Lựa chọn và lắp đặt điều hòa cho căn hộ chung cư phù hợp nhất

Với xu hướng phát triển nhà ở chung cư trong các thành phố ngày càng phổ biến, hệ thống căn nhà dày đặc, ban công và diện tích thu hẹp. Những ngày hè oi nồng sắp đến, giải pháp làm mát cho căn hộ của bạn càng cấp thiết, để giảm bớt diện tích cũng như thẩm mỹ của mỗi căn phòng, thì hệ thống điều hòa phù hợp là điều cần thiết.

Trong các căn hộ chung cư thường được bố trí 1 phòng khách và 2 đến 3 phòng ngủ. Để lựa chọn hệ thống điều hòa không khí thích hợp làm mát về mùa hè và sưới ẩm về mùa đông, mà lại tiết kiệm chi phí và điện năng là bài toán khó với đa số hộ dân sống trong căn hộ chung cư.

Nắm được những bất cập đó, và cũng tiếp xúc với nhiều cư dân chúng tôi hiểu được những khó khăn cũng như thắc mắc của họ. Qua bài viết này Tân Phúc Hưng chúng tôi muốn gửi đến khách hàng cùng bạn đọc những tư vấn về lựa chọn và cách lắp đặt điều hòa không khí cho căn hộ chung cư phù hợp nhất. Cùng Tân Phúc Hưng đi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

782 Dan Nong Dieu Hoa Multi Daikin 1 Chieu 24.000btu 4mkm68rvmv Chinh Hang1

Tư vấn lắp lắp điều hòa cho chung cư, căn hộ.

Xác định vị trí lắp điều hòa trước khi hoàn thiện căn hộ.

Đối với các căn hộ chung cư thì các nhà thiết kế đã tính toán vị trí lắp đặt điều hòa như nào và các đường dây điện của điều hòa chung cư thiết kế âm tường ra sao. Do đó, trước khi xây dựng phải tính toán kỹ để đảm bảo thẩm mỹ. Hạn chế các trường hợp đục tường đi đường dây lắp điều hòa ở chung cư.

Đây có thể nói là kinh nghiệm lắp điều hòa multi cho chung cư đầu tiên mà bất kỳ đơn vị thiết kế nào cũng phải quan tâm.

Lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp.

Để tính công suất điều hòa cho tất cả các mục đích sử dụng. Cần dựa vào các yếu tố như diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Thể tích làm lạnh là yếu tố chính được dùng để tính toán công suất. Công suất của điều hòa thường được ghi theo đơn vị BTU/h (là năng suất lạnh của máy). Máy điều hòa nhỏ nhất thường có công suất 9.000BTU/h.

Trong thực tế, nhiều người dùng đơn vị ngựa để chỉ công suất điều hòa. Một ngựa (HP) tương đương 9.000Btu/h. Theo cách dùng đơn vị này, công suất điều hòa đang có trên thị trường sẽ là: 1HP; 1.5 HP (12000 BTU/h); 2 HP (18000 BTU/h)…

Người dùng không nên chọn điều hòa nhiệt độ thiếu công suất so với thể tích. Nhu cầu sử dụng của căn phòng vì nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tục, dẫn tới tốn điện do quá tải và máy nhanh hỏng.

Dich Vụ Thi Công Lắp đặt điều Hòa Tân Phúc Hưng (6)

Lắp đặt điều hòa phải đảm bảo thẩm mỹ.

Lựa chọn dàn lạnh phù hợp với diện tích, cấu trúc, thẩm mỹ và chức năng của từng phòng rất quan trọng để đảm bảo hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả. Trên thị trường hiện nay có loại điều hòa mới 1 dàn nóng kết nối nhiều dàn lạnh để tiết kiệm không gian lắp đặt.

