Điều Hòa Trung Tâm VRF Là Gì? Đơn Vị Lắp Đặt Điều Hòa VRF Uy Tín

Đối với những dự án lớn như các trung tâm thương mại, các căn biệt thự, Villa, hay các khu công nghiệp… cần phải có một giải pháp lắp đặt điều hòa tối ưu được nhu cầu cũng như hiệu quả sử dụng của chủ đầu tư. Và để giải quyết vấn đề đó chúng ta cần một hệ thống điều hòa công suất lớn đó là hệ thống điều hòa trung tâm VRF.

Để giải đáp thắc mắc của bạn đọc và khách hàng về hệ thống điều hòa trung tâm VRF, qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và biết được hệ thống điều hòa trung tâm VRF là gì, những đặc điểm nổi bật cũng như ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm VRF trong ứng dụng của mỗi căn nhà.

Bài viết liên quan bạn nên xem:

⇒ Quy trình Tư vấn – Thiết kế thi công điều hòa multi cho biệt thự

⇒ Quy trình tư vấn lắp đặt điều hòa trung tâm VRV cho biệt thự

⇒ Những dự án thi công lắp đặt điều hòa được thực hiện bởi Tân Phúc Hưng

Lắp đặt điều Hòa Trung Tâm Vrv Cho Biệt Thự (3)ok

Hệ thống điều hòa trung tâm VRF là gì?

VRF là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Flow”. Đây là ký hiệu của dòng điều hòa có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hoàn và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài. Loại điều hòa VRF cũng tương tự như điều hòa trung tâm VRV nhưng để phân biệt với loại điều hòa do Daikin sản xuất đầu tiên, các dòng điều hòa tương tự về sau dùng ký hiệu VRF để phân biệt.

Điều hòa trung tâm VRF Mitsubishi ra đời nhằm khắc phục nhược điểm của máy điều hoà dạng rời là độ dài đường ống dẫn ga, chênh lệch độ cao giữa dàn nóng, dàn lạnh và công suất lạnh tăng đáng kể phù hợp với mọi công trình. Nó có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hoàn và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài.

Thi Công Lắp đặt Hệ Thống điều Hòa Trung Tâm điều Hòa Multi Cho Biệt Thự (3)

Đặc điểm nổi bật của hệ thống điều hòa trung tâm VRF

Loại điều hòa này sử dụng cho những khu vực có diện tích, quy mô rộng lớn, đông người tập trung. Điều hòa trung tâm VRF có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm, các dàn trao đổi nhiệt đặt trong các phòng điều hòa, hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt, được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả vì thế việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRF không làm ảnh hưởng đến kiến trúc của công trình.

Việc cấp lạnh được thống qua hệ thống ống gió, và các miệng thổi từ trên trần xuống các khu vực của phòng điều hoà do đó việc bố trí, các miệng thổi để đảm bảo khả năng khuyếch tán đều không khí lạnh trong phòng, là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Đối với hệ thống trung tâm việc cấp bổ xung khí tươi, rất đơn giản bằng cách thông qua hệ thống ống gió lắp các thiết bị hoà trộn, không khí AHU cấp không khí tươi vào và hoà trộn với không khí hồi về của mỗi FCU, AHU (điều này đối với các máy cục bộ khó có thể thực hiện được).

Do hệ thống giải nhiệt bằng nước nên trong quá trình hoạt động máy lạnh chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Điều hòa trung tâm VRF tiêu thụ ít điện năng, giảm chi phí vận hành và có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài. Có dải công suất để lựa chọn rộng, nên tùy theo nhu cầu sử dụng cho công tình mà người dùng lựa chọn loại máy có công suất phù hợp.

Thi Công Lắp đặt Hệ Thống điều Hòa Trung Tâm điều Hòa Multi Cho Biệt Thự (6)

Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm VRF

– Tiết kiệm năng lượng hiệu quả: tổ hợp dàn nóng có từ 3 máy nén trở lên, trong đó có một máy là điều chỉnh năng suất lạnh theo kiểu ON-OFF, còn lại là điều chỉnh bậc theo máy biến tần, do vậy, số bậc điều chỉnh dao động từ 0-100% gồm 21 bậc.

