Tìm hiểu điều hòa multi âm trần nối ống gió và chi phí lắp đặt

Trong khi các dòng điều hòa truyền thống đang dần bão hòa ngoài thị trường thì điều hòa Multi âm trần nối ống gió “lên ngôi” nhờ hàng loạt ưu điểm nổi bật về sự tiện lợi, tiết kiệm không gian và mang đến mỹ quan cho toàn bộ không gian bên ngoài. Vậy Multi âm trần nối ống gió là gì? Ưu và nhược điểm ra sao? Hãy cùng Tân Phúc Hưng có những cái nhìn tổng quan đề dòng sản phẩm đang được ưa chuộng này nhé!

Điều hòa Multi âm trần nối ống gió là gì? Ưu và nhược điểm

Với những không gian rộng lớn hay không gian công nghiệp thì điều hòa Multi âm trần nối ống gió chính là một giải pháp phù hợp. Hệ thống này dùng để làm lạnh tập trung mà không làm mất đi tính mỹ quan xung quanh.

Dich Vu Thi Cong Lăp Dat Dieu Hoa Multi Dieu Hoa Trung Tam Vrv Chung Cư Biet Thu (31)

Hệ thống điều hòa Multi âm trần nối ống gió mang đến khá nhiều ưu điểm về sự tiện lợi, tuy nhiên, nó vẫn còn nhiều mặt hạn chế cần chúng ta khai thác thêm để có cái nhìn đa chiều về dòng sản phẩm điều hòa đang được đánh giá cao này

Trên thực tế, hệ thống điều hòa này không mới và chúng đã được ứng dụng từ lâu. Và để có cái nhìn tổng quát hơn về dòng sản phẩm này, chúng ta cùng nhau đi phân tích chuyên sâu ngay ở phần tiếp theo.

1. Điều hòa Multi âm trần nối ống gió là gì?

Đầu tiên, khái niệm điều hòa Multi âm trần nối ống gió là dòng điều hòa hoạt động dựa trên việc thổi không khí lạnh thông qua các ống gió được lắp âm trần hoặc giấu trần. Do đó, kiểu lắp đặt này không làm lộ thiết bị ra ngoài.

Nhu cầu sử dụng hệ thống điều hòa Multi âm trần ngày càng cao. Không chỉ cho không gian công nghiệp, nhà máy mà ngay cả các ngôi nhà hiện đại cũng ưu tiên sử dụng dòng điều hòa này để làm đẹp không gian căn phòng.

Lắp đặt Hệ Thống điều Hòa Trung Tâm Vrv Cho Biệt Thự Tại Linh đàm (6)

Điểm dễ nhận dạng giữa điều hòa thông thường và điều hòa âm trần thì dòng âm trần sẽ được thiết kế giấu trên tường và không để lộ ra những chi tiết như dàn lạnh

Hầu như toàn bộ các thương hiệu điều hòa nổi tiếng hiện nay đều đã sản xuất dòng điều hòa Multi âm trần nối ống gió nên việc mua sắm đã dễ dàng hơn tại các đại lý điều hòa chính hãng trên toàn quốc như Vua Điều Hòa.

2. Ưu điểm điều hòa Multi âm trần nối ống gió

Với cơ chế hoạt động khác biệt và không giống như những dòng điều hòa thông thường nên chắc chắn, Multi âm trần nối ống gió sẽ mang đến nhiều ưu điểm nổi bật dành cho không gian lẫn người dùng. Bao gồm:

Tiết kiệm không gian: Điểm tuyệt vời đầu tiên ở Multi âm trần chính là việc thiết kế âm trần, không làm lộ ra những thiết bị khô khan. Vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa khiến căn phòng trở nên rộng rãi và sang trọng hơn rất nhiều.

Vì có nhiều ưu điểm nổi bật về thiết kế, khả năng làm lạnh nên Multi âm trần nối ống gió được ưu tiên lắp đặt trong các không gian phòng lớn

Phù hợp không gian rộng: Trong khi điều hòa công suất thấp khó mà phục vụ những không gian rộng nhưng Multi âm trần nối ống gió hoàn toàn ngược lại. Nó giúp làm lạnh nhanh không gian lớn hoặc nhiều không gian cùng một lúc.

Có công suất lớn: Mặc dù làm lạnh cả không gian rộng nhưng nhờ công suất lớn nên hệ thống điều hòa vẫn đáp ứng đầy đủ được những cơ chế làm lạnh nhanh, ổn định trong căn phòng. Đặc biệt, chúng vẫn tiết kiệm điện như những dòng khác.

Dieu Hoa Multi Am Tran Noi Ong Gio La Gi Uu Va Nhuoc Diem 3 1

Mặc dù phục vụ công suất lớn nhưng các dòng điều hòa kiểu âm trần vẫn có các cơ chế tiết kiệm điện, đặc biệt là những sản phẩm mới ra sau này

Hạn chế ô nhiễm tiếng ồn: Quá trình lắp đặt âm trần khiến điều hòa được che đậy hoàn toàn và đường như không phát ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Một điểm cộng cho những không gian sang trọng và cần mức độ tập trung cao.

