Gia tăng xuất khẩu nông sản nhờ kho lạnh

thực phẩm bảo quản kho đông lạnh
Chọn thực phẩm đông lạnh thế nào cho an toàn ?
Tháng Sáu 29, 2014
Công nhân bị kẹt trong kho lạnh được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy
Tháng Tám 14, 2014

Gia tăng xuất khẩu nông sản nhờ kho lạnh

       Với cách sản xuất manh mún, công nghệ bảo quản lạc hậu thì rất khó để nông sản Việt có thể cạnh tranh với thị trường thế giới. Nắm bắt được nhu cầu đó, Công ty cổ phần Tân Phúc Hưng cung cấp dịch vụ thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh chuyên nghiệp.

       Hiện nay, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam. Việc quá lệ thuộc vào một thị trường sẽ gây ra sự bấp bênh, thiếu ổn định và gánh chịu những thiệt hại không nhỏ khi có biến cố bất thường cho nghành nông sản của Việt Nam.
dau tu kho lanh
Điển hình như mặt hàng gạo, năm 2013, Việt Nam xuất chính ngạch sang Trung Quốc hơn 2 triệu tấn gạo, chiếm 1/3 tổng lượng gạo xuất khẩu, ngoài ra còn xuất tiểu ngạch khoảng 1,6 triệu tấn gạo nữa. Cũng trong năm 2013, trong số hơn 1 triệu tấn cao su mà Việt Nam xuất khẩu, thì Trung Quốc mua đến 45%. Đây cũng vẫn là thị trường nhập khẩu rau quả lớn nhất của Việt Nam, chiếm hơn 32% thị phần.

dau tu kho lanh1
Sản xuất không thể tùy tiện, làm theo thói quen và thiếu quy hoạch được nữa, mà cần áp dụng theo các tiêu chuẩn tiên tiến trên thế giới; gia tăng nhiều hơn hàm lượng khoa học công nghệ để tăng chất lượng, độ an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo quản, chế biến nông sản. Việc chủ động dự báo thị trường, quảng bá những nông sản đặc sản cũng cần được tổ chức một cách bài bản, tạo sự riêng biệt, hấp dẫn cho sản phẩm và tìm cách tiếp thị đến các thị trường khác nhau để từng bước xâm nhập, chiếm lĩnh được các thị trường mới trên thế giới .

Nguồn: Sưu tầm

Đánh giá bài viết