Giải Pháp Lắp Đặt Điều Hòa Multi Cho Chung Cư Tiết Kiệm Chi Phí

Điều hòa Multi là bước cải tiến của dòng điều hòa thông thường, là một biến thể kết hợp giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường. Theo đó, điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng làm nhiệm vụ cấp lạnh cho cùng lúc nhiều dàn lạnh. Số lượng từ 2 – 5 dàn lạnh, nhưng không thể quá nhiều và công suất quá cao như điều hòa trung tâm. Nhờ vậy, điều hòa này giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt và tận dụng khả năng tập trung làm mát phòng ưu tiên nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời.

Hiện nay, các căn hộ chung cư thường có rất nhiều phòng nhưng diện tích ban công lại hạn chế. Vì vậy, việc bố trí nhiều dàn nóng bên ngoài là điều khó khăn.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều hãng điều hòa trên thế giới đã phát triển hệ thống điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng có thể kết nối với nhiều dàn lạnh tại các phòng khác nhau, tích hợp thêm nhiều tính năng ưu việt để thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Bài viết liên quan bạn nên xem:

⇒ Điều hòa multi là gì? đơn vị lắp đặt điều hòa multi uy tín

⇒ Có nên lắp điều hòa multi không? ưu và nhược điểm khi lắp điều hòa multi

⇒ Bảng báo giá điều hòa multi mitsubishi heavy mới nhất

Cơ Chế Hoạt động đa Chiều 1 Dàn Nóng Với 6 Dàn Lạnh Cho Một Tòa Nhà

Đặc điểm chung khi lắp đặt điều hòa Multi cho chung cư

Trong những năm gần đây ở các thành phố lớn chúng ta chứng kiến các tòa nhà chung cư mọc lên như nấm. Ở Hà Nội có thể kể đến các chung cư như: Gold Mark City, Emeral  CT8 Mỹ Đình, Florence, Green Bay Mễ Trì, D’Capital, Booyoung…với hạng mục điều hòa thì các chung cư này đều có một số điểm giống nhau như:

Diện tích ban công nhỏ hẹp

Như các Bạn biết đối với các căn hộ chung cư diện tích rất hạn chế vì thế các hộ gia đình thường tối đa mục đích sử dụng. Ở ban công thường là nơi để dàn nóng máy điều hòa, máy giặt, máy sấy,…phơi quần áo.

Đây là bài toán đầu tiên mà các gia đình sẽ gặp phải khi chọn mua máy điều hòa cho căn hộ chung cư của mình. Mỗi hãng điều hòa khác nhau thì kích thước lớn nhỏ khác nhau và công suất máy điều hòa khác nhau thì kích thước cũng khác nhau (Công suất máy điều hòa càng lờn thì kích thước cục nóng càng to).

Xem thêm: ⇒ Giải pháp lắp đặt điều hòa cho nhà có ban công nhỏ hẹp

Lắp điều Hòa Multi Giúp Tiết Kiệm Không Gian Ban Công Tòa Nhà

Đường ống đồng, ống nước đã đi sẵn

Hầu hết các căn hộ chung cư đã được chủ đầu tư đi sẵn đường ống đồng và ống nước. Đây là tri ân, hỗ trợ tốt của chủ đầu tư dành cho người tiêu dùng nhưng cũng rất nhiều gia đình đau đầu vì điều này.

+ Đầu đường ống không được băng bịt kín, đường ống đồng để quá ngắn, đường ống bị gập gẫy…

+ Kích cỡ đường ống đồng không tương thích với máy. Đây là trường hợp hay xảy ra nhất khi khách hàng lựa chọn lắp đặt máy điều hòa treo tường cho phòng khách. Vì chủ đầu tư thường đi ống 10/16, trong khi các hãng điều hòa treo tường thường sử dụng ống 6/16. Điều này cũng hạn chế lựa chọn hãng điều hòa nào của người tiêu dùng.

+ Ống nước không bịt đầu, hoặc đặt độ dốc quá thấp hoặc quá cao.

Lắp đặt Hệ Thống điều Hòa Trung Tâm Vrv Cho Biệt Thự Tại Linh đàm (6)

Nguồn điện cung cấp điều hòa đã đi sẵn

Nguồn điện cung cấp cho máy điều hòa thường có 2 trường hợp: Nguồn điện cung cấp ở cục nóng (dàn ngoài trời) và nguồn điện cung cấp ở cục lạnh (Dàn trong nhà). Thông thường các hãng điều hòa khác nhau thì nguồn điện cung cấp lại khác nhau.

Ví dụ: Nguồn điện cho máy điều hòa Panasonic ở dàn lạnh, Nguồn điện cho máy điều hòa Daikin ở dàn nóng…

Lắp đặt máy điều hòa cho 2 đến 6 phòng.

Thông thường các căn hộ chung cư diện tích thường từ 50m2 đến 160m2 và lắp đặt điều hòa cho từ 2 đến 6 phòng. Phòng ngủ diện tích dưới 15m2 dùng máy 9000BTU, dưới 20m2 dùng máy 12000BTU…

Xem thêm: ⇒ Cách Lắp điều hòa Multi cho chung cư 3 phòng ngủ 1 phòng khách

Giải pháp lựa chọn máy điều hòa

Theo như số liệu khảo sát chúng tôi thấy rằng, chủ căn hộ chung cư thường chọn các phương án lắp đặt điều hòa cho căn hộ của mình.

