Kinh nghiệm lắp đặt và sử dụng điều hòa Multi an toàn – hiệu quả

Như chúng tôi đã chia sẻ ở nhiều bài viết trước về những ưu điểm và định nghĩa về hệ thống điều hòa Multi cho khách hàng cũng như các độc giả tìm hiểu, hệ thống điều hòa multi đang là xu hướng mới cho mọi lựa chọn của các cư dân chung cư hay căn hộ gia đình, với công nghệ vượt trội cũng như đảm bảo được độ an toàn, tiết kiệm diện tích sử dụng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ và đề cao tính thẩm mỹ.
Như vậy Điều hòa multi đang và sẽ là giải pháp thông minh, vừa giúp làm mát tốt vừa tiết kiệm điện tích cho các gia đình có từ 3-5 phòng, nhất là tại các chung cư chật chội thì diện tích ban công là rất hạn chế để có thể cùng lúc chứa 3-5 cục nóng của điều hòa thì nay điều hòa multi đã giải quyết được những vấn đề đó, giúp không gian của căn hộ rộng hơn, thoảng và mát hơn vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.
Cach Chon Cong Suat Dieu Hoa Cho Phong Gia Dinh
Tuy vậy nếu chưa hiểu hết về điều hòa multi thì không phải nhà nào cũng có thể sử dụng được nó một cách hiểu quả nhất, và với mỗi phòng khác nhau bạn có thể dùng các dàn lạnh khác nhau.
Vì vậy hôm nay Tân Phúc Hưng muốn người dùng có thể nắm bắt một số kiến thức cơ bản khi lắp đặt hệ thống điều hòa nhiệt độ multi và cách sử dụng như thế nào để đảm bảo độ an toàn cũng như sử dụng hết công năng và tính năng của điều hòa Multi, bài viết này mời quý khách hàng cùng độc giả hãy cùng Tân Phúc Hưng đi tìm hiểu thêm nhé!.

Lựa chọn công suất phù hợp khi lắp đặt điều hòa Multi

Như chúng ta đã biết, một cục nóng của máy điều hòa multi có thể cùng lúc đáp ứng hoạt động của 3-5 dàn lạnh ở các phòng khác nhau. Nhưng vấn đề là có quy định gì cho công suất các dàn lạnh?
Dàn nóng của điều hòa multi dao động từ trên 14000btu, và tùy từng thương hiệu điều hòa mà dàn nóng này có thể đáp ứng được những dàn lạnh khác nhau.
Đơn cử như dòng điều hòa Daikin Multi Super NX 1 chiều, dàn nóng của nó có thể đáp ứng cho các dàn lạnh với tổng công suất lên tới 200% của dàn nóng. Tức là giả sử dàn nóng có công suất 12000btu, thì điều hòa multi Đaikin này có thể đáp ứng nhu cầu làm mát cho dàn lạnh có công suất tối đa là 24000btu (hoặc tổng công suất các dàn lạnh).
Chính vì thế, tùy từng diện tích các phòng trong gia đình bạn và thương hiệu máy điều hòa multi bạn chọn mà cho ra mức công suất phù hợp.
Ví dụ: gia đình bạn có 3 phòng, trong đó 2 phòng ngủ có diện tích 12m2, và phòng khách (kết hợp với bếp trong các chung cư) có diện tích khoảng 20m2, khi đó bạn sẽ trang bị dàn lạnh cho mỗi phòng ngủ có công suất là 9000btu, còn phòng khách là dàn lạnh có công suất làm lạnh là 12000btu. Như vậy, tổng công suất dàn lạnh sẽ là 30000btu.
Nếu bạn mua điều hòa multi đaikin thì nên chọn những dòng điều hòa multi có công suất dàn nóng khoảng 15000btu – 18000btu.
Cach Tinh Cong Suat Dieu Hoa Phu Hop Cho Can Phong Cuc Hieu Qua

Độ dài của ống đồng dẫn gas vào dàn lạnh

Đương nhiên, mỗi dàn lạnh sẽ có những yêu cầu về độ dài tối đa của ống dẫn gas, người lắp đặt cần đáp ứng yêu cầu này đồng thời đáp ứng yêu cầu về tổng chiều dài tối đa của các ống dẫn gas từ cục nóng của điều hòa multi đến các dàn lạnh.
Bên cạnh đó, khi lắp đặt máy điều hòa multi, người dùng cũng cần chú ý là dòng điện định mức của các dòng điều hòa multi từ các thương hiệu khác nhau và xuất xứ khác nhau có thể khác nhau. Do đó, nếu cần thiết bạn cần sử dụng đến máy biến áp để đáp ứng nguồn điện phù hợp cho sự hoạt động của máy điều hòa multi.
Lap Dat Dieu Hoa Multi Mitsubishi Tai D Capitale Tran Duy Hung 3

Chọn phòng được ưu tiên trước khi cài đặt hệ thống điều hòa multi

Đây cũng là vấn đề khá là quan trọng, bởi máy điều hòa multi sẽ ưu tiên làm mát trước hết cho phòng ưu tiên, bằng việc hút công suất từ các phòng khác. Do đó, khi cài đặt hệ thống làm việc của máy điều hòa multi người dùng cần cân nhắc phòng nào trong gia đình là phòng cần sử dụng nhiều nhất để được cài đặt chế độ phòng ưu tiên.
Ngoài ra, đối với một số dòng điều hòa multi, chế độ làm việc của các dàn lạnh cũng tuân theo quy tắc thứ tự, nghĩa là dàn lạnh nào bật trước sẽ được ưu tiên làm lạnh trước, đối với dàn lạnh bật sau, khi mà tổng công suất của các dàn lạnh đã bật vượt quá mức công suất làm việc của dàn nóng, thì dàn lạnh đó sẽ nằm ở “chế độ chờ”, đến khi có một dàn lạnh tắt thì dàn lạnh ở chế độ chờ tự động bật.
kết luận lại rằng: Nhìn chung, khi lắp đặt và cài đặt chế độ hoạt động của điều hòa multi có khá nhiều yếu tố mà người dùng cần lưu ý để có được hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện nhất.
Nếu quý khách hàng, độc giá đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa Multi cho căn hộ chung cư hay căn nhà gia đình của mình hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất với từng nhu cầu, từng phòng và số lượng phòng để chọn cho mình bộ điều hòa tương thích cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt nhất.
Tân Phúc Hưng là đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống điều hòa cho các dự án chung cư, biệt thự chuyên về các dòng sản phẩm điều hòa Multi và điều hòa trung tâm VRV, VRF của hai thương hiệu lớn là Daikin và Mitshubishi Heavy, chúng tôi còn là đại lý chính phân phối các dòng sản phẩm điều hòa của hai thương hiệu trên.
Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thi công lắp đặt điều hòa, điện lạnh Tân Phúc Hưng luôn tự tin mang lại những giả trị đích thực và những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho người dùng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý khách hàng đang có nhu cầu nhé!
Chan Trang Ok