Tìm hiểu về những lợi ích khi lắp điều hòa multi cho chung cư

 

Điều hòa Multi cho chung cư được nhiều hộ gia đình sử dụng hiện nay. Với nhiều ưu điểm nổi bật hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên việc lựa chọn công suất điều hòa như thế nào cho phù hợp được nhiều người quan tâm. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu hệ thống điều hòa Multi cho chung cư

Hệ thống điều hòa Multi cho chung cư là một hệ thống điều hòa không khí chất lượng cao có công suất lớn. Với một dàn nóng có thể kết nối với nhiều dàn lạnh. Dàn nóng nhỏ gọn, dàn lạnh đa dạng nhiều sự lựa chọn và phù hợp nhiều không gian nội thất khác nhau.

Dieu Hoa Multi La Gi Chuan Nhat 2

Lợi ích khi lắp đặt điều hòa Multi chung cư 

Do đặc điểm của hầu hết các hộ chung cư là có diện tích ban công khá khiêm tốn. Việc lắp đặt điều hòa multi cho chung cư nhiều dàn nóng sẽ chiếm nhiều diện tích và ảnh hưởng tới mỹ quan chung của tòa nhà. Lựa chọn lắp đặt điều hòa Multi cho chung cư mang đến cho người dùng nhiều tiện ích nhất định.

Tối ưu hóa chi phí về mọi mặt

Điều hòa multi giúp cho người lắp đặt giảm thiếu rất nhiều khoản chi phí chi đặt như dây điện, giá đỡ. Và quan trọng nhất là tiết kiệm được diện tích lắp đặt. Ngoài ra, thay vì có nhiều dàn nóng thì hệ thống này chỉ có 1 dàn nóng duy nhất nên tiết kiệm được chi phí điện năng. Với hệ số làm lạnh không đồng thời. Các thành viên có thể điều chỉnh nhiệt độ trong phòng phù hợp với nhu cầu. Vào ban đêm không sử dụng điều hòa tại phòng khách, phòng bếp. Dàn nóng có thể tập trung công suất làm lạnh cho các phòng ngủ. Giúp các phòng này làm lạnh nhanh và sâu hơn.

Nhờ hệ số làm lạnh tiên tiến này, hệ thống Multi cho chung cư có thể tiết kiệm tới 30% điện năng. Hơn thế những tính năng ở những dòng điều hòa thông thường như sử dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện năng, chức năng lọc bụi bẩn, không khí,… Tất cả đều được tích hợp trong hệ thống này.

Dich Vụ Thi Công Lắp đặt điều Hòa Tân Phúc Hưng (14)

Tính linh hoạt cao

Tính linh hoạt được nói đến ở đây là linh hoạt trong lắp đặt, linh hoạt trong sử dụng và linh hoạt trong cách lựa chọn. Tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mỗi hộ gia đình. Để có thể chọn cho gia đình mình một hệ thống điều hòa Multi cho chung cư phù hợp nhất.

– Tiết kiệm không gian: 1 dàn nóng kết nối với tối đa 5 dàn lạnh. Cho phép người dùng tận dụng không gian trống ở ban công để lắp đặt. Chỉ với 1 dàn nóng nhỏ gọn giúp không gian của gia đình bạn trở nên thông thoáng và có tính thẩm mỹ cao.
– Dàn lạnh đa dạng: Người dùng có thể lựa chọn các loại dàn lạnh theo nhu cầu sử dụng hay khả năng tài chính. Với các dàn lạnh phổ biến như: dàn lạnh treo tường, dàn lạnh đặt sàn, dàn lạnh âm trần nối ống gió,…
– Đường ống dài giúp lắp đặt linh hoạt hơn: Đường ống có chiều dài tối đa 80m. Giúp người sử dụng thoải mái lựa chọn vị trí lắp đặt hợp lý nhất. Giúp tối ưu hóa không gian nội thất.

Hướng dẫn lựa chọn điều hòa Multi cho chung cư

Dàn nóng công suất bao nhiêu là phù hợp? Tính công suất dàn nóng như thế nào? Có nhiều người vẫn còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn công suất dàn nóng kết hợp với dàn lạnh. Tuy nhiên để tính được công suất dàn nóng bạn cần dựa vào công suất dàn lạnh. Mỗi phòng cần lắp đặt đã có diện tích cụ thể. Từ đó bạn có thể tính ra công suất của dàn lạnh. Tổng công suất của dàn lạnh thì bạn sẽ có được công suất ủa dàn nóng. Tuy nhiên có 2 trường hợp xảy ra đó là: Nhu cầu sử dụng đồng thời các phòng cao và nhu cầu sử dụng đồng thời các phòng thấp.

xem thêm: ⇒ có nên lắp điều hòa multi không? ưu và nhược điểm khi lắp điều hòa multi

5 Loi Ich Dang Tuyet Voi Cua May Dieu Hoa Multi Cho Ho Gia Dinh

Nhu cầu sử dụng đồng thời các phòng cao

Sử dụng đồng thời các phòng cao có nghĩa là bạn mở hết các dàn lạnh ở tất cả các phòng cùng lúc. Do đó, bạn nên chọn lựa dàn nóng có công suất bằng tổng công suất của dàn lạnh. Lý do nên lựa chọn như vậy là khi mở đồng thời tất cả các phòng sẽ giúp cho dàn lạnh chạy đúng công suất. Phòng sẽ nhanh chóng đạt được độ mát theo đúng tiêu chuẩn và cảm nhận của người dùng.
Tuy nhiên việc lựa chọn trên cũng gây ra thắc mắc cho các hộ gia đình. Đó là điều hòa Multi cho chung cư tối ưu hóa chi phí ở chỗ nào?. Câu trả lời là tối ưu hóa chi phí ở vị trí lắp đặt chỉ có 1 dàn nóng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, …

Xem thêm: ⇒ điều hòa multi hãng nào tốt

Nhu cầu sử dụng đồng thời các phòng thấp

Nhu cầu sử dụng này là phổ biến nhất. Đơn giản chỉ là bạn sẽ giảm công suất dàn nóng xuống. Ví dụ như gia đình bạn có 3 phòng ngủ nhưng ít khi bật cùng lúc với phòng khách. Thì bạn có thể tính công suất bằng tổng công suất 3 phòng dùng thường xuyên như 2 phòng ngủ + 1 phòng khách. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư và lượng điện tiêu thụ. Tuy nhiên dàn nóng điều hòa Multi chỉ kết nối được tối đa 130% công suất. Nên bạn cần lựa chọn phù hợp nhé. Và chọn được nơi bán điều hòa Multi chính hãng.

Trên đây là những chia sẻ về hệ thống điều hòa Multi cho chung cư mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Nếu gia đình bạn có nhu cầu lắp đặt điều hòa Multi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau. Để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Chan Trang Ok