Vì sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản rau củ

Điều kiện bảo quản thuốc trong kho lạnh
September 5, 2016
Hướng dẫn cách sử dụng thủy hải sản đông lạnh
October 24, 2016

Vì sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản rau củ

Rau củ quả sau khi thu hoạch nếu không biết cách bảo quản sẽ rất dễ bị hỏng và làm mất đi các thành phần vốn có của nó. Để rau củ quả được tươi lâu hơn cũng như không bị mất đi các thành phần dinh dưỡng thì giải pháp được rất nhiều người lựa chọn đó chính là sử dụng kho lạnh bảo quản rau củ. Cùng tìm hiểu để có câu trả lời tại sai nên sử dụng kho lạnh bảo quản rau củ.

kho-lanh-bao-quan-rau-cu

Đặc điểm của rau củ quả sau khi thu hoạch

Khi rau củ quả còn đang được trồng trên vườn thì rau củ quả sẽ lấy dinh dưỡng khoáng chất từ đất, CO2 từ không khí và nhờ ánh sáng mặt trời mà tổng hợp nên các thành phần hữu cơ trong tế bào để cung cấp năng lượng cho hoạt động sống cũng như giải phóng năng lượng thông qua quá trình hô hấp. Do đó  rau củ quả  khi bị thu hoạch thì quá trình sản sinh ra năng lượng để nuôi sống tế bào là không có mà chỉ còn quá trình giải phóng năng lượng. Chính vì thế việc hạn chế sự hô hấp giải phóng năng lượng của rau củ quả sau khi thu hoạch rất là quan trọng và là yếu tố quyết định để rau củ quả được bảo quản lâu hơn.

Vậy để kéo dài được thời gian sử dụng rau củ quả thì cần có những lưu ý sau:

+ Vì nhiệt độ bảo quản rau củ không quá thấp nên những vật liệu làm kho lạnh thường được sử dụng là panel EPS vừa đảm bảo kỹ thuật lại vừa đảm bảo tính kinh tế

+ Không nên để nhiệt độ trong kho lạnh xuống quá thấp và đột ngột vì sẽ làm ảnh hưởng tới bề ngoài của rau củ

+ Độ ẩm trong kho cần phải cao để hạn chế sự mất nước

+ Trong kho lạnh bảo quản phải có  quạt thông gió để không khí được lưu thông trong kho lạnh

+ Che chắn cẩn thận để hạn chế côn trùng và chuột

+ Nên duy trì lượng O2 và lượng etylen có trong kho phải là thấp nhất

Tân Phúc Hưng tự hào là đơn vị chuyên thi công lắp đặt kho lạnh, kho lạnh công nghiệp, hệ thống làm lạnh thực phẩm cho các siêu thị, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, trường học, căng tin, bệnh viện lớn tại các thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp lắp đặt, thi công kho lạnh chúng tôi luôn mang đến cho khách hành những sản phẩm kho lạnh chất lượng nhất và giá cả hợp lý nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu hay cần tư vần thi công lắp đặt kho lạnh có thể liên lạc với chúng tôi theo thông địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH TÂN PHÚC HƯNG

Website:  tanphuchung.vn

Hotline: 0966 926 198 – 043 864 5455

Gmail:  [email protected]

Địa chỉ:  Số 20/286 Đường Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội

Vì sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản rau củ
5 (100%) 1 vote