Dịch vụ thiết kế và thi công hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Với những dự án lớn như các trung tâm thương mại, khu công nghiệp, trung tâm hội nghị… với diện tích và không gian lớn, nhu cầu làm mát trong một không gia như vậy không phải là điều đơn giản, nhưng với công nghệ hiện đại như ngày nay thì đó lại là điều cực kỳ bình thường, giải pháp chúng ta cần ở đây là có một cái điều hòa thật lớn, với công suất cực cao để cung cấp và làm mát cho một không gian đến hàng trăm mét vuông. Và điều hòa đó người ta gọi là điều hòa trung tâm. Vậy điều hòa trung tâm là gì, có những loại nào và quy trình hoạt động và lắp đặt có phưc tạp không? Hãy cùng Tân Phúc Hưng tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

Bài viết liên quan bạn nên xem:

Dịch vụ lắp đặt điều hòa trung tâm VRV tại Hà Nội

Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Hệ thống điều hòa điều hòa VRV giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt, thẩm mỹ cao, lắp đặt và vận hành tương đối dễ dàng. Có tính năng khử âm và khử bụi tốt, nên đối với khu vực đòi hỏi độ ồn thấp thường sử dụng kiểu máy dạng tủ. Nhờ có lưu lượng gió lớn nên rất phù hợp với các khu vực tập trung đông người như: Rạp chiếu bóng, rạp hát, hội trường, phòng họp, nhà hàng, vũ trường, phòng ăn, cao ốc…

Lắp đặt điều Hòa Trung Tâm Tân Phúc Hưng
Lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Hệ thống điều hòa không khí VRV được phân ra thành 4 loại chính. Đó là:

+ Hệ thống điều hòa trung tâm VRV castle âm trần

+ Hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió

+ Hệ thống điều hòa trung tâm VRV đặt sàn

+ Hệ thống điều hòa trung tâm VRV treo tường

Về cơ bản, 4 loại kết cấu trên đều có chung nguyên lý và cấu tạo hệ thống cơ bản. Bao gồm: Dàn nóng, Dàn lạnh, đường ống dẫn, phụ kiện,… được thể hiện tổng quát qua sơ đồ nguyên lý sau:

Dàn Nóng VRV

+ Là một dàn trao đổi nhiệt lớn ống đồng, cánh nhôm trong có bố trí một quạt hướng trục.

+ Motor máy nén và các thiết bị phụ của hệ thống làm lạnh đặt ở cục nóng.

+ Máy nén lạnh thường loại máy ly tâm dạng xoắn ống gió mềm.

Du An Lap Vrv Daikin 80 Ton That Tung 4

Dàn Lạnh VRV

+ Cục lạnh có nhiều chủng loại để lựa chọn (như các dàn lạnh của các máy điều hòa rời)

+ Một dàn nóng được lắp không cố định với một số dàn lạnh nào đó, sao cho tổng công suất của các dàn lạnh dao động trong khoảng từ 50 ÷ 130% công suất dàn nóng.

+ Hệ thống VRV thông thường có số dàn lạnh dao động từ 6-14 cục lạnh.

+ Các dàn lạnh trong cùng 1 hệ thống có thể kiểu dáng và công suất khác nhau.

+ Các dàn lạnh có thể được điều khiển bằng các Remote hoặc các bộ điều khiển theo nhóm thống cửa gió.

Nối giữa dàn nóng và dàn lạnh là một hệ thống ống đồng và dây điện điều khiển. Ống đồng trong hệ thống này có kích cỡ lớn hơn máy điều hòa rời. Hệ thống ống đồng được nối với nhau bằng các REFNET (chi tiết ghép nối chuyên dụng).

Ngoài ra, hệ thống còn trang bị bộ điều khiển tỷ tích vi (PID) để điều khiển nhiệt độ phòng, lọc bụi. Hệ có hai nhóm đảo từ và điều tần (Inverter) và hồi nhiệt (Heat recovery). Máy điều hòa VRV kiểu hồi nhiệt có thể làm việc ở 2 chế độ sưởi nóng và làm lạnh.

Ứng dụng điều hòa Packaged
Ứng dụng điều hòa Trung Tâm

Quy trình thiết kế và thi công hệ thống điều hòa trun tâm VRV

Quá trình thiết kế và thi công luôn có sự phối hợp liên tục, thống nhất giữa nhân viên thi công tay nghề cao và nhân viên thiết kế chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm nên luôn đảm bảo đúng tiến trình kỹ thuật, tiến độ thi công. Chúng tôi làm việc và cùng nhau trao đổi thông tin. Liên tục và bám sát từng hạng mục thi công. Luôn lấy uy tín với khách hàng làm đầu nên chúng tôi tập trung hoàn tất từng dự án sao cho chỉnh chu và hoàn hảo nhất.

Dưới đây là 8 bước để lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRV

 1. Lắp đặt đường ống dẫn môi chất (ống đồng)

 • Lắp đặt đường ống
 • Thử kín đường ống
 • Bảo ôn đường ống
 1. Lắp hệ thống thoát nước ngưng tụ

 • Lắp đặt đường ống
 • Bảo ôn đường ống
 1. Lắp đặt đường ống cấp gió lạnh, gió tươi và hút gió thải

 2. Lắp đặt đường ống

 3. Lắp đặt quạt cấp và hút khí
 • Biện pháp thi công lắp đặt quạt
 • Biện pháp thi công lắp đặt Indoor, Outdoor Unit
 1. Lắp đặt phần điện
 1. Thử kín hệ thống ống dẫn môi chất từng tầng
 2. Chạy thử hiệu chỉnh hệ thống

Cơ Điện Lạnh Tân Phúc Hưng là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực điện lạnh công nghiệp chuyên dịch vụ lắp đặt thi công hệ thống điều hòa trung tâm vrv cũng như chuyên tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt giải pháp, hệ thống điều hòa trung tâm cho các văn phòng, cao ốc, các trung tâm thương mại, trường học, công ty khu công nghiệp,…

Công ty chúng tôi tự hào là một trong những nhà thầu cơ điện lạnh cung cấp, lắp đặt điều hòa công nghiệp, điều hòa cho nhà xưởng hàng đầu trên thị trường. Tất cả các sản phẩm thi công của chúng tôi luôn sử dụng các loại vật tư ống điều hòa đạt chuẩn của nhiều thương hiệu nổi tiếng như:  Điều hòa trung tâm Daikin VRV, Điều hòa trung tâm Mitsubishi Heavy,…

Các dòng điều hòa Mitsubishi Heavy
Dịch vụ lắp đặt điều hòa trung tâm, điều hòa dân dụng và thương mại tại Tân Phúc Hưng

Dịch vụ của công ty chúng tôi còn đảm bảo mức giá tốt nhất cho khách hàng. Thanh toán linh hoạt cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Nếu bạn muốn tư vấn thiết kế điều hòa, thi công lắp đặt hệ thống điều hòa chuyên nghiệp, cung cấp thiết bị điều hòa, máy móc trọn gói cho tất cả các dự án. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Chan Trang Ok