Lựa chọn loại ống đồng đạt tiêu chuẩn khi lắp đặt điều hòa

Lắp đặt điều hòa gồm nhiều yếu tố quan trọng, nhưng trong đó vật tư Ống đồng là quan trọng nhất, ống đồng là thiết bị kết nối từ dàn nóng vào dàn lạnh, dẫn ga lạnh từ dàn nóng vào cung cấp cho dàn lạnh, vậy nên lựa chọn ống đồng phù hợp là rất quan trọng, phải đảm bảo được độ dày, kích thước, chiều dài của ống đồng thì điều hòa hoạt động mới hiệu quả.
Vậy bạn đã biết loại ống đồng tiêu chuẩn để nối dàn nóng và dàn lạnh điều hòa cần những tiêu chuẩn gì? Những điều cần chú ý trong quá trình lắp đặt điều hòa multi hay điều hòa dân dụng, điều hòa VRV mà bạn còn chưa biết. Hãy cùng Tân Phúc Hưng tìm hiểu thêm về cách lựa chọn ống đồng đạt tiêu chuẩn qua bài viết này nhé!
Ong Dong May Lanh

Vì sao cần lựa chọn ống đồng đạt tiêu chuẩn?

Bạn có biết nếu không được lắp loại ống đồng tiêu chuẩn phù hợp thì khi hoạt động điều hòa sẽ không thể làm lạnh hoặc làm nóng được với điều hòa 2 chiều, chạy sai hiệu suất, có hiện tượng co ống làm lưu lượng gas bị thay đổi. Vì vậy, ngay từ khi lắp đặt, hãy chú ý về ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh để đảm bảo hiệu quả sử dụng được tốt nhất.

Với các dòng gas R410A, nếu độ dày ống quá nhỏ cộng thêm việc sử dụng ống bé rất dễ nứt ống, rò rỉ gas. Nguyên nhân chính là do áp suất gas R410A lớn.
Khi mua điều hòa người tiêu dùng không quan tâm nhiều tới việc lắp đặt điều hòa như thế nào, vật tư đi kèm điều hòa là gì, chất lượng các loại vật tư lắp đặt điều hòa đó ra sao …để an toàn trong quá trình sử dụng.

Dù máy chất lượng tốt, đắt tiền, nhưng cách lắp đặt đặc biệt vật tư lắp đặt không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng tới sự thoải mái trong quá trình sử dụng cũng như độ bền của máy.

Mỗi hãng và mỗi dòng điều hòa tùy công suất sẽ được quy định cụ thể về kích thước ống đồng khi lắp đặt điều hòa đảm bảo máy vận hành ổn định, tiết kiệm điện và có độ bền cao. Nếu lắp đặt sai, hãng có thể từ chối bảo hành khi máy gặp sự cố.

Tuy nhiên, thông thường không phải người dùng là người lắp đặt mà là thợ của đơn vị cung cấp từ cửa hàng, đại lý bán điều hòa. Vì vậy, người dùng nên chủ động kiểm tra linh kiện của thợ kỹ thuật, giám sát quá trình lắp đặt để đảm bảo máy được lắp đúng quy định với ống đồng đạt tiêu chuẩn.

ống đồng điều Hòa

Tiêu chuẩn ống đồng khi lắp điều hòa

Phụ thuộc vào công suất máy lạnh để chúng ta lựa chọn loại ống đồng phù hợp, nhằm tiết kiệm chi phí lắp đặt và đảm bảo được sự hoạt động ổn định cho dàn nóng cũng như dàn lạnh, dưới đây là bảng thông số chi tiết cho từng loại máy, từng loại công suất để phù hợp với kích thước của từng loại ống đồng, cùng tham khảo để hiểu thêm nhé!

Công suất máy Ống đồng có đường kính ngoài
1HP ~ 9000BTU 10mm
1.5HP ~ 12000BTU 10 -12mm
2HP ~ 18000BTU 12mm
2.5HP ~ 24000BTU 12 -16mm

Lap Dieu Hoa Biet Thu 371 Lam Du Bo De Long Bien Ha Noi 3

Độ dài của ống đồng từ dàn nóng vào dàn lạnh

Tương tự như phần kích thước ống đồng, thì độ dài ống đồng cũng cần phải tuân theo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn của hãng sản xuất quy định. Độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh điều hòa cần tối thiểu 3m và tối đa là 15m. Độ dài ống đồng trong khoảng này sẽ đảm bảo máy hoạt động ổn định và hiệu quả tốt nhất.

Nếu lắp ống quá ngắn sẽ dẫn tới hiện tượng gas không kịp hồi về bộ phận máy nén hết và gây hiện tượng tắc nghẽn dẫn tới hư hỏng nghiêm trọng.

Trên đây là những điều cần chú ý nhất về dây ống đồng điều hòa gồm tiêu chuẩn đường kính và chiều dài đường ống. Các bạn nên ghi nhớ để theo dõi thợ kỹ thuật trong quá trình lắp đặt để không ảnh hưởng tới hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu về lắp đặt điều hòa hãy liên hệ với Tân Phúc Hưng chúng tôi để được tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt nhất, nhằm tối ưu chi phí và được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất, hỗ trợ 24/24 khi điều hòa gặp những lỗi bất thường.

Cong Ty Co Phan Co Dien Lanh Tan Phuc Hung