Điều hòa nối ống gió và điều hòa âm trần Cassette khác nhau như thế nào?

Trong thị trường điều hòa đa dạng hiện nay có rất nhiều chủng  loại khác nhau như điều hòa treo tường, tủ đứng, âm trần, nối ống gió, VRV…để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên bài viết này của chúng tôi sẽ chú trọng vào 2 dòng máy đang được quan tâm nhất hiện nay đó là điều hòa âm trần cassetteđiều hòa multi âm trần nối ống gió.

Trước tiên điều mà mọi người tiêu dùng quan tâm nhất phải kể đến là giá cả sản phẩm. Gía điều hòa âm trần luôn cao hơn điều hòa nối ống gió cùng loại công suất. Với những thương hiệu cao cấp như Daikin, Panasonic hay Mitsubishi heavy thì giá cả sẽ chênh lệch nhau rõ nét.

Dich Vu Thi Cong Lăp Dat Dieu Hoa Multi Dieu Hoa Trung Tam Vrv Chung Cư Biet Thu (27)

Điều hòa âm trần multi daikin cassette có nhiều mẫu mã phong phú hơn cho bạn lựa chon, đa phần những hãng sản xuất được điều hòa treo tường thì họ cũng phân phối được dòng điều hòa âm trần cassette, tuy nhiên với âm trần nối ống gió thì không. Không phải hãng nào cũng có dòng máy này, một thương hiệu lớn như LG cũng không cung cấp âm trần nối ống gió thì bạn có thể hình dung được đây là một sản phẩm yêu cầu kĩ thuật như thế nào.

Tiếp đến là yêu cầu kĩ thuật và vật tư lắp đặt cho 2 dòng điều hòa này. Nếu để nói một cách tổng quát thì chi phí công vật tư lắp đặt của điều hòa nối ống gió đắt gấp đôi so với việc lắp điều hòa âm trần cassette và yêu cầu kĩ thuật đối với người lắp đặt cũng khắt khe hơn. Do linh động trong việc bố trí các cửa gió ở khắp nơi trong phòng mà bạn sẽ phải tốn thêm chi phí ống gió, cửa gió, hộp gom gió cho vị trí mà bạn muốn để cửa gió. Vì thế nếu xác định lắp điều hòa ống gió thì bạn cũng cần xác định chi phí công vật tư sẽ đắt hơn.

Và cuối cùng là việc bảo trì bảo dưỡng máy móc trong quá trình sử dụng, điều hòa âm trần cassette sẽ dễ dàng tháo rời thao tác dễ hơn và tốn ít chi phí hơn so với điều hòa nối ống gió multi daikin.

Lắp đặt Hệ Thống điều Hòa Trung Tâm Vrv Cho Biệt Thự Tại Linh đàm (3)

Điều hòa nối ống gió và điều hòa âm trần Cassette khác nhau cái gì?

Mỗi sản phẩm đều có những điểm mạnh riêng của mình, cả hai đều là những sản phẩm chất lượng và tiện ích. Tuy nhiên nếu nhìn nhận trên cái nhìn tổng quát thì bạn sẽ chia ra được làm hai nhóm nhu cầu. Nếu bạn là người có khả năng về tài chính hoặc cấu trúc phòng nhà bạn rộng, những công trình diện tích lớn thì điều hòa nối ống gió sẽ là một lựa chọn sáng suốt. Còn nếu bạn yêu cầu chi phí rẻ hơn và diện tích phòng bé hơn thì điều hòa âm trần cassette là lựa chọn hợp lí.

Máy điều hòa không khí hiện nay đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Nhu cầu của người dân ngày càng tăng vì thế điều hòa cũng không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu làm mát mà còn phải đem lại sự tiện nghi và tính thẩm mĩ cao cho không gian ngôi nhà bạn.

Từ những phân tích nêu trên chúng tôi hi vọng bạn sẽ đưa ra cho mình được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Chan Trang Ok