Mẹo bảo quản thủy hải sản tươi sống

Các nguyên tắc vàng khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh
December 25, 2015
Tại sao nên sử dụng thủy hải sản đông lạnh ?
January 4, 2016

Mẹo bảo quản thủy hải sản tươi sống

     Tôm, cua, cá, sò… là những loại thủy hải sản rất nhiều chất đạm và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên để đảm bảo thủy hải sản luôn được tươi sống thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo bảo quản đối với một số thủy hải sản tươi sống

kho-lanh-bao-quan-thuy-hai-san

Mẹo bảo quản thủy hải sản tươi sống

    + Đối với các loại tôm thì bạn nên cắt râu và bỏ đầu, cho vào một chiếc hộp kín có đựng nước sau đó cho vào tủ lạnh hoặc kho lạnh

    + Đối với mực và cá biển thì bạn nên làm sạch và bỏ đi phần da và ruột của chúng sau đó cho vào túi nilon và đặt trong các hộp nhựa và bảo quản trong kho lạnh bảo quản thủy hải sản hay tủ lạnh

kho-lanh-bao-quan-hai-san

    + Đối với các loại hải sản có vỏ cứng như: nghêu, sò, ốc… chúng có thể sống ở rất lâu ở điều kiện thường vì thế bạn chỉ cần duy trì độ ẩm là có thể bảo quản được 2 đến 3 ngày mà không cần phải cho vào tủ lạnh

    +Đối với loại thủy hài sản như: hàu sữa, điềm điệp thì nên rửa sạch và để nguyên con và cho vào hộp kín và để vào trong tủ lạnh. Tuy nhiên bạn có thể tách phần thịt của hàu sữa ra và chói một ít chanh và cho vào ngăn mát của tủ, còn đối với điềm điện thì không nên tách thịt mà nên cho nguyên con để bảo quản trong tủ hoặc kho lạnh bảo quản hải sản

Xem thêm:

     Cách bảo quản thức ăn đã qua chế biến

     Cách bảo quản rượu khi đã khui

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH TÂN PHÚC HƯNG

Website:  tanphuchung.vn

Hotline: 0966 926 198 – 043 864 5455

Gmail:  [email protected]

Địa chỉ:  Số 20/286 Đường Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội

Đánh giá bài viết