Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà mitsubishi

Mỗi dòng máy điều hòa đều có những cách sử dụng điều khiển riêng biệt khác nhau. Vì vậy khi bắt đầu sử dụng máy điều hòa Mitsubishi, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi để có thể thao tác sử dụng được dễ dàng và thuận tiện hơn. 

 

Các bộ phận và nút điều khiển điều hoà mitsubishi

Các dòng máy điều hòa Mitsubishi đa phần là những dòng máy bền bỉ, có công năng vượt trội và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên khi bắt đầu sử dụng máy điều hòa Mitsubishi, nhiều khách hàng sẽ băn khoăn tìm hiểu hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà mitsubishi. Dưới đây là những thông tin chi tiết về 

  • 1 ON/OFF: Nút dùng điều khiển bật hoặc tắt máy điều hòa
  • 2. FAN SPEED: Sử dụng khi bạn muốn điều chỉnh tốc độ của quạt gió.
  • 3. HI POWER/ECONO: Nút này giúp bạn có thể thay đổi giữa chế độ tăng cường và chế độ tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 
Điều khiển điều hòa Mitsubishi có nhiều tính năng tiện ích, giúp khách hàng thoải mái lựa chọn nhiều chế độ trong quá trình sử dụng 
Điều khiển điều hòa Mitsubishi có nhiều tính năng tiện ích, giúp khách hàng thoải mái lựa chọn nhiều chế độ trong quá trình sử dụng
  • 4. ON: Cài đặt thời gian bật máy lạnh tự động giúp bạn dễ dàng sử dụng. 
  • 5. SLEEP: Nút này được dùng khi bạn muốn chuyển sang chế độ ngủ. 
  • 6. MODE: Các chế độ vận hành của máy lạnh như Auto; Làm lạnh;Hút ẩm;Chỉ có quạt,… sẽ được điều khiển thay đổi ở nút này. 
  • 7. AIR FLOW: Thay đổi hướng gió lạnh làm mát, bạn có thể thay đổi hướng gió phù hợp với nhu cầu. 
Làm lạnh nhanh và tiết kiết điện là các nút mà khách hàng nên biết để có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình
Làm lạnh nhanh và tiết kiết điện là các nút mà khách hàng nên biết để có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình
  • 8. TEMP: Nút giúp điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh.
  • 9. OFF: Bạn có thể cài đặt thời gian tắt máy lạnh tự động thông qua nút này. 
  • 10. CANCEL: Giúp hủy chế độ vận hành của tính năng hẹn giờ bật, hẹn giờ tắt và chế độ ngủ.

 

 Hướng dẫn sử dụng điều hòa mitsubishi đúng cách

Khi lắp đặt và sử dụng điều hòa Mitsubishi, bạn cũng nên tìm hiểu cách hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi đúng cách để có thể sử dụng được toàn bộ các chức năng của máy. 

– Nút ON/OFF: Điều khiển bật/tắt máy. 

Cách dùng: Nút ON/OFF được dùng để khởi động hoặc tắt máy.

– Nút MODE: Chế độ vận hành cho máy

Cách sử dụng: nút Mode  được dùng để điều khiển các chế độ vận hành của điều hòa Mitsubishi. Các chế độ này bao gồm Auto (tự động), Cool (Làm lạnh), Dry (Hút ẩm, làm khô), FAN (Chỉ có quạt gió),… Bạn có thể nhấn nút MODE lần lượt để tùy chọn các chế độ cho tới khi chọn được chế độ mong muốn thì dừng lại. 

Máy điều hòa Mitsubishi có nhiều chế độ vận hành khác nhau mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thông qua điều khiển điều hòa
Máy điều hòa Mitsubishi có nhiều chế độ vận hành khác nhau mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thông qua điều khiển điều hòa

– Nút Fan Speed: Điều khiển tốc độ quạt gió

Cách sử dụng: Máy điều hòa Mitsubishi sẽ có nhiều chế độ gió khác nhau, bạn có thể nhấn liên tục nút này cho tới khi bạn chọn được tốc độ quạt đúng như mong muốn. Thông thường, các chế độ gió sẽ thay đổi cấp độ từ nhẹ sang mạnh, phù hợp với nhiều nhu cầu của người tiêu dùng. 

– Nút TEMP: Điều chỉnh nhiệt độ trong không gian phòng

Cách sử dụng: Nhiệt độ của điều hòa Mitsubishi nằm trong khoảng từ 16-30 độ. Nút Temp sẽ có hai chiều mũi tên lên và xuống. Nếu bạn chọn nút Temp với chiều mũi tên hướng lên, nhiệt độ trong phòng sẽ tăng lên. Khi bạn chọn chiều mũi tên hướng xuống, nhiệt độ sẽ giảm dần.  Nhiệt độ trong phòng sẽ thay đổi 1 độ cho mỗi lần bấm nút  so với nhiệt độ ban đầu.

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng đến mức thích hợp, không nên quá lạnh hoặc quá nóng
Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng đến mức thích hợp, không nên quá lạnh hoặc quá nóng

– Nút HI POWER/ECONO: Nút chuyển đổi giữa chế độ tăng cường (làm lạnh nhanh) và tiết kiệm điện. 

Cách sử dụng: Nút điều khiển này dùng để chuyển đổi chế độ làm lạnh nhanh HI POWER và chế độ tiết kiệm điện ECONO của điều hòa Mitsubishi.  Mỗi lần nhấn nút, chế độ sẽ chuyển đổi theo thứ tự Tắt – HI POWER – ECONO – Tắt. Dừng lại ở chế độ mong muốn khi trên màn hình remote hiển thị chế độ đó.

– Nút AIR FLOW: Điều chỉnh hướng gió làm mát

Cách sử dụng: Hướng gió của điều hòa Mitsubishi sẽ là hướng bên trái, phải, trên, dưới. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi hướng gió, bạn chỉ cần nhấn nút AIR FLOW liên tục cho tới khi chọn được hướng gió phù hợp với vị trí làm mát mà bạn mong muốn thì dừng lại. 

Nút ON/OFF/CANCEL: Cài đặt hẹn giờ bật/tắt máy tự động

Cách sử dụng: Để có thể cài thời gian tắt hoặc bật điều hòa tự động. Trước  tiên bạn nhấn nút “ON” để cài đặt thời gian mở hoặc nhấn nút “OFF” nếu cài đặt thời gian tắt máy.Tiếp theo, điều chỉnh thời gian bằng cách bấm hai nút tăng hoặc giảm nhiệt độ. Khi khách hàng  muốn hủy cài đặt hẹn giờ, hãy nhấn nút “CANCEL” trên điều khiển.

Nút Sleep giúp bạn đặt được chế độ tự động khi ngủ trong thời gian từ 1 đến 10 giờ
Nút Sleep giúp bạn đặt được chế độ tự động khi ngủ trong thời gian từ 1 đến 10 giờ

– Nút Sleep: Kích hoạt chế độ ngủ

Cách sử dụng: Các loại điều hòa Mitsubishi hầu hết được được cài đặt chế độ ngủ. Chế độ ngủ của điều hòa Mitsubishi  hoạt động với cảm biến thông minh, tự động điều chỉnh tăng/giảm nhiệt độ điều hòa phù hợp với cơ thể và thân nhiệt người dùng, tránh trường hợp quá nóng hoặc quá lạnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi chọn chế độ ngủ, bạn có thể  nhấn nút Sleep và chọn thời gian hoạt động, thời gian này thường có thể kéo dài từ 1 đến 10 giờ.