Độ bền cao và ít hư hỏng: Do điều hòa Multi âm trần nối ống gió lắp đặt khá phức tạp nên hãng phải luôn đảm bảo độ bền cao, ít hư hỏng và không bảo dưỡng nhiều. Có như thế mới tạo sự tiện lợi và điều hòa “luôn ở yên trên đó”.

3. Nhược điểm điều hòa Multi âm trần nối ống gió

Mặc dù có nhiều ưu điểm là thế nhưng hệ thống điều hòa Multi âm trần nối ống gió vẫn có một số nhược điểm nhất định. Bạn có thể cân nhắc thêm trước khi mua sắm dòng sản phẩm này. Bao gồm:

Lắp đặt phức tạp: Hệ thống điều hòa Multi âm trần nối ống gió phải được lắp đặt theo một thể thống nhất cho cả đường dây điện, ống dẫn, dàn nóng, ống gió, dàn lạnh,… ngay từ ban đầu. Do đó, các kỹ thuật phải tính toán trong quá trình lắp ráp.

Lắp đặt phải có hệ thống và phức tạp hơn nhiều so với những dòng điều hòa thông thường nên khi lắp đặt phải được đảm nhận với các đơn vị uy tín như Vua Điều Hòa

Bảo dưỡng khó khăn hơn: Vì phải lắp đặt khó và âm trần nên việc bảo dưỡng sẽ khó khăn hơn những dòng điều hòa thông thường. Tuy nhiên, điều này bạn hoàn toàn yên tâm bởi tất cả do kỹ thuật viên đảm nhận, khách hàng không cần làm gì cả.

Giá thành đắt hơn: Điều hòa Multi âm trần nối ống gió có nhiều ưu điểm nên giá thành sẽ cao hơn. Tuy nhiên nếu làm một bài toán, thì một không gian rộng phải cần nhiều điều hòa trong khi với Multi âm trần nối ống gió, bạn chỉ cần một là đủ. Giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

Hiệu quả kém hơn về làm lạnh: Multi âm trần nối ống gió không làm mát hiệu quả như những dòng điều hòa trung tâm. Điều này là chắc chắn rồi bởi điều hòa trung tâm có giá thành đắt hơn và việc lắp đặt cũng phức tạp hơn rất nhiều.

Dieu Hoa Multi Am Tran Noi Ong Gio La Gi Uu Va Nhuoc Diem 6

Giá có thể lên đến 100 triệu cho hệ thống điều hòa Multi âm trần nối ống gió nhưng vẫn có một số sản phẩm có giá chưa đến 10 triệu, ai cũng dễ dàng chi trả

Nhìn chung thì dòng điều hòa nào cũng có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu mua thì bạn phải xem xét nhiều hơn về nhu cầu, công suất sử dụng và liệu có có thật sự phù hợp với không gian nhà mình.

Riêng với hệ thống điều hòa Multi âm trần nối ống gió sẽ đảm bảo cho khách hàng 4 yếu tố cốt lõi sau đây:

+ Làm lạnh có hệ thống và phù hợp với những không gian lớn đến rất lớn trong khi những dòng điều hòa truyền thống, công suất nhỏ không thể đáp ứng được.

+ Thiết kế âm trần, giúp mang đến không gian đẹp đẽ hơn nhưng vẫn trải nghiệm được không khí mát mẻ trong lành. Đặc biệt là không gian biệt thự, nhà hàng, cafe, khách sạn,…

Dieu Hoa Multi Am Tran Noi Ong Gio La Gi Uu Va Nhuoc Diem 7

Không gian rộng nay đã rộng hơn với hệ thống điều hòa không khí Multi âm trần nối ống gió nhiều chiều

+ Giải quyết được bài toán giá khi mua điều hòa cho không gian lớn. Nếu như điều hòa trung tâm có giá thành đắt, điều hòa thông thường không đủ công suất thì điều hòa Multi âm trần nối ống gió lại tích hợp được hai ưu điểm nổi bật này.

+ Lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng một cách đồng bộ. Ngoài ra, thọ bền cũng là ưu điểm ở những dòng điều hòa công suất lớn như Multi âm trần nối ống gió.

4. Cơ chế hoạt động của Multi âm trần nối ống gió

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng và dễ cân nhắc hơn trong việc lựa chọn điều hòa, chúng ta tiếp tục xem cơ chế hoạt động đặc biệt của hệ thống điều hòa Multi âm trần.

Cụ thể, sản phẩm sẽ bao gồm 3 thành phần trọng tâm là dàn nóng, dàn lạnh và ống gió.

Dàn nóng: Được đặt bên ngoài như các dòng điều hòa thông thường khác. Với công suất lớn, dàn nóng sẽ cung cấp khả năng làm lạnh cho các chi tiết khác.

Dàn lạnh: Được thiết kế giấu bên trên trần nhà và không lộ ra ngoài. Dàn lạnh sẽ cung cấp gió đầu ra đã được làm lạnh để phục vụ làm mát cho cả căn phòng.

