điều chỉnh công suất tải lạnh theo nhu cầu sử dụng. như vậy công suất làm lạnh thực tế được sử dụng sẽ nhỏ hơn so với công suất làm lạnh thiết kế ban đầu, vì vậy mà lượng tiêu thụ điện của cả hệ thống cũng giảm đi nhiều. diễn dải cho dễ hiểu tức là chúng ta chỉ phải trả tiền điện cho những gì ta sử dụng. điều hòa trung tâm có hệ thống điều khiển ưu việt nên có thể giám sát được chính xác lượng tiêu thụ điện.

Các loại điều hòa cục bộ thông thường nếu lắp cho văn phòng sẽ khiến không gian làm việc trở nên ngột ngạt thiếu thẩm mỹ. vì nó chiếm khá nhiều diện tích lắp đặt dàn nóng xung quanh tòa nhà. Giải pháp tốt nhất cho không gian văn phòng chính là điều hòa trung tâm với tính năng ưu việt chỉ một dàn nóng có thể kết nối với nhiều lạnh (nhiều nhất là 64 dàn lạnh đối với điều hòa trung tâm daikn vrv) cùng với dải công suất rộng nên rất thuận tiện cho việc chọn lựa thiết bị thích hợp với yêu cầu sử dụng của từng tầng hoặc nhu cầu của cả tòa.

Vrv Iv S 1

Xem thêm: ⇒ Dịch vụ thiết kế và thi công hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa trung tâm VRV.

Điều hòa trung tâm có thể kết nối đa dạng với các kiểu dáng dàn lạnh khác nhau như. Kiểu dáng dành lạnh âm trần cassette, kiểu dáng dàn lạnh áp trần, kiểu dáng dàn lạnh treo tường, kiểu dáng dàn lạnh đặt sàn, kiểu dáng dàn lạnh âm trần nối ống gió. Chính sự đa dạng về kiểu dáng đã đáp ứng được mọi yêu cầu khác nhau của khách hàng và phù hợp với mọi kiến trúc nội thất của văn phòng.

Điều hòa trung tâm có khả năng kết nối với đường ống dài giữa dàn nóng và dàn lạnh, tạo điều kiện thuận lợi trong việc chọn lựa vị trí lắp đặt dàn lạnh, cũng như dễ dàng sắp xếp hệ thống. ví dụ như đối với hệ thống điều hòa trung tâm daikin vrv chiều dài kết nối đường ống tối đa lên đến 300m. như vậy ta có thể đặt dàn nóng của hệ thống lên tầng mái của tòa nhà mà không ảnh hưởng đến tiêu chuẩn kỹ thuật, lại không làm thay đổi cảnh quan, đồng thời giúp cho việc bảo trì dàn nóng thuận lợi.

Khả năng vận hành của điều hòa trung tâm daikin vrv có độ an toàn rất cao, do hệ thống điều hòa trung tâm được kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà. Nếu có cháy nổ xảy ra hệ thống sẽ tự động ngắt nguồn điện ở khu vực cháy nổ hoặc ngắt điện toàn tòa nhà.

điều Hòa Multi Daikin Tân Phúc Hưng1

Xem thêm: ⇒ Dịch vụ lắp đặt điều hòa VRV nhanh tại hà nội

Ưu điểm của điều hòa trung tâm VRV Daikin

Dàn nóng của điều hòa trung tâm vrv daikin là loại dàn đặt đứng thiết kế nhỏ gọn dễ dàng đưa lên vị trí lắp đặt.  hoạt động êm ái ít rung nên sàn đặt máy không cần phải gia cố.

Mỗi dàn nóng bao gồm từ 1 – 3 máy nén trong đó có một máy nén biến tần. do đó tránh được tình trạng lỗi toàn diện hệ thống xảy ra.

Điểm đặc biệt nữa là điều hòa trung tâm có chế độ điều khiển nhiệt độ cho từng khu vực riêng biệt. hệ điều hòa trung tâm daikin tích hợp điều khiển với hệ thống giám sát của tòa nhà thuận tiện cho việc quản lý hệ thống  từ xa khi cần.

Kết Luận.

Tóm lại, hệ thống điều hòa Trung tâm là giải pháp tốt nhất vừa giúp cho chủ doanh nghiệp giảm thiểu chi phí vừa tăng sự thoải mái cho các nhân viên, giúp tăng năng suất lao động. dù mức giá đầu tư ban đầu lớn hơn so với điều hoà thông thường, nhưng xét về hiệu quả sử dụng lâu dài thì điều hoà trung tâm chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho văn phòng làm việc.

Tân Phúc Hưng tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu thị trường về cung cấp các giải pháp toàn diện về hệ thống điều hòa không khí cho công trình, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. cùng dịch vụ tư vấn miễn phí, bảo hành dài hạn, khuyến mại vô cùng hấp dẫn, Tân Phúc Hưng đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Chan Trang Ok