Phương án 1: Đang được lựa chọn nhiều nhất

100% sử dụng phương án máy điều hòa treo tường: Chi phí thiết bị & chi phí lắp đặt rẻ nhất, dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng, có nhiều hãng điều hòa cho quý cư dân lựa chọn nhất với nhiều mức giá thành khác nhau.

Phương án 2: Linh hoạt hơn

Đây là phương án thường chủ căn hộ lựa chọn lắp đặt cho phòng ngủ máy treo tường còn phòng khách sẽ sử dụng điều hòa âm trần hoặc nối ống gió. Chi phí phương án này cao hơn chút ít so với phương án 1. Ưu điểm của phương án này phòng khách sẽ có tính thẫm mỹ đẹp hơn, và luồng gió thổi rộng làm mát nhanh hơn.

Phương án 3: Phương án tối ưu nhất

Đây là phương án tối ưu nhất hay còn gọi là phương án của tương lai. Chính là sử dụng máy điều hòa multi (hay còn gọi là điều hòa mẹ con – 1 cục nóng kết nối 2-6 dàn lạnh) đảm bảo nhiều tiêu chí: Tiết kiệm không gian lắp đặt, dàn lạnh tùy chọn linh hoạt, dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng.

Tuy nhiên, hiện nay chỉ các các hãng điều hòa tên tuổi lớn mới có dòng sản phẩm này: Daikin, Mitsubishi Heavy, Panasonic, Fujitsu, Samsung.

Dich Vu Thi Cong Lăp Dat Dieu Hoa Multi Dieu Hoa Trung Tam Vrv Chung Cư Biet Thu (27)

Ưu điểm của dòng điều hòa Multi

Tiết kiệm nhiều mặt

Chi phí ban đầu thấp: Do chỉ cần lắp đặt một dàn nóng, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí phụ kiện như dây điện, giá đỡ, không gian diện tích. Đảm bảo mỹ quan vì hạn chế tối đa số lượng dàn nóng.

So với việc mua 4 – 5 máy điều hòa treo tường riêng biệt thì việc mua hệ thống điều hòa multi tiết kiệm tiền đáng kể. Tuy nhiên, với một số gia đình chưa có điều kiện đầu tư lắp đặt điều hòa cho tất cả các phòng, thì việc mua điều hòa multi là khá đắt, bởi giá cục nóng điều hòa multi đã trên 30 triệu đồng, chưa kể dàn lạnh lắp ở các phòng.

Tuy nhiên, đối với những gia đình có điều kiện, rõ ràng máy điều hòa multi là sự lựa chọn tuyệt vời.

 

Chi phí điện năng thấp

Ban đêm không sử dụng điều hòa tại phòng khách, dàn nóng của điều hòa có thể tập trung công suất làm mát cho phòng ngủ, giúp các phòng này lạnh nhanh và sâu hơn. Ngược lại, khi mọi người ở phòng sinh hoạt chung, dàn nóng sẽ tập trung công suất để làm mát phòng này. Nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời này, điều hòa Multi có thể tiết kiệm tới 30% điện năng.

 

Ngoài ra, những tính năng mới ở điều hòa thông thường như công nghệ Inverter (tiết kiệm 40-50% điện năng tiêu thụ), chức năng Ion, lọc không khí, bụi đều có trong hệ thống điều hòa Multi.

Dan Lanh Treo Tuong Mitsubishi Multi 2 Chieu 7000 Btu Srk20zm S Loc Bui

Tính linh hoạt cao

Điều hòa Multi linh hoạt trong lắp đặt vị trí và có khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh. Dàn lạnh có thể là dạng treo tường, dạng áp trần, điều hòa âm trần hay điều hòa âm trần nối ống gió. Ban đầu nếu ngân sách có hạn, khách hàng có thể sử dụng dàn lạnh thông thường. Khi có điều kiện, vẫn có thể đổi sang các dạng điều hòa khác như cassette âm trần, đặt sàn, áp trần, nối ống gió … mà không phải thay đổi cục nóng bên ngoài (chi phí dàn lạnh thường rất thấp, có thể dễ dàng thay đổi).

Hầu hết các dòng điều hòa multi trên thị trường Việt Nam hiện nay đều từ những thương hiệu lớn và uy tín như điều hòa multi đaikin, điều hòa, multi mitsubishi heavy .

Tân Phúc Hưng – Nhà thầu thi công & tư vấn giải pháp tối ưu điều hòa

Giá trị điều hòa lớn, thời gian sử dụng lâu dài…vì thế Bạn cần tìm ra đơn vị uy tín và có kinh nghiệm tư vấn, lắp đặt nhằm đảm bảo mang lại giá trị sử dụng tốt nhất cho công trình của mình.

Chúng tôi, Công ty Tân Phúc Hưng tự hào là đại lý phân phối máy điều hòa chính hãng uy tín & xuất sắc: Panasonic, Daikin, Mitsubishi Heavy, Samsung…Casper, Funiki, Gree, Midea.

Cùng đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuẩn hãng chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng nhất tới Quý cư dân.

Điện thoại: 0966. 926. 198.

Chan Trang Ok