Ống gió: Sau khi gió lạnh được cung cấp từ dàn lạnh tiếp tục được di chuyển đến các ống gió có sẵn để thoát ra ngoài không gian. Bạn dễ dàng điều chỉnh ống gió để làm lạnh tại những vị trí yêu cầu.

Dieu Hoa Multi Am Tran Noi Ong Gio La Gi Uu Va Nhuoc Diem 8

Điều hòa Multi âm trần nối ống gió thỏa mãn được nhiều tiêu chí về thiết kế, không gian và khả năng làm lạnh hiệu quả

Cơ chế hoạt động của hệ thống điều hòa Multi âm trần nối ống gió không quá phức tạp nên bạn hoàn toàn yên tâm. Vì là khép kín nên nó hạn chế việc thất thoát không khí lạnh ra bên ngoài làm tiêu hao năng lượng vô ích.

5. Có nên mua điều hòa Multi âm trần nối ống gió không?

Nếu là không gian căn hộ vừa phải, chỉ 1 đến 2 phòng ngủ thì hẳn là điều hòa Multi âm trần không phù hợp. Ở không gian này, bạn chỉ cần sử dụng hệ thống điều hòa Multi thông thường là đã đáp ứng được nhu cầu về làm lạnh, tiết kiệm không gian, điện năng và chi phí.

Tuy nhiên nếu lên đến các không gian rộng hơn như biệt thự, phòng khách, phòng họp hay các cơ sở kinh doanh có không gian vừa phải như nhà hàng, karaoke thì dường như, Multi âm trần nối ống gió là một giải pháp nên ưu tiên hàng đầu.

Dieu Hoa Multi Am Tran Noi Ong Gio La Gi Uu Va Nhuoc Diem 9

Multi âm trần nối ống gió mang đến nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng, do đó, nếu có khả năng chi trả thì đây là sản phẩm quá tốt

Hệ thống điều hòa này sẽ giúp những không gian trên trở nên sang trọng và chuyên nghiệp hơn. Bạn cũng dễ dàng trang trí không gian của mình mà không bị ảnh hưởng bởi những linh kiện nhô ra từ máy lạnh, chúng sẽ làm mất cấu trúc của căn phòng.

Điều hòa Multi âm trần nối ống gió ra đời là để phục vụ cho không gian rộng nên công suất bao giờ cũng lớn và đảm bảo được mức độ an toàn ngay cả khi hoạt động liên tục.

Nói tóm lại, điều hòa Multi âm trần nối ống gió chỉ nên mua cho một số trường hợp nhất định. Vì ngoài ra còn rất nhiều dòng điều hòa khác mà bạn nên cân nhắc chọn lựa.

Giá của điều hòa Multi âm trần nối ống gió là bao nhiêu?

Như đã đề cập thì hệ thống điều hòa Multi âm trần nối ống gió phục vụ cho những không gian lớn, có công suất cao, lắp đặt tương đối phức tạp hơn hẳn nên chắc chắn giá thành sẽ cao hơn.

Tuy nhiên nếu so về hiệu suất sử dụng, công năng và tính phù hợp thì điều hòa Multi âm trần cực kỳ hữu ích. Vì nếu không lắp đặt dòng này thì bạn phải lắp đặt rất nhiều điều hòa thông thường và bố trí xung quanh căn phòng mới làm mát được những không gian rộng.

Quay lại với bảng giá, hiện nay, giá điều hòa Multi âm trần nối ống gió dao động trong khoảng từ 7 đến 100 triệu. Tùy theo công suất hoạt động, quy mô và thương hiệu nên có sự chênh lệch nhiều như vậy.

Dieu Hoa Multi Am Tran Noi Ong Gio La Gi Uu Va Nhuoc Diem 10

Giá điều hòa Multi âm trần nối ống gió được chia thành nhiều phân khúc khác nhau và bạn dễ dàng sở hữu

Mà nhờ có sự phân cấp rõ rệt nên điều hòa Multi âm trần nối ống gió mới phù hợp với đa dạng các nhu cầu. Các không gian từ nhỏ đến vừa phải vẫn có thể chọn lựa những dòng giá rẻ chứ không cần phải mua các dòng lên đến vài chục triệu.

Do có giá thành tương đối nên khi mua điều hòa Multi âm trần nối ống gió, quý khách hàng cần lưu ý đến những đại lý uy tín để chọn mua và được hỗ trợ về kỹ thuật, bảo dưỡng và vận hành.

Tại Miền Bắc, Tân Phúc Hưng được biết đến với đơn vị chuyên về thi công tất cả các dòng điều hòa âm trầnđiều hòa treo tườngđiều hòa tủ đứngđiều hòa Multi, điều hòa trung tâm VRV Do đó, quý khách hàng yên tâm khi toàn bộ sản phẩm đều được nhập trực tiếp, có bảo hành đầy đủ và được đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao tham gia lắp đặt, bảo dưỡng định kỳ.

Chan Trang Ok