Kinh nghiệm và cách chọn vị trí lắp đặt điều hòa âm trần

Ngày nay với ngành xây dựng phát triển, áp dụng nhiều công nghệ vào các tòa nhà, nên các đơn vị thi công – lắp đặt hệ thống điều hòa cũng phải nâng cao kỹ năng và trình độ để những căn phòng, tòa nhà có được một không gian đẹp mang tính thẩm mỹ để người dùng hài lòng và khách hàng ưng ý nhất. Lắp đặt điều hòa âm trần đang là một xu thế lựa chọn nhiều cho các căn phòng cao cấp.

Điều hòa âm trần hiện nay đang là một trong những loại hệ thống điều hòa, hệ thống máy lạnh phổ biến và là thiết bị đang được sử dụng rộng rãi ở những không gian có diện tích lớn phòng khách, văn phòng hay tại các nhà hàng… Không chỉ giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ mà còn có hiệu quả làm mát cao với khả năng hoạt động bền bỉ theo thời gian.

Chỉ cần với một dàn nóng của Điều hòa multi chúng ta có thể kết nối với đến 6 dàn lạnh âm trần rất phù hợp với các tòa nhà lớn như biệt thự hoặc chung cư cao cấp. Bài viết này Tân Phúc Hưng chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng cùng độc giả những kinh nghiệm và cách lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa âm trần cho căn phòng của mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dieu Hoa Trung Tam Vrv Vrf Daikin Mitsubishi (9)

Bài Viết Liên Quan Bạn Nên Xem: ⇒ 5 Tiêu Chuẩn Làm Nên Thương Hiệu Của Điều Hòa Trung Tâm VRV

Nguyên lý hoạt động và lắp đặt điều hào âm trần

Dàn lạnh điều hòa là bộ phận chính của hệ thống lạnh, là dàn trao đổi nhiệt được gắn âm vào trần ở những nơi có diện tích cần làm mát lớn như đại sảnh, phòng họp, hội trường… Toàn bộ phần thân điều hòa âm trần sẽ được lắp chìm vào trong trần, chỉ có một phần lồi ra ngoài là mặt nạ dàn lạnh.

Cách chọn vị trí phù hợp cho dàn lạnh điều hòa âm trần

• Nên lắp ở vị trí thông thoáng không có vật chắn đằng trước để đảm bảo điều hòa làm mát toàn bộ không gian phòng.

• Mặt lạnh nên lắp ở vị trí ít bị tiếp xúc dưới ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

• Lắp đặt ở nơi không khí được luân chuyển tối ưu, nơi mà nước ngưng tụ trên dàn lạnh được thoát tốt nhất, có đủ không gian sửa chữa bảo dưỡng.

• Thiết kế vị trí lắp đặt dàn lạnh hợp lý và thẩm mỹ phù hợp với không gian lắp đặt. Với điều hòa âm trần chiều dài ống nối giữa dàn nóng và dàn lạnh tối thiểu là 3m và tối đa là 20m.

Thi Cong Lắp đặt điều Hòa âm Trần Nối ống Gió Của Tân Phúc Hưng

Bài Viết Liên Quan Bạn Nên Xem: ⇒ Có Nên Lắp Điều Hòa Trung Tâm Daikin VRV IV-S Cho Biệt Thự?

Cách kết nối dàn nóng điều hòa với dàn lạnh âm trần

Dàn nóng điều hòa có tác dụng làm mát môi chất trong ống đồng hay nói cách khác là xả nhiệt ra môi trường.

Việc lắp dàn nóng điều hòa áp trần phải được thực hiện bởi người có chuyên môn và được thực hiện trên giàn thao tác đảm bảo vững chắc.

Cách chọn vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa âm trần:

• Đặt dàn nóng trên mặt đất hay trên sân tầng thượng thì cũng nên đặt dàn nóng trên kệ đỡ nhằm bảo vệ dàn nóng tốt nhất. Treo trên tường thì phải đảm bảo giá đỡ chắc chắn.

• Khi lắp dàn nóng phải đảm bảo không xảy ra hiện tượng khí nóng quay trở lại hoặc cản trở lưu thông không khí.

• Lắp đặt dàn nóng ở nơi thoáng mát, không bị vật cản và tránh ánh nắng trực tiếp.

Trên đây là những chia sẻ về vị trí lắp đặt điều hòa âm trần đơn giản. Trên thực tế trong nhiều công trình lớn thường sử dụng điều hòa âm trần Daikin VRV, điều hòa âm trần nối ống gió… khi lắp đặt yêu cầu kỹ thuật cao.

Một số hãng điều hòa âm trần tham khảo: Điều hòa Daikin, Điều hòa Mitsubishi

Mọi thắc mắc, tư vấn giải đáp về mọi vấn đề kỹ thuật, giải pháp lắp đặt, thi công thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, giá cả cạnh tranh, dịch vụ lắp đặt trọn gói và chế độ bảo hành chính hãng.

Cong Ty Co Phan Co Dien Lanh Tan Phuc Hung