Quy trình làm lạnh trong kho lạnh

Lắp đặt kho đông lainh tai thanh hóa
Lắp đặt kho đông lạnh tại Thanh Hóa
October 11, 2015
phuong-phap-cach-am-cho-kho-lanh
Phương pháp cách ẩm cho kho lạnh
October 19, 2015

Quy trình làm lạnh trong kho lạnh

Để thực phẩm có thể sự dụng lâu hơn mà không mất bị mất các thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm thì việc áp dụng bảo quản thực phẩm trong các kho lạnh việc rất cần thiết. Tân Phúc Hưng tự hào là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực lắp đặt kho đông lạnh với các quy trình bảo quản thực phẩm trong kho lạnh sau

  1. Làm lạnh thường
  2. Làm lạnh sâu, đông
  3. Làm khô và cô đặc thực phẩm bằng đông lạnh

kho-lanh-bao-quan-ca-chua

Làm lạnh thường

     Làm lạnh thường trong kho lạnh là quá trình là giảm nhiệt độ của thực phẩm xuống khoảng -1 đến 8 độ C. Phương pháp này được sử dụng để làm giảm tốc độ của sự thay đổi về sinh hóa và vi sinh vật của thực phẩm.

    Làm lạnh thường sẽ gây ra những biến đổi nhỏ về dinh dưỡng của thưc phẩm. Tuy nhiên thực phẩm làm lạnh thường vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng vì chúng “lạnh và tươi”.

     Để kéo dài được thời gian sử dụng của thực phẩm người ta thường kết hợp phương pháp làm lạnh thường trong kho đông lạnh với các phương pháp khác như lên men, khúc xạ hoặc thanh trùng thực phẩm. Thực phẩm được chia làm 3 loại, phụ thuộc vào nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh

+ Từ -1 độ C đến +1 độ C dùng để bảo quản thịt cá tươi

+ Từ 0 độ C đến +5 độ C dùng cho thịt đóng hộp, thanh trùng sữa, sữa chua, các loại bánh

+ Từ 0 độ C đến 8 độ C dùng cho thịt nấu chín, chả cá, thịt ướp muối hoặc thịt chưa nấu,bơ, phomai cứng, rau quả

Làm lạnh sâu, đông

      Làm lạnh sâu, đông là quá trình hạ thấp nhiệt độ của thực phẩm xuống thấp hơn điểm đóng băng của các mô, dịch nước có trong thành phần của thực phẩm sẽ đông lại thành đá. Nếu muốn bảo toàn được thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm thì cần phải kết hợp với nhiều phương pháp chế biến khác như chần để tăng khả năng bảo quản được thực phẩm trong kho lạnh

Làm khô và cô đặc thực phẩm bằng đông lạnh

      Khi sử dụng phương pháp này thì thành phần các chất dinh dưỡng trong thực phẩm không bị mất đi mà vẫn bảo toàn được thành phần dinh dưỡng. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này thì chi phí bỏ ra sẽ tốn kém hơn nhiều so với 2 phương pháp trên nên giá thành thực phẩm sẽ cao hơn

Xem thêm: Lắp đặt kho lạnh cần lưu ý những gì?

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH TÂN PHÚC HƯNG

Website:  tanphuchung.vn

Hotline: 0966 926 198 – 043 864 5455

Gmail:  [email protected]

Địa chỉ:  Số 20/286 Đường Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội

Quy trình làm lạnh trong kho lạnh
4.22 (84.44%) 9 votes