Tại sao nên lắp đặt kho lạnh

Lắp đặt kho lạnh bảo quản vải thiều
May 6, 2016
Những ưu điểm của tấm panel PU trong lắp đặt kho lạnh bảo quản
June 3, 2016

Tại sao nên lắp đặt kho lạnh

Tại sao phải sử dụng kho lạnh trong bảo quản, thực phẩm và ích lợi của việc sử dụng kho lạnh như thế nào? Kho lạnh thường được dùng để bảo quản nông sản thực phẩm tốt tránh được những sự sâm hại của vi khuẩn của môi trường chính vì vậy việc lắp đặt kho lạnh được ưu tiên lên hàng đầu. vậy chức năng của kho lạnh như thế nào?

Xem thêm:

lắp đặt kho lạnh bảo quản vải thiều

Kho lạnh là một kho, một nơi cách nhiệt với môi trường bên ngoài có chức năng làm lạnh và giảm nhiệt độ và có công dụng giống như một chiếc  tủ lạnh nhưng diện tích lớn hơn nhiều so với tủ lạnh,nó được lắp đặt và thiết kế hệ thống dàn lạnh công nghiệp. Kho lạnh thường được dùng trong công nghiệp nhằm giữ được nhiệt độ tốt và được sử dụng trong nông nghiệp, thuốc thực phẩm….

lap-dat-kho-lanh

Công nghệ ngày một tiến bộ nên kho lạnh ngày càng được phát triển và thâm nhập vào đời sống hàng ngày và dùng trong các ngành kinh tế nhằm bảo quản và tích cực giúp đỡ các ngành công nghiệp khác phát triển.

Công nghệ phát triển đi kèm với kỹ thuật lạnh ra đời đã thâm nhập vào các ngành kinh tế quan trọng và hỗ trợ tích cực cho các ngành đó như :
– Ngành bảo quản đông lạnh dành cho các mặt hàng thủy, hải sản
– Ngành công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm nhằm giữ được lâu hơn
– Trong công nghiệp nặng làm nguội khuôn đúc giúp đẩy nhanh tiến trình
– Trong y tế: chế biến và bảo quản thuốc nhằm tăng thời gian lưu trữ thuốc
– Trong công nghiệp hóa chất giúp cho hóa chất có thể giữ đc lâu
– Trong lĩnh vực sinh hoạt đời sống : điều hòa không khí giúp làm mát không khí

Từ những tính chất quan trọng đó mà việc lắp đặt kho lạnh bảo quản đóng vai trò cực kỳ quan trọng nhất là ngành công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm và các mặt hàng thủy sản.
Tuy nhiên đối với các vấn đề về vệ sinh thì để giữ thực phẩm hay các mặt hàng thủy sản được lâu dài để cung cấp, phân phối cho nền kinh tế thì phải bảo quản đông nhằm giữ cho thực phẩm, các mặt hàng thủy sản luôn phải ở 1 nhiệt độ thấp (-12°C +- 30°C ).
Bởi vì ở nhiệt độ càng thấp thì các vi sinh vật làm ôi thiu, hư hỏng thực phẩm, mặt hàng thủy sản càng bị ức chế,các quá trình phân giải sẽ diễn ra rất chậm .Vì vậy mà có thể giữ cho thực phẩm không bị hỏng trong thời gian dài

Tại sao các doanh nghiệp cần lắp đặt kho lạnh?

Việc lắp đặt kho lạnh để sử dụng trong quá trình sản xuất và lưu trữ hàng hoá đối với các thực phẩm tươi sống hay các mặt hàng thủy sản không thể để quá lâu trong môi trường nóng vì dể bị hư hỏng do tình trạng vi khuẩn xâm nhập gây lên tình trạng thối rửa và một điều ở nước ta có mùa có khí hậu nóng ẩm nên các vi khuẩn dễ dàng sâm nhập nên đối với thực phẩm muốn giữ được tươi ngon phải ở trong môi trường lạnh vì thế cần một kho lạnh đảm bảo chất lượng tốt để bảo quản và giử cho thực phẩm này luôn được tươi lâu và có giá trị sử dụng, không ảnh hưởng tới kinh tế của doanh nghiệp.

Ích lợi của việc sử dụng kho lạnh công nghiệp:

– Luôn giữ được nhiệt độ thích hợp.
– Tiết kiệm chi phí lắp đặt và không gian sử dụng rộng hơn tủ lạnh có thể chứa được nhiều
– Tiết kiệm điện năng
– Dể xếp hàng.
– Dể tháo gở, vệ sinh.
– Lưu trữ được hàng hoá với số lượng lớn
– Bảo quản được trong thời gian lâu dài…..

Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn lắp đặt kho lạnh, kho mát, kho đông…vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tận tình.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH TÂN PHÚC HƯNG

Website:  tanphuchung.vn

Hotline: 0966 926 198 – 043 864 5455

Gmail:  [email protected]

Địa chỉ:  Số 20/286 Đường Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội

từ khóa tìm kiếm trên google

tại sao nên lắp đặt kho lạnh

ích lợi của kho lạnh

cách sử dụng kho lạnh

Đánh giá bài viết