– Thông số khí hậu được điều khiển sao cho phù hợp với yêu cầu của từng vùng.

– Những máy VRF có thể kết hợp để lắp ghép với nhau để tạo nên mạng lưới đáp ứng được những nhu cầu năng suất lạnh từ 7kW đến hàng ngàn kW cho các toà nhà cao tầng tới hàng trăm mét và hàng ngàn phòng đa chức năng.

– Giải quyết vấn đề thu hồi dầu về máy nén, vì vậy, dàn nóng VRF có thể đặt cao hơn dàn lạnh tới 50m và mỗi dàn lạnh có thể cách xa nhau tới 15m, đường ống dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng tới dàn lạnh có thể xa tới 100m. Ngoài ra, ở nhánh rẽ đầu tiên, đường ống cũng có thể dài thêm 60m, tạo điều kiện cho việc bố trí máy lạnh dễ dàng trong các toà nhà cao tầng hay văn phòng khách sạn.

Điều hòa thương mại Vrv dùng cho văn phòng
Điều hòa thương mại VRF dùng cho văn phòng

– Đặc điểm hệ máy điều hòa trung tâm giá rẻ VRV là đường ống gas dài nên năng suất lạnh giảm. Do đó, để giải quyết vấn đề này, người ta đã lắp thêm máy biến tần giúp điều chỉnh được năng suất lạnh, nhờ vậy, hệ số làm lạnh được cải thiện và vượt trội hơn các hệ thống khác về tính linh hoạt.

– Các chi tiết lắp ghép có độ tin cậy vô cùng cao.

– Bảo dưỡng và sửa chữa linh động và nhanh chóng nhờ các thiết bị chuyên dụng và thông qua hệ thống điều khiển hiển thị trên máy tính.

– Hệ VRF gọn nhẹ hơn hệ thống Water Chiller bởi dàn nóng có thể được đặt ở tầng thượng và bên hông của toà nhà, đồng thời, đường ống dẫn gas lạnh có kích thước nhỏ hơn nhiều so với đường ống nước lạnh và đường ống gió của Water Chiller.

– Hệ VRV có thể kết hợp viêc làm lạnh và sưởi ấm trong cùng một hệ thống theo kiểu bơm nhiệt hay thu hồi nhiệt mang lại hiệu quả rất cao.

– Đặc trưng của hệ thống VRV là có thể lắp một dàn nóng và nhiều dàn lanh đi kèm.

Đơn Vị Thi Công Lắp Đặt Điều Hòa Trung Tâm VRF Uy Tín.

Tân Phúc Hưng là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực điện lạnh, với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng của các chủ đầu tư dự án. Đã có hàng nghìn tòa nhà, căn biệt thự và trung tâm thương mại được chúng tôi lắp đặt hệ thống điều hòa, với đầy đủ các thương hiệu, hãng điều hòa lớn như Daikin, Mitsubishi Heavy các dòng sản phẩm như điều hòa Multi, Điều Hòa trung tâm VRV, điều hòa trung tâm VRF.

Training Cac San Pham Dieu Hoa Mitsubishi Cho Ky Thuat Tan Phuc Hung (16)

Quy trình làm việc chặt chẽ, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong thi công lắp đặt, luôn được đào tạo để tiếp cận và cập nhật những công nghệ tiên tiến từ các nhà hãng, vì thế mỗi dự án chúng tôi thi công đều đạt chất lượng tốt nhất theo nhà sản xuất, hiệu quả hoạt động cao hơn, tiết kiệm chi phí và điện năng cho mỗi căn nhà.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý khách đang có nhu cầu, các chủ đầu tư đang muốn lắp đặt cho tòa nhà mình thi công những hệ thống điều hòa phù hợp nhất.

Chan Trang Ok