Vì sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản thịt

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm
Tháng Mười Hai 18, 2016
Nên sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây
Tháng Mười Hai 23, 2016

Vì sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản thịt

Thịt là mô cơ của một số loại động vật như bò, gà, lợn, … được dùng làm thực phẩm. Một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, không thể thiếu trong mỗi bữa ăn tại gia đình, bên cạnh đó là do thịt là thực phẩm có thể chế biến nhiều món ăn ngon, dễ ăn được nhiều người ưa thích. Thịt là một trong những thực phẩm dễ hỏng, nếu không bảo quản hay ở điều kiện thường thịt sẽ hỏng trong vài giờ, có mùi và không ăn được. Vậy cách bảo quản thịt như thế nào đặc biệt là ở các doanh nghiệp lớn? Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt là vô cùng cần thiết.

Thịt có thể bảo quản trong thời gian dài nếu bảo quản đúng cách. Nếu bảo quản thịt ở nhiệt độ 0°C đến 4°C trong vài ngày vẫn được coi là thịt tươi (ướp lạnh). Thịt làm đông lạnh ở nhiệt độ rất thấp từ -15°C xuống đến -20°C có thể được giữ trong nhiều tháng mà không làm biến đổi các dưỡng chất quan trọng trong thịt. Thịt đươc bảo quản siêu đông bằng cách làm lạnh thật nhanh xuống tới nhiệt độ -18°C.

Mỗi loại thịt cũng có những điều kiện bảo quản riêng. Nên để đáp ứng nhu cầu sử dụng và công suất sử dụng để chọn kho lạnh bảo quản thịt phù hợp là điều mà các doanh nghiệp quan tâm, nhằm đảm bảo chất lượng thịt cao nhất trước khi đến tay người tiêu dùng.

Việc đảm bảo chất lượng thịt trước khi đưa vào kho lạnh cũng là yếu tố mà các nhà sản xuất quan tâm. Thịt cần được phân loại riêng theo từng loại như thịt gà, thịt bò, thịt lợn, …. Để điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh cho phù hợp. Thịt cũng phải được đóng gói cẩn thẩn tránh tiếp xúc nhiệt trực tiếp với thịt, không để không khí lọt vào túi.

Do sự nhanh chóng, tiện lợi không mất thời gian sơ chế mà thực phẩm đông lạnh hay thịt làm lạnh ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn. Do đó đòi hỏi càng cao các doanh nghiệp ngoài đáp ứng nhu cầu còn phải đảm bảo chất lượng thịt có như thế mới giữ được lượng khách hàng.

Xem thêm: Thời gian bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh bạn cần biết

Vì sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản thịt
5 (100%) 1 vote