Giới thiệu về cấu tạo của dòng điều hòa trung tâm VRV Daikin

Nói về điều hòa thì chúng ta thường nghĩ đến những dàn điều hòa dân dụng thông thường, nhưng với công nghệ ngày càng phát triển và hiện đại, để đáp ứng nhu cầu làm mát cho mặt bằng có diện tích từ 50 – 200m2 thì chỉ có những dàn điều hòa công suất lớn mới cung cấp được. Vậy hôm nay qua bài viết này chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng cùng độc giả bài chia sẻ về những ưu điểm của điều hòa trung tâm VRV daikin.

Vậy điều hòa trung tâm VRV là gì?

Hệ thống VRV hay còn được gọi là điều hòa trung tâm VRV hiện nay đang được các chủ đầu tư dự án dùng rất phổ biến tại các tòa nhà, văn phòng , nhà hàng, khách sạn, biệt thự…có diện tích rộng lớn và có nhiều phòng với rất nhiều tiện nghi. Hôm nay hãy cùng Tân Phúc Hưng tìm hiểu kỹ hơn những tính năng, ưu điểm nổi bật và những nhược điểm hạn chế của hệ thống điều hòa trung tâm VRV này nhé.
Bao Gia May Lanh Trung Tam Vrv
Những ứng dụng của điều hòa trung tâm VRV Daikin trong cuộc sống

Giới thiệu cơ bản về điều hòa trung tâm VRV

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRV được hãng Daikin của Nhật Bản nghiên cứu và phát minh ra vào năm 1969. Với việc thay đổi tần số của các dòng diện là có thể điều chỉnh được lượng môi chất, có thể thích nghi được với mọi khí hậu các vùng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khu vực đó.

✤ Cơ chế và Cấu tạo của hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Các thiết bị máy điều hòa trung tâm VRV bao gồm: dàn lạnh vrv, dàn nóng, các đường ống dẫn, phụ kiện
  • Dàn lạnh với nhiều chủng loại, đa dạng về mẫu mã, có cấu tạo khá giống với điều hòa rời.
  • Dàn nóng với chức năng trao đổi nhiệt gồm: quạt hướng trục, cánh nhôm, ống đồng, mô tơ của máy nén và các thiết bị phụ trợ.
  • Để truyền nhiệt cho các phòng cần có hệ thống đường ống dẫn từ dàn nóng đến các dàn lạnh của từng phòng
  • Lắp một hệ thống điều hòa hiện đại với công nghệ cao cần phải có đầy đủ linh và phụ kiện giúp hệ thống điều hòa hoạt động trơn tru và thuận tiện

✤ Phân loại Các loại điều hòa trung tâm VRV

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV được chia làm 4 loại chính đó là:
  • Loại đặt sàn
  • Loại treo tường
  • Loại castle âm trần
  • Loại âm trần nối ống gió
Tùy theo nhu cầu và sở thích mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn sao cho thích hợp nhất.
Thi Công Lắp đặt Hệ Thống điều Hòa Trung Tâm điều Hòa Multi Cho Biệt Thự (6)

Những ưu điểm và nhược điểm của điều hòa trung tâm VRV

Mọi dòng điều hòa đều có thế mạnh và những mặt hạn chế, nhiều hay ít tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm và hệ thống điều hòa trung tâm VRV cũng không ngoại lệ. Cụ thể quý khách có thể tìm hiểu thêm ở link này: ⇒ Ưu điểm của điều hòa trung tâm VRV
Tân Phúc Hưng chuyên cung cấp Giải Pháp lắp đặt điều hòa Cho những dự án, tòa nhà, trung tâm thương mại… hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách hàng có thêm hiểu biết về sự lựa chọn điều hòa trung tâm VRV sao cho phù hợp và tối ưu nhất. Điện Lạnh Tân Phúc Hưng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình tư vấn cũng như lắp đặt sản phẩm cho khách hàng một cách tốt và cẩn thận đến từng chi tiết để người dùng an tâm hơn về sự an toàn của sản phẩm.
Chan Trang Ok