Theo các chuyên gia điện lạnh, đối với căn hộ chung cư dưới 80m2 – 100m2. Người dùng có thể sử dụng dòng điều hòa Multi là đáp ứng đủ công suất lạnh cho gia đình. Còn với phân khúc căn hộ cao cấp diện tích trên 100m2 thì nên lắp dòng điều hòa trung tâm mini VRV IV S của Daikin dành cho căn hộ cao cấp.

Không chỉ có công nghệ vượt trội. VRV IV S có hơn 20 kiểu sáng và 99 model sang trọng. Giúp người dùng dễ lựa chọn kiểu dáng dàn lạnh để phối hợp với mọi thiết kế nội thất.

Có nên lắp điều hòa Multi.

Dòng điều hòa Multi với ưu điểm lớn nhất chính là tiết kiệm được không gian dàn nóng của điều hòa chung cư. Đây là dòng điều hòa chuyên được sử dụng tại các thành phố lớn. Đặc biệt đối với những căn hộ chung cư có ban công nhỏ, tiết kiệm được không gian dàn nóng của điều hòa chung cư.

Với số lượng phòng cần lắp điều hòa từ 1-2 phòng thì bạn nên lựa chọn điều hòa treo tường với lý do chúng sẽ tiết kiệm chi phí lắp đặt và hoạt động. Bên cạnh đó, việc lắp 1-2 dàn nóng phía bên ngoài căn nhà cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến ban công nhà bạn.

Điều hòa Multi chỉ sử dụng duy nhất một dàn nóng.  Thay vì phải treo nhiều dàn nóng ở ngoài, làm mất thẩm mĩ và không gian bên ngoài thì bạn chỉ cần lắp 1 dàn nóng duy nhất. Bên cạnh đó, hệ thống máy lạnh Multi có khả năng kết nối từ 3-5 dàn lạnh; với công suất hoạt động vượt trội có thể lên tới 130%.

Thêm một lý do nữa để chung cư nên lắp điều hòa Multi giá rẻ, đó là tiết kiệm năng lượng. Với hệ số làm lạnh không đồng đều, hệ thống sẽ tự điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng của bạn. Những dàn lạnh này hoạt động riêng biệt, có thể tắt mở tùy ý.

Không chỉ vậy, điều hòa Multi có thể kết hợp với nhiều dàn lạnh khác nhau. Từ âm trần cassette tới âm trần nối ống gió, áp trần hay dàn lạnh treo tường.

Dich Vụ Thi Công Lắp đặt điều Hòa Tân Phúc Hưng (4)

Ưu điểm nổi bật

Về hình thức:

Điều hòa Multi chỉ là một thuật ngữ mới dựa trên nền tảng khái niệm Multi. Nó chính là bước cải tiến của nhóm điều hòa thông thường gồm một dàn nóng có khả năng kết nối với một dàn lạnh nhằm tiết kiệm diện tích lắp đặt và tận dụng khả năng tập trung làm mát phòng ưu tiên nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời. Bước cải tiến này đem lại rất nhiều giá trị tiện ích cho người sử dụng.

Về tính năng

  • Ngoài ra, những tính năng mới ở điều hòa thông thường như sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm 50-60% lượng điện tiêu thụ, chức năng ion âm, lọc không khí, bụi,… đều được giữ nguyên trong hệ thống điều hòa Multi. Chính nhờ những tính năng ưu việt này mà tại các nước sử dụng điều hòa Multi. Người ta gọi điều hòa Multi là đẳng cấp điều hòa thời đại mới hay rất nhiều tên hấp dẫn khác.
  • Điều hòa Multi hấp dẫn với người tiêu dùng ở chỗ rất linh hoạt. Lắp đặt các vị trí dàn lạnh và khả năng kết nối đa dạng các dàn lạnh khác nhau. Với những căn hộ sang trọng, nên lắp dàn lạnh cassette âm trần hoặc âm trần nối ống gió. Như vậy sẽ tạo nên đẳng cấp như điều hòa tại các khách sạn 5 sao mà chi phí bỏ ra lại rất hấp dẫn.

Cong Ty Co Phan Co Dien Lanh Tan Phuc Hung