Phân tích những điểm mạnh và mặt hạn chế của điều hòa trung tâm VRV

Điều hòa trung tâm VRV hiện nay đang được dùng rất phổ biến tại các tòa nhà, văn phòng , nhà hàng, khách sạn, biệt thự… có diện tích rộng lớn với rất nhiều tiện nghi. Với tính năng vượt trội về công suất cũng như công năng sử dụng, hệ thống điều hòa trung tâm VRV đang là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư, dự án lựa chọn nhiều

Hệ thống nhà, chung cư, biệt thự ngày càng phố biến ở các thành phố lớn, lựa chọn được hệ thống điều hòa không khí, phù hợp với từng nhu cầu, diện tích mỗi dự án là điều rất quan trọng, nhằm đáp ứng những yếu tố về chi phí, thẩm mỹ, công nghệ, tính năng hiện đại và sang trọng thì lựa chọn điều hòa trung tâm VRV là rất phù hợp

Nhưng sản phẩm nào cũng có những điểm mạnh và mặt hạn chế của nó. Vậy Hôm nay hãy cùng Tân Phúc Hưng phân tích kĩ những thế mạnh và mặt hạn chế của điều hòa trung tâm VRV để trước khi lắp đặt quý khách hàng cùng độc giả sẻ đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất nhé.

Dich Vụ Thi Công Lắp đặt điều Hòa Tân Phúc Hưng (5)

I. Tìm hiểu về điều hòa trung tâm VRV

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRV được hãng Daikin của Nhật Bản nghiên cứu và phát minh ra vào năm 1969. Với việc thay đổi tần số của các dòng diện là có thể điều chỉnh được lượng môi chất. Có thể thích nghi được với mọi khí hậu các vùng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khu vực đó.

Cấu tạo

Các thiết bị máy điều hòa trung tâm VRV bao gồm: dàn lạnh vrv, dàn nóng, các đường ống dẫn, phụ kiện

  • Dàn lạnh với nhiều chủng loại, đa dạng về mẫu mã, có cấu tạo khá giống với điều hòa rời.
  • Dàn nóng với chức năng trao đổi nhiệt gồm: quạt hướng trục, cánh nhôm, ống đồng, mô tơ của máy nén và các thiết bị phụ trợ.
Sơ đồ cấu tạo của hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Phân loại

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV được chia làm 4 loại chính đó là:

  • Loại đặt sàn
  • Loại treo tường
  • Loại castle âm trần
  • Loại âm trần nối ống gió

Tùy theo nhu cầu và sở thích mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn sao cho thích hợp nhất.

Lắp đặt điều Hòa Daikin Cho Nhà ở Quốc Hội (1)

II. Thế mạnh và mặt hạn chế của điều hòa trung tâm VRV

Mọi dòng điều hòa đều có thế mạnh và những mặt hạn chế. Nhiều hay ít tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm và hệ thống điều hòa trung tâm VRV cũng không ngoại lệ. Cụ thể như sau:

Thế mạnh (Ưu điểm)

+ Hạn chế được tối tiếng ồn trong quá trình hoạt động, chống bám bụi cực tốt. Nên rất được người tiêu dùng tin dùng, ứng dụng rộng rãi.

+ Thời gian lắp đặt nhanh chóng, quá trình khá đơn giản.

+ Các chi tiết lắp ghép với độ tin cậy và độ bền cao.

+ Có thể tự vận hành mà không cần đến nhân viên vận hành trong thời gian dài, vận hành êm ái, trơn tru. Kết nối được với hệ thống điều khiển trung tâm tại tòa nhà, tạo điều kiện cho việc sửa chữa và bảo trì một cách dễ dàng.

+ Mức giá cả phù hợp với những ưu điểm mà người tiêu dùng nhận được.

Lắp đặt Hệ Thống điều Hòa Trung Tâm Vrv Cho Biệt Thự Tại Linh đàm (10)
Hệ thống điều hòa trung tâm VRV có rất nhiều ưu điểm

Mặt hạn chế (Nhược điểm)

Hạn chế lớn nhất của điều hòa trung tâm VRV đó là không phù hợp với những không gian, diện tích phòng nhỏ, không có sự đồng bộ, mỗi phòng có một chế độ và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Với lưu lượng gió rất lớn mà dòng điều hòa trung tâm VRV có thể cung cấp thì rất phù hợp cho các khu vực tập chung đông người; diện tích rộng như văn phòng, khách sạn, nhà hàng, … Bạn cần xem xét và cân nhắc thật kỹ để lựa chọn sao cho phù hợp và tối ưu nhất.

III. Kết luận!

Trên đây là những phân tích về những điểm mạnh và mặt hạn chế của dòng điều hòa trung tâm VRV mà Tân Phúc Hưng chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết quý khách hàng cùng độc giải đã hiểu hơn về dòng sản phẩm này và đưa ra được những quan điểm của mình khi lựa chọn dòng điều hòa không khí phù hợp với căn hộ nhà mình nhé.
Nếu quý khách hàng còn có thắc mắc hay câu hỏi nào về điều hòa không khí hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline, để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Cong Ty Co Phan Co Dien Lanh Tan Phuc Hung