Kinh nghiệm sử dụng điều hòa tiết kiệm điện cho mỗi gia đình

Ngày nay không chỉ trong những mùa nắng nóng cao điểm người dân mới cần đến một chiếc máy lạnh, mà do sự thay đổi của khí hậu cùng sự nóng lên của trái đất khiến cho máy lạnh dường như được sử dụng quanh năm, đặc biệt là ở những đô thị lớn với mật độ dân số đông đúc và không khí ngột ngạt nóng bức như thành phố Hồ Chí Minh thì đây lại càng là một thiết bị thiết yếu không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình.

Tuy nhiên, máy lạnh luôn được gắn liền với mác “hao điện”, vậy làm sao để sử dụng máy lạnh liên tục mà vẫn tốt cho túi tiền của bạn? Mitsubishi HEAVY sẽ hướng dẫn bạn cách để sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện nhất.

Bài Viết Liên Quan Bạn Nên Xem:

Bảng báo giá điều hòa Multi Mitsubishi Heavy

Mua điều hòa Multi Mitsubishi ở đâu

Nên mua điều hòa Multi của hãng nào?

Cách Sử Dụng điều Hòa Tiết Kiệm điện Cho Gia đình

  1. Chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng

Lựa chọn công suất phù hợp với diện tích phòng là một trong những tiêu chí hàng đầu giúp máy lạnh tiết kiệm điện. Bạn không thể sử dụng một chiếc máy lạnh nhỏ gọn với công suất 1 HP với mục đích thổi hơi mát cho toàn bộ ngôi nhà  từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Việc này sẽ khiến máy phải hoạt động quá tải dẫn đến tình trạng máy lạnh không những tốn điện mà còn mau hỏng hóc.

  1. Bảo đảm chống thoát nhiệt

Việc hơi lạnh bị lọt ra ngoài từ kẽ hở sẽ khiến máy lạnh luôn hoạt động ở công suất cao dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Rèm cửa là một trong những vật có tác dụng giảm thoát nhiệt tốt nhất, đặc biệt là ở những căn phòng có hướng đón nắng, rèm có tác dụng ngăn chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, làm tăng nhiệt độ, đồng thời cũng ngăn cách cửa sổ tránh không khí trong nhà thất thoát ra ngoài. Đối với các kẽ hở nhỏ khó xử lý thì bạn có thể nhờ thợ đến kiểm tra và xử lý giúp.

Cách Sử Dụng điều Hòa Tiết Kiệm điện

  1. Vệ sinh máy lạnh định kỳ

Chỉ cần lau dọn sạch bụi bẩn tích tụ trong bộ lọc là có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn. Để việc bảo đảm tính chuyên nghiệp và sự an toàn cho máy lạnh của bạn, bạn có thể gọi đến tổng đài của Mitsubishi HEAVY để được tư vấn thêm về việc bảo trì định kỳ.

  1. Tăng giảm nhiệt độ phòng hợp lý

Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ nhiệt độ cũng làm gia tăng chi phí. Cách đơn giản tiết kiệm tiền điện nhất là bạn nên tăng nhiệt độ khi bạn không ở trong phòng. Hệ thống máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Từ 25 đến 28 độ C là nhiệt độ thích hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tối ưu nhất. Ngoài ra bạn cũng nên tắt bớt các thiết bị điện sinh nhiệt khác để tránh gia tăng nhiệt độ phòng.

  1. Kết hợp quạt và máy lạnh

Nếu kết hợp quạt trong lúc bật máy lạnh sẽ giúp lưu thông luồng không khí mát trong phòng một cách nhanh chóng, điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ máy lạnh xuống quá thấp, nhờ đó máy lạnh ít tốn điện hơn. Bên cạnh đó, quạt tiêu tốn điện rất ít nên bạn có thể yên tâm khi mở cả hai thiết bị cùng một lúc không những không hao điện mà còn giúp tiết kiệm được một khoản kha khá điện năng.

Áp dụng 5 mẹo trên là bạn đã có thể thoải mái mở máy lạnh Mitsubishi HEAVY suốt cả ngày mà không lo hao điện nữa. Hãy bắt đầu thực hiện ngay hôm nay nhé!

Chan Trang Ok