Điều hòa Daikin Thái Lan với Daikin Việt Nam

Đầu năm 2018 hãng Daikin đã chính thức xuất xưởng lô hàng máy điều hòa Daikin đầu tiên với nguồn gốc sản xuất, lắp ráp 100% tại Việt Nam “made in Việt Nam” đó là một phần sự tự hào cho người Việt khi hàng hóa do chúng ta sản xuất và lắp ráp được nhiều nước trên thế giới biết đến.

Vậy, Nhà máy Daikin tại Việt Nam sẽ sản xuất những dòng sản phẩm nào? Treo tường / âm trần / Tủ đứng / Multi hay VRV? Những sản phẩm nào của Daikin sẽ được bán tại thị trường Việt Nam? Máy điều hòa Daikin được sản xuất trong nước thì chất lượng có tốt không? chúng tôi tin rằng đó là sự băn khoăn của không ít người tiêu dùng khi quyết định mua sản phẩm này.

Vì vậy bài viết dưới đây Tân Phúc Hưng sẽ đưa ra những điểm khác biệt điều hòa Daikin Thái Lan với Daikin Việt Nam để quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Điểm khác biệt điều hòa Daikin Thái Lan với Daikin Việt Nam là gì?

4 Model điều hòa treo tường sản xuất tại Việt Nam

Như các bạn biết: Tính đến thời điểm này tại thị trường nước ta không có bất kỳ hãng điều hòa nào có chủng loại sản phẩm và dòng sản phẩm đa dạng phong phú như Daikin: Treo tường, tủ đứng, âm trần, nối ống gió, multi và VRV.

Nói đến điều hòa Daikin là nói đến sản phẩm được sản xuất nhập khẩu Thái Lan và người tiêu dùng nước ta đã quá quen thuộc với điều đó.

Kể từ khi nhà máy điều hòa Daikin tại Hưng Yên đi vào hoạt động, Daikin đã dừng nhập khẩu 4 model điều hòa treo tường và thay thế bằng hàng sản xuất và lắp ráp trong nước cụ thể như sau:

STT Sản phẩm Nhập khẩu Thái Lan Sản xuất Việt Nam
Model Giá bán Model Giá bán
1 Điều hòa Daikin 1 chiều 9000BTU inverter FTKQ25SVMV 8,500,000 FTKQ25SAVMV 8,350,000
2 Điều hòa Daikin 1 chiều 12000BTU inverter FTKQ35SVMV 10,450,000 FTKQ35SAVMV 10,300,000
3 Điều hòa Daikin 2 chiều 9000BTU inverter FTHF25RVMV 10,850,000 FTHF25RAVMV 10,800,000
4 Điều hòa Daikin 2 chiều 12000BTU inverter FTHF35RVMV 13,500,000 FTHF35RAVMV 13,300,000
  • Giá máy được cập nhật ngày 12/10/2018, đã bao gồm thuế VAT, chưa bao gồm chi phí nhân công & vật tư lắp đặt.

Theo bảng trên ta thấy: Giá máy điều hòa Daikin được sản xuất lắp ráp tại Việt Nam rẻ hơn hàng Thái từ 50.000đ/bộ đến 150.000đ/bộ. Mức chênh lệch quá ít, chính điều này khiến cho phần lớn khách hàng vẫn đang săn lùng chọn mua máy điều hòa Daikin được nhập khẩu Thái Lan.

Nên mua điều hòa Daikin nhập khẩu Thái Lan Hay điều hòa Daikin sản xuất tại Việt Nam

Tâm lý người Việt khi mua điều hòa Daikin lắp ráp tại Việt Nam

Tính đến tháng 7/2018 hãng Daikin chính thức bán 4 model FTKQ25SAVMV, FTKQ35SAVMV, FTKC25TAVMV, FTKC35TAVMV những sản phẩm đầu tiên được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy Việt Nam ra thị trường.

Theo khảo sát bước đầu từ các Đại lý Daikin khu vực Miền Bắc cho thấy số ít người tiêu dùng có đôi chút “e dè” khi mua sản phẩm này bởi vì vẫn đánh giá cao hàng Daikin sản xuất lắp ráp tại thái lan còn lại một số khách hàng cảm thấy phấn khởi vui mừng và tự hào khi nước ta lại có thêm những sản phẩm thương hiệu tầm cỡ thế giới được sản xuất tại Việt Nam – Made in Vietnam sẽ hiện diện ở nhiều nơi trên thế giới và luôn sẵn sàng ủng hộ những sản phẩm sản xuất trong nước.

Đa số người tiêu dùng nước ta cho rằng:

  1. Công nghệ, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm…cho đến trình độ tay nghề của kỹ thuật viên lắp đặt tại Thái Lan tốt hơn Việt Nam
  2. Dây truyền sản xuất, lắp ráp tại Thái Lan lâu và nơi quy tụ sản xuất của nghiều thương hiệu nổi tiếng: Toshiba, Mitsubishi Heavy…
  3. Điều này minh chứng rõ ràng không chỉ ở điều hòa không khí mà cả lĩnh vực xe ô tô, xe máy và cả đồ điện gia dụng khác.

Hơn nữa, Daikin vào thị trường nước ta được hơn 10 năm, người tiêu dùng đã quá quen thuộc với Daikin sản xuất lắp ráp tại Thái Lan.

Nhưng thực tế đã chứng minh rằng:

  1. Hãng Daikin đã ứng dụng dây truyền hiện đại, tiên tiến bậc nhất tại nhà Máy Daikin Việt Nam.
  2. Quy trình sản xuất, quy cách chất lượng…theo tiêu chuẩn ISO, nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng theo tiêu chuẩn, công nghệ đáp ứng tiêu chí toàn cầu của Tập đoàn hàng đầu này.
  3. Sản phẩm tại nhà máy Daikin Việt Nam không chỉ được bán cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu đi các nước khác trên thế giới: Châu Âu, Mỹ…

Vì vậy đối với một số khách hàng có tâm lý “e dè” đối với các dòng sản phẩm sản xuất tại nhà máy Daikin Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm rồi nhé!

Tâm lý người Việt khi mua điều hòa Daikin lắp ráp tại Việt Nam

Góc tư vấn

Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình khi mua sản phẩm quý khách hàng yêu cầu rõ:

1. Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm: Hàng Việt hay hàng Thái Lan.

2. Chọn đúng model ký mã hiệu sản phẩm. Vì Giữa hàng Việt & Thái Lan chỉ có sự khách biệt rất nhỏ ở model sản phẩm – Hàng Việt thêm chữ “A” ở phần ký hiệu

3. Về chế độ chính sách bảo hành, tính năng công nghệ như nhau.

Nếu cần được hỗ trợ, tư vấn thêm quý vị có thể liên hệ ngay cho chúng tôi:

Cong Ty Co Phan Co Dien Lanh Tan Phuc Hung