Vì sao cần nạp Gas và các bước nạp Gas cho điều hòa đúng kỹ thuật

Điều hòa nhà bạn dùng được 1 hoặc 2 năm có thể thấy hiện tượng điều hòa không mát, rất có thể do quá trình sử dụng theo thời gian điều hòa bị thất thoát gas vậy làm thế nào để biết được điều hòa thiếu gas và cách nạp gas điều hòa thế nào là đúng kĩ thuật nhất. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách nạp gas điều hòa đúng kĩ thuật

Nồng độ nạp Gas điều hòa rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh, nếu nap ga điều hòa thiếu thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quà, quá trình làm lạnh diễn ra chậm, năng suất lạnh thấp, hại bloc điều hòa, gây thiệt hại về kinh tế cũng như giảm tuổi thọ cho hệ thống….

Nếu cách nạp gas điều hòathừa ga lạnh thì càng nguy hiểm hơn, nó có thể làm hỏng bloc điều hòa chỉ trong vòng một vài tuần lễ trở lại từ khi trong hệ thống bắt đầu có dư gas.

Nhưng theo kinh nghiệm và sách vở thì hiện tượng nạp gas thiếu diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng thừa gas thi hầu như ít sãy ra , nó chỉ sãy ra khi nhân viên lắp điều hòa, nạp gas điều hòa có năng lực kém dẫn đến nạp gas lạnh điều hòa bị sai thông số.

Ngày nay để nhắm tránh các hiện tượng như vậy thì các nhà sãn xuất đã ghi thông số nạp ga điều hòa, áp suất hồi làm việc trên tem và gắn lên bên hông giàn nóng để nhân viên nạp gas điều hòa theo cho chính xác để máy hoạt động đạt dc hiệu quả cao nhất. cách nạp ga điều hòa gắn một đầu dây dài vào đồ hồ nạp ga, một đầu còn lại gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc nạp gas.

Cách Do Gas Máy Lạnh

Nhìn kim chỉ trên đồng hồ xem lương gas điều hòa thừa hay thiếu, nếu thiếu, thừa thì làm bước tiếp theo của cách nạp gas điều hòa

Bước 1: Nối đồng hồ nạp với chai ga và máy như hình vẽ.

– Nối dây đồng hồ vừa tháo từ bơm chân không với chai ga.

– Sử dụng cân và lộn ngược chai ga để có thể nạp ga lỏng cho hệ thống.

Bước 2: Xả khí cho đồng hồ

– Mở van chai ga và nhấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ . (Hãy cẩn thận với ga lỏng).

Bước 3: Mở van xanh (Lo side) và tiến hành nạp ga lỏng cho hệ thống.

– Nếu không thể nạp khối lượng ga nhất định cho hệ thống thì có thể nạp thành nhiều lần, (mỗi lần nạp khoảng 150 gam) trong khi máy đang chạy ở chế độ làm lạnh; Tuy nhiên phương pháp này không hiệu quả và tốn thời gian. Hãy đợi khoảng vài phút và tiến hành nhốt ga rồi tiếp tục thực hiện quá trình nạp.

– Nếu không dùng cân thì việc nạp ga lỏng cho máy đang chạy nên thực hiện từ từ, nạp ít một. Khi áp suất đạt khỏang 50 PSI thi

nên chuyển sang nạp ga hơi để tiện cân chỉnh lượng gas nạp.

– Giá trị áp suất trên đồng hồ chỉ chính xác khoảng 20 phút sau khi dừng nạp ga lỏng vào máy. (Thông thường cao lên)

– Giá trị áp suất hút của máy lạnh LG vào khoảng từ 65~80 PSI. Giá trị này phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời, nhiệt độ trong nhà, độ sạch của dàn, lưới lọc. Để quyết định áp suất hút cần kiểm tra nhiệt độ ống hút. Máy đủ ga thường ống hút phải lạnh sau khoảng 20 phút kể từ lúc máy nén bắt đầu chạy.

Hut Chan Khong Dieu Hoa May Lanh 1

CHÚ Ý:

1.Tuyệt đối tránh việc nạp khối lượng lớn ga lỏng liên tục vào đường hút của máy trongkhi đang chạy. Việc này có thể làm hỏng hoặc giảm tuổi thọ máy nén.

2.Khi cách nạp gas điều hòa lỏng cho máy áp suất hút sẽ thấp hơn thực tế. Hãy vận hành máy sau 30phút để áp suất hệ thống ổn định trước khi đo.

Bước 4: Tháo đồng hồ nạp gas.

Bước 5: Lắp các mũ van.

Trên đây là nguyên nhân vì sao cần nạp Gas cho điều hòa và các bước nạp Gas điều hòa đúng theo tiêu chuẩn của nhà hãng sản xuất điều hòa, Cách nạp gas điều hòa này chỉ áp dụng với việc nạp gas điều hòa sử dụng gas R22 còn với điều hòa gas R410a và R32 sẽ cập nhật trong các bài viết tới.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu nạp Gas cho điều hòa hay bảo dưỡng sửa chữa điều hòa hãy liên hệ với Tân Phúc Hưng chúng tôi để được tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt nhất, chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, đảm bảo độ uy tín cũng như tính chuyên nghiệp khi phục vụ quý khách hàng

Cong Ty Co Phan Co Dien Lanh Tan Phuc Hung