Những lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa multi và cách khắc phục

Điều hòa Multi đang là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với diện tích ban công không quá lớn để lắp đặt nhiều dàn nóng cùng lúc. Và cũng để đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất. Điều hòa Multi là sự lựa chọn sáng suốt đối với người tiêu dùng ngày nay. Cũng giống như những thiết bị điện tử khác. Sau một thời gian dài sử dụng sản phẩm có thể không may gặp sự cố. Vậy những lỗi thường gặp ở điều hòa Multi là gì? Có khác biệt gì so với dòng điều hòa thông thường?

Dich Vu Lap Dat Dieu Hoa Multi (1)

Bài viết liên quan bạn nên xem thêm => Những lưu ý quan trọng khi lắp điều hòa Multi cho chung cư

Sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến, tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng

Thiết kế thông minh

Điều hòa Multi là bước cải tiến trong công nghệ hiện đại. Là sự kết hợp giữa hai dòng điều hòa treo tường và điều hòa trung tâm. So với một số dòng điều hòa trên thị trường, 1 dàn lạnh đi kèm với 1 dàn nóng. Thì điều hòa Multi lại có bước đột phá ngoạn mục.

1 dàn nóng Multi có thể đi kèm với 2-5 dàn lạnh. Với 1 trung tâm dàn nóng được lắp đặt bên ngoài, hệ thống sẽ điều khiển và phân phối công suất tới từng dàn lạnh một cách hợp lý nhất. Tập trung công suất vào những dàn lạnh đang được khởi động. Làm lạnh một cách nhanh chóng, tối đa và hiệu quả.

Khả năng hoạt động tiên tiến

Dù là hoạt động trên cùng 1 dàn nóng và kết hợp với nhiều dàn lạnh. Tuy nhiên, các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và chế độ hoạt động của từng dàn lạnh theo thu cầu cá nhân. Mà không làm ảnh hưởng đến quy trình hoạt động của những dàn lạnh tiếp theo.

Một điểm đặc biệt trong thiết kế được người tiêu dùng rất tâm đắc khi sử dụng sản phẩm. Đó là dàn lạnh được thay thế linh hoạt. Nếu phòng khách bạn sử dụng dàn lạnh trung tâm thì phòng ngủ bạn có thể lắp đặt dàn lạnh treo tường. Trong quá trình sử dụng có thể tiến hành thay thế dàn lạnh linh hoạt mà không cần thiết phải thay mới dàn nóng.

Được lắp đặt trên cùng 1 hệ thống dây chuyền. Nên việc lắp đặt, sửa chữa, bảo trì cũng được diễn ra theo quy trình. Tiết kiệm được chi phí đáng kể so với việc phải bảo trì nhiều hệ thống cùng lúc. Mặt khác, điều hòa Multi tiết kiệm được không gian lắp đặt dàn nóng một cách tối đa. Nếu như ban công nhà bạn không quá rộng và bạn muốn sử dụng không gian ấy để trồng cây hay phơi quần áo. Điều hòa Multi sẽ là giải pháp hiệu quả trong căn nhà của bạn.

điều Hỏa Trung Tâm

Bài viết liên quan bạn nên xem thêm => Giới thiệu sản phẩm điều hòa Super Multi NX Daikin và những ưu điểm

Những lỗi thường gặp ở điều hòa Multi

Điều hòa Multi tuy được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến nhưng trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp ở điều hòa Multi. Cũng giống như những dòng điều hòa khác trên thị trường, điều hòa Multi cũng gặp phải những sự cố tương tự. Tuy nhiên, do cấu tạo và quá trình lắp đặt sản phẩm hơi khác so với các dòng máy trên thị trường. Nên những lỗi thường gặp ở điều hòa Multi cũng sẽ có cách xử lý khác một chút.

Nếu gặp phải sự cố sản phẩm, bạn cũng đừng quá lo lắng. Mà hãy tìm ra biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả nhất để khắc phục. Tốt nhất là hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hay trung tâm sửa điều hòa Multi để nhận được sự sửa chữa chuyên nghiệp.

Vậy những lỗi thường gặp ở điều hòa Multi là gì? Cách xử lý như thế nào?

