Nên sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây

Vì sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản thịt
Tháng Mười Hai 23, 2016
Một số lưu ý trong việc sử dụng kho lạnh bảo quản hạt giống
Tháng Mười Hai 23, 2016

Nên sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây

Phương pháp bảo quản trái cây bằng kho lạnh chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người. Bảo quản hoa quả bằng phương pháp này trái cây sau một thời gian vẫn giữ được chất lượng tốt nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Kho lạnh bảo quản trái cây được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp chế biến thực phẩm với nhiều hình thức bảo quản khác nhau. Hoa quả được bảo quản trong kho mát hoặc kho cấp đông sau đó mới chuyển qua kho lạnh.

kho-lanh-bao-quan-trai-cay

Trái cây là một loại thực phẩm thiết yếu, cần thiết cho con người. Nó cung cấp cho con người nhiều loại dưỡng chất, vitamin mà trong thực phẩm thông thường không có, nó cũng cung cấp chất sơ, hàm lượng nước cào. Trái cây được sử dụng hàng ngày vì tính chất mát lành, tươi ngọt. Xong việc bảo quản loại thực phẩm này rất khó. Việc bảo quản trái cây trong kho lạnh sẽ giúp hoa quả tươi ngon trong thời gian dài mà không sử dụng chất hóa học – đảm bảo về sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe của người sử dụng sản phẩm cũng đảm bảo.

Bảo quản lạnh là hình thức làm tăng nồng độ khí cacbonic và giảm độ oxygen trong không khí, giảm cường độ hô hấp của trái cây. Tùy từng loại hoa quả nhất định mà có quy tác và phương pháp bảo quản riêng. Tuy nhiên, ở hoa quả nói chung thường được bảo quản ở nhiệt độ nhất định trong khoảng từ 0°C đến 15°C – ở khoảng nhiệt độ này trái cây luôn tươi mát, không bị thối hỏng do tác động ngoài môi trường. Kho lạnh được sử dụng trái cây khá đa dạng nên nếu có nhu cầu sử dụng thì ta cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi lắp đặt kho lạnh.

Xu hướng bảo quản này ngày càng được nhiều bà con cũng như các doanh nghiệp dùng vì sự hữu dụng của nó và đặc biệt kho lạnh này rất thân thiện với môi trường. Do nhu cầu bảo quản trái cây lớn do thu hoạch vào thời tiết xấu mà chưa bán được giá việc sử dụng kho lạnh là rất cần thiết. Các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến các mặt hàng hoa quả cũng sử dụng nhiều kho lạnh bảo quản trái cây trong thời gian dài nhằm phục vụ xuất khẩu.

Xem thêm: Vì sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản thịt

Nên sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây
5 (100%) 1 vote