Kinh nghiệm sử dụng điều hòa sưởi ấm cho gia đình trong mua đông

Ngày nay với công nghệ phát triển, điều hòa không chỉ được sử dụng với mục đích làm mát vào mùa hè mà nó còn có thể thay thế máy sưởi vào mùa đông. Tuy nhiên, chỉ điều hòa 2 chiều mới có thêm chức năng này. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng máy lạnh (điều hòa) để sưởi ấm cho căn phòng của gia đình vào mùa đông để đảm bảo sức khỏe mà mọi người nhất định nên tham khảo, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người già.
Qua bài viết này Tân Phúc Hưng mong rằng độc giả và quý khách hàng sẽ sử dụng điều hòa chế độ sưởi của gia đình mình một cách phù hợp, tận dụng hết tất cả cách chức năng hiện đại mà chiếc điều hòa của mình mang lại. Hãy cùng Tân Phúc Hưng đi tìm hiểu thêm ở bài viết này nhé!
Lap Dat Dieu Hoa 2 Chieu Bang Thang Nhom An Toan

Nên để dãi nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp?

Dù sử dụng máy lạnh vào mùa hè hay mùa đông thì bạn cũng cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, không để chênh lệch nhiệt độ quá cao so với môi trường bên ngoài. Kể cả khi trời có rét buốt, xuống đến dưới 10 độ C thì bạn cũng chỉ nên để máy lạnh trong khoảng từ 25 – 28 độ là hợp lý. Khoa học đã chứng minh, đây là mức nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt của trẻ, an toàn cho sức khỏe con người. Trong phòng máy lạnh, bạn nên mặc quần áo dài tay để đảm bảo đủ ấm và không bị sốc nhiệt khi đi ra ngoài.

Xem thêm: ⇒ điều hòa multi hãng nào tốt

Mở hé cửa, bật quạt thông gió

Nếu như sử dụng máy lạnh vào mùa hè cần đóng kín cửa, chặn mọi kẽ hở thì vào mùa đông bạn nên mở hé cửa hoặc bật quạt thông gió. Điều này sẽ giúp điều hòa không khí trong phòng, không khí lưu thông, giúp phòng không bị bí, tránh nguy cơ bị ngạt khí.

Cách Sử Dụng điều Hòa Daikin Tiết Kiệm điện Năng

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên 

Nhiệt độ ấm mà máy lạnh tỏa ra vào mùa đông rất thuận lợi cho các vi sinh vật, vi khuẩn phát triển. Bạn cần vệ sinh máy lạnh định kỳ ít nhất 3 – 6 tháng/ lần. Tháo toàn bộ máy lạnh, cọ rửa từng bộ phận, nhất là màng lọc khí để đảm bảo nguồn không khí luôn trong lành, không ẩn chứa bụi bẩn, vi khuẩn có hại.

Xem thêm: ⇒ lắp điều hòa multi cho chung cư

Không nên bật máy lạnh quá lâu 

Kể cả khi thời tiết lạnh đến mấy thì bạn cũng không nên bật máy lạnh quá lâu, vừa gây tốn điện lại không tốt cho sức khỏe. Vào những thời điểm ấm áp trong ngày như khoảng từ 10h sáng đến 4h chiều, bạn có thể tắt máy lạnh để máy nghỉ ngơi cũng như hít thở không khí tự nhiên.

Nằm trong phòng máy lạnh quá lâu cùng với không khí hanh khô của mùa đông có thể khiến khô da, khô mũi, tăng nguy cơ bị cảm cúm, viêm họng, nhất là ở trẻ nhỏ.
Ngoài ra, bạn nên uống thật nhiều nước, khoảng 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày để cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng điều hòa nhiệt độ vào mùa đông giúp sưởi ấm cho căn phòng của gia đình thêm ấm áp. Hãy sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa đông để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình nhé.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt điều hòa hay mua sắm điều hòa cho gia đình hãy liên hệ ngay với Tân Phúc Hưng để được chúng tôi tư vấn và bảo giá về sản phẩm cũng như dịch vụ lắp đặt tốt nhất! nhận được nhiều ưu đãi nhất nhé!

Chan Trang Ok