Điều hòa Multi với sự cố hỏng dàn nóng

Đây có thể coi là những lỗi thường gặp ở điều hòa Multi nghiêm trọng nhất. Các bạn biết rằng dàn nóng là trung tâm điều khiển của điều hòa. Là nơi diễn ra quá trình điều hòa nhiệt độ và đưa nhiệt trở lại bên trong dàn lạnh. Nếu dàn nóng bị hỏng dàn lạnh sẽ không thể hoạt động và trở thành một chiếc quạt gió bình thường.

Điều quan trọng hơn hết là dàn nóng được kết nối với toàn bộ dàn lạnh bên trong ngôi nhà. Nếu dàn nóng gặp sự cố, toàn bộ dàn lạnh kết nối sẽ ngưng hoạt động cho đến khi dàn nóng được khắc phục trở lại. Chính vì vậy, khi gặp bất kỳ sự cố nào về dàn nóng hãy liên hệ ngay tới đơn vị sửa chữa để nhận được dịch vụ tốt nhất.

File Anh Yt 2

Bài viết liên quan bạn nên xem: ⇒ 5 Ưu điểm khiển điều hòa multi mitsubishi được lựa chọn cho chung cư

Cách khắc phục sự cố dàn nóng
– Tiến hành sửa chữa thay thế linh kiện nếu cần
– Kiểm tra bên trong dàn nóng có kẹt bất cứ vật gì gây cản trở đến hoạt động của sản phẩm
– Nên lắp đặt dàn nóng tại vị trí ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu nhiệt tiếp xúc quá cao có thể làm chậm quá trình hoạt động của thiết bị. Lắp đặt dàn nóng cao hơn so với mặt đất và cách tường khoảng 30cm.

Dàn lạnh bị hết gas, thiếu gas hay hệ thống bị xì gas

Trong quá trình lắp đặt điều hòa Multi, tất cả dàn lạnh sẽ đều được bơm đầy gas. Gas của dàn lạnh nếu được bơm đầy, thông thường sẽ không dễ hết và chúng không bị phân hủy trong quá trình hoạt động. Điều hòa nếu hết gas sẽ hoạt động kém hiệu quả, bị đóng tuyết ở đầu van. Nếu thấy hiện tượng trên có thể là do gas điều hòa chưa được bơm đầy khi lắp đặt. Hoặc điều hòa của bạn đang có hiện tượng xì gas. Đây cũng là lỗi thường gặp ở điều hòa Multi.

Cách khắc phục
– Việc đơn giản là bạn chỉ cần gọi thợ đến và bơm đầy gas lại vào dàn lạnh
– Đừng quên là hãy kiểm tra hệ thống đường dây cũng cấp gas, xem có hiện tượng xì gas ra bê ngoài. Nếu có hãy tiến hành thay thế đường truyền để sản phẩm hoạt động hiệu quả nhất.

Dieu Hoa Multi Daikin Tan Phuc Hung

Bài viết liên quan bạn nên xem: ⇒ Có nên lựa chọn và lắp đặt điều hòa Multi Mitsubishi Heavy không?

Dàn lạnh hoạt động không hiệu quả, kém lạnh

Đây có thể coi là những lỗi thường gặp ở điều hòa Multi nhiều nhất mà có thể xuất hiện. Tuy nhiên sự cố này xảy ra do nhiều nguyên nhân, không hẳn là do lỗi của sản phẩm. Có thể là do khách hàng chỉnh chế độ làm mát sai dẫn đến khả năng làm mát không cao. Hệ thống thông gió của điều hòa bám quá nhiều bụi bẩn, gây cản trở quá trình làm mát. Hoặc có thể là do sự cố hết gas nếu trên, cũng là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến việc điều hòa không làm mát.

Cách khắc phục
– Điều chỉnh lại chế độ làm mát phù hợp theo đúng hướng dẫn
– Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra định kỳ, hệ thống thông gió của dàn lạnh. Ngăn chặn sự hình thành và phát triển của côn trùng, mạng nhện, hay bụi bẩn
– Nếu điều hòa hết gas tiến hành nạp thêm gas điều hòa

Kết Luận

Điều hòa Multi là một trong những thiết bị điện tử được yêu thích và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống ngày nay. Tuy những lỗi thường gặp ở điều hòa Multi là điều có thể xảy ra. Nhưng chỉ cần các bạn khắc phục và xử lý phù hợp là sản phẩm có thể hoạt động lại bình thường. Trong tương lai, điều hòa Multi sẽ không ngừng nâng cấp, mang đến cho người dùng hiệu quả chất lượng cao hơn.

Cong Ty Co Phan Co Dien Lanh Tan Phuc Hung