So Sánh Điều Hòa Multi Daikin Và Điều Hòa Trung Tâm VRV Daikin

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng sản phẩm của thương hiệu điều hòa Daikin mà được người dùng và nhiều nhà đầu tư lựa chọn để lắp đặt cho dự án và ngôi nhà của mình, đó là dòng điều hòa Multi Inverter daikin và điều hòa trung tâm VRV Daikin. Tuy nhiên cùng là một thương hiệu sản xuất nhưng có rất nhiều người đều chưa biết sự khác biệt giữa 2 dòng điều hòa này.

Thậm chí là có các chức năng và sự tiện lợi của nó đem lại giữa mỗi sản phẩm còn chưa biết hết để tận dụng và tối ưu những điểm mạnh của mỗi loại điều hòa để phục vụ tốt hơn cho cuộc sống.

Bài viết dưới đây sẽ Tân Phúc Hưng sẽ chia sẻ đến bạn đọc cùng quý khách hàng về những tính năng, ưu và nhược điểm của mỗi loại sản phẩm để giúp quý khách hàng cùng bạn đọc hiểu được rõ hơn những công nghệ hiện đại mà thương hiệu Daikin mang đến cho cuộc sống.

Bài viết bạn nên xem:

Dịch vụ lắp đặt điều hòa vrv nhanh tại hà nội

Có nên lắp điều hòa multi không? ưu và nhược điểm khi lắp điều hòa multi

Giải pháp lắp đặt điều hòa cho nhà có ban công nhỏ hẹp

Dieu Hoa Multi Giai Phap Toi Uu Cho Chung Cu
Dieu Hoa Multi Giai Phap Toi Uu Cho Chung Cu

1. Giới thiệu về Điều hòa Multi Daikin

Là máy loại điều hòa thế hệ mới gồm 1 dàn nóng có thể kết nối được với từ 2-5 dàn lạnh và mỗi cụm dàn lạnh thì được gọi là một hệ thống riêng biệt cho một phòng. Mỗi dàn lạnh nó hoạt động không phụ thuộc vào những dàn lạnh đang kết nối khác nói cách khác là các máy điều hòa đều hoạt động độc lập và hoạt động với chứng năng riêng biệt do người dùng sử dụng. Các máy lạnh ghép có thể có những dàn lạnh khác nhau như: dàn lạnh treo tường, dàn lạnh castle hay dàn lạnh nối ống gió,…

Máy Lạnh Multi Daikin thường có những đặc điểm và cấu tạo tương tự như máy điều hòa kiểu rời. Thế nhưng do dàn nóng được kết nối dùng chung nên nó sẽ tiết kiệm diện tích lắp đặt hơn rất nhiều

Ưu điểm của dòng điều hòa Multi Daikin

– Tiết kiệm tối ưu chi phí lắp đặt và diện tích khi lắp cho các chung cư có 2 – 3 phòng

– 1 dàn nóng kết nối tối đa 5 dàn lạnh cùng nhau và có thể đa dạng về những dàn lạnh khác nhau.

– Giải pháp tiết kiệm diện tích ban công đẹp đối với các chung cư có ban công đẹp hoặc quá nhỏ thì không thể lắp đặt 4 5 dàn lạnh như máy thường được.

– Được ứng dụng hệ thống động cơ điện một chiều. Loại động cơ này sẽ sử dụng 2 kiểu quay khác nhau giúp tiết kiệm tối ưu điện năng nhất khi nó phát ra công suất lớn với mức năng lượng điện năng tiêu thụ nhỏ so với các động cơ xoay chiều hoặc là những một chiều thông thường.

Điều hòa Multi Daikin cho phép cài đặt được tốc độ quạt theo 5 bước và chế độ hoạt động rất êm. Việc chọn lựa nhiều chế độ cài đặt cho phép chúng ta điều khiển chính xác tốc độ quạt tùy theo nhu cầu sử dụng, độ ồn dàn lạnh rơi vào khoảng 22 db (A). Đối với cái dàn nóng điều hòa multi daikin cũng có thể cài đặt được giảm 3 db (A) so với hoạt động thông thường, dàn nóng điều hòa Multi daikin có độ ồn rất thấp và chỉ ở ngưỡng 43 db (A).

May Lanh Multi Inverter Gia Re Compressed
Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa Multi Daikin

Nhược điểm của điều hòa multi daikin

Đối với một số gia đình chưa có đủ khả năng lắp đặt máy điều hòa cho tất cả các phòng thì việc chọn lựa một sản phẩm điều hòa multi thất sự rất tốn kém, bởi vì giá của cục nóng điều hòa multi này có thể lên đến khoảng từ 30 đến 50 triệu đồng.

2. Giới thiệu về Điều Hòa trung tâm Daikin VRV

Máy điều hòa loại này là một hệ thống có công suất lớn và có khả năng điều chỉnh môi chất và thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài làm tiết kiệm tối dá lượng điện năng. Phù hợp sử dụng cho các căn biệt thự, tòa nhà, trung tâm thương mại,…. Việc sử dụng một dàn nóng có thể kết nối với 60 dàn lạnh khác nhau với các oại như máy lạnh âm trần nối ống gió hay điều hòa treo tường.

Bao Gia May Lanh Trung Tam Vrv
Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV

– Là hệ thống máy lạnh sử dụng gas và nhiệt ẩn để làm lạnh. Có tản nhiệt bằng gió

– Nhiều dàn nóng có thể lắp ghép nối tiếp đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho các công trình tòa nhà.

– Mỗi dàn nóng có thể kết nối với rất nhiều dàn lạnh với 18 kiểu dáng và 88 model khác nhau với nhiều thang công suất khác nhau một cách dễ dàng để lựa chọn thiết bị phù hợp với cấu trúc của căn biệt thự hay tòa nhà. Giúp làm tăng độ thẩm mỹ đẹp mắt cũng như phân chia lại những khu vực sau này có thể điều chỉnh.

– Có thể đáp ứng đủ công suất cho những khu vực đông người như trung tâm thương mại lớn, các tòa nhà các tầng, khách sạn,….

– Việc lắp đặt và vận hành rất êm ái

– Tính năng khử mùi và tiết kiệm điện năng tối ưu nhất

– Mặt lạnh có thiết kế rất đa dạng và phong phú. Có thể đáp ứng được hầu hết tất cả các nhu cầu của người dùng.

– Trang bị công nghệ điều khiển PID nhiệt độ trong phòng đạt được độ chính xác rất cao. Cộng với bộ Inverter và bộ Sensor cảm biến và màn hình đa chức năng với điều khiển từ xa LCD có thể tự đông thay đổi lạnh hoặc là sưởi ấm.

Thi Công Lắp đặt Hệ Thống điều Hòa Trung Tâm điều Hòa Multi Cho Biệt Thự (9)
Buổi đào tạo cho đội ngũ nhân viên và kỹ thuật về điều hòa tại Tân Phúc Hưng

Nhược điểm của máy lạnh trung tâm Daikin VRV

Máy sử dụng công suất quá lớn nên là chỉ sử dụng được trong không gian có diện tích lớn trên 80.000BTU/h. Vì vậy nên chỉ có thể được sử dụng trong các tòa nhà có không gian lớn như những khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại.

Nếu quý khách hàng, các chủ dự án, đầu tư đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thi công – lắp đặt hệ thống điều hòa Multi, Điều hòa trung tâm VRV thì Tân Phúc Hưng là cái tên mà chúng tôi muốn quý khách nhớ đến, Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh công nghiệp và dân dụng, với hàng nghìn dự án, hàng nghìn ngôi nhà và các trung tâm thương mại, biệt thự, các tòa chung cư… chúng tôi đã thi công và lắp đặt.

Những dự án mà chúng tôi đã lắp đặt quý khách có thể xem thêm ở link dự án: ⇒ Dự án lăp đặt điều hòa

Một số dự án Tân Phúc Hưng lắp đặt điều hòa cho biệt thự

Những dự án thi công lắp đặt điều hòa được thực hiện bởi Tân Phúc Hưng

Chúng tôi luôn đào tạo đội ngũ nhân viên và kỹ thuật, luôn Update những tính năng, công nghệ mới từ các nhà hãng, nhằm hiểu được sản phẩm và tư vấn tốt hơn, đưa ra những giải pháp tốt nhất và tối ưu nhất đến mỗi dự án nhằm tiết kiệm chi phí, không gian và diện tích sử dụng nhất cho mỗi căn nhà.

Chan